BÍ QUYẾT SẢN XUẤT SỢI CÁP HOÀN HẢO - PHẦN 6: BỌC VỎ BẢO VỆ

Sheath is applied with an extruder

Vỏ bao gồm nhựa được hóa lỏng và áp dụng bằng máy đùn (extruder).

Cáp nhiều lõi - dù có được bọc lưới chống nhiễu hay không - đều cần có vỏ bọc bảo vệ. Đây là thành phần giúp cho cho một sợi cáp trở nên hoàn chỉnh, vì nó kết hợp các thành phần khác nhau của nó như lõi, bện và vật liệu lấp đầy (filling materials). Tuy nhiên, đây không phải là mục đích duy nhất của vỏ bọc. Vỏ bọc cũng bảo vệ dây cáp khỏi các ứng suất cơ học như uốn và xoắn, đồng thời tăng khả năng chịu nhiệt, lạnh, lửa, hóa chất, nước hoặc dầu.

Để đáp ứng các yêu cầu của mọi ứng dụng, chúng ta cần có vật liệu phù hợp để làm vỏ bọc bảo vệ. Các loại vật liệu có sẵn rất đa dạng: tại các cơ sở sản xuất của mình, chúng tôi làm việc với hơn 80 loại nhựa khác nhau, với những chất liệu phổ biến nhất như sau:

  • Polyvinyl clorua (PVC): Thường được lựa chọn vì chi phí thấp và khả năng chống hóa chất tổng thể. Tuy nhiên, khả năng phục hồi cơ học bị hạn chế và không phải lúc nào loại vật liệu này cũng có khả năng chống dầu.
  • Polyurethane (PUR): Là loại nhựa cao cấp chống mài mòn, dầu và hóa chất, thích hợp cho các ứng dụng động lực học.
  • Chất đàn hồi nhựa nhiệt dẻo (TPE): Chất dẻo chịu được tải trọng cơ học cao và sử dụng trong phòng ẩm ướt.

Độ dày thành của vỏ bọc có thể từ 0,2 đến 5 mm, nhưng phổ biến nhất là từ 0,8 đến 1,2 mm. Các loại cáp có vỏ bọc mỏng nhất của chúng tôi tại HELUKABEL có đường kính chỉ 2,4 mm, trong khi loại dày nhất có đường kính đáng kể là 78 ​​mm.

Tương tự như quy trình cách điện lõi cáp, vỏ bọc được áp dụng bằng máy đùn. Điều này bao gồm một bộ phận đo lường cho hạt nhựa, một vít vận chuyển và làm nóng vật liệu, và một hình trụ có đầu phun để áp dụng đồng nhất nhựa nhớt vào cáp đi qua. Sau đó, cáp chạy qua bể nước nơi vỏ bọc nguội đi và cứng lại. Cáp có vỏ bọc được kiểm tra bằng máy ảnh laser và máy kiểm tra điện áp cao và cuối cùng được cuộn lại trước khi nó đi đến bước cuối cùng trong sản xuất: dán nhãn.

Cable gets cooled down in a cooling trough

CHIA SẺ TỪ CHUYÊN GIA

Hỏi: Chào ông Sefünc, sự khác biệt giữa bọc vỏ các điện và bọc vỏ bảo vệ là gì?
Trả lời: Điều này rất đơn giản. Bọc vỏ cách điện giúp bảo vệ lõi dẫn điện an toàn, đảm bảo an toàn cho dòng điện truyền tải bên trong lõi dẫn. Vỏ bọc cách điện với chức năng không cho dòng điện “phóng” ra bên ngoài và bảo vệ giữa các lõi dây (đối với dây nhiều lõi). Trong khi đó, Bọc vỏ bảo vệ bên ngoài giúp toàn bộ sợi cáp tránh khỏi các tác động từ môi trường, cũng như khỏi ứng suất cơ học. Tuy nhiên, quy trình sản xuất là giống nhau: cả hai đều được sản xuất từ máy đùn và có vỏ bọc thường làm bằng nhựa với độ dày mỏng khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng đặc thù.

Hỏi: Những yếu tố nào phải được xem xét trong quá trình đùn vỏ bọc?
Trả lời: có nhiều thông số phải được xem xét: ví dụ, đường kính của chính cáp. Cáp càng dày thì vỏ bọc càng phải chắc chắn để chịu được mọi tải trọng. Hơn nữa, độ dày của thành phải đồng nhất và đồng tâm nhất có thể để đảm bảo chức năng hài hòa và khả năng xử lý máy móc của cáp, ví dụ như khi rút dây.

Portrait of Servet Sefünc
Servet Sefünc là Product Group Manager, chuyên gia về khâu vỏ bọc bảo vệ tại nhà máy Windsbach từ năm 2017. Ông là quản đốc công nghiệp được chứng nhận trong lĩnh vực nhựa/ cao su và đã làm việc tại HELUKABEL hơn 20 năm.

Hỏi: Làm thế nào để cáp thực sự có được màu riêng?
Trả lời: Chất màu cô đặc ở độ bóng mong muốn được thêm vào hạt nhựa trong đơn vị liều lượng của máy đùn. Ở trục vít, dưới tác động của nhiệt sẽ hình thành một khối đồng nhất và sền sệt, sánh như mật ong. Điều này được áp dụng bằng cách sử dụng một đầu phun để cáp đi ra khỏi máy với màu sắc theo yêu cầu của khách hàng. Hầu như tất cả các sắc thái RAL mà chúng tôi tưởng tượng ra đều có thể thực hiện được. Đối với một số vật liệu, các lô màu đặc biệt phải được sản xuất riêng.

Trở lại bảng tin