Đức - Quốc gia về công nghiệp sản xuất

Công nghiệp là một trụ cột quan trọng của sự thịnh vượng và tăng trưởng ở nước Đức và chiếm khoảng một phần tư tổng giá trị gia tăng cho nền kinh tế Đức hằng năm. Ngành công nghiệp sản xuất sử dụng nguồn lao động khoảng 7,4 triệu người, tạo ra doanh thu gần 2,1 nghìn tỷ euro trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngành công nghiệp Đức luôn tiêu biểu cho chất lượng và năng suất sản phẩm cao, và trên hết là sức mạnh đổi mới. Tuy nhiên, việc duy trì danh tiếng này đòi hỏi rất nhiều từ các lĩnh vực công nghiệp riêng lẻ: các đối thủ cạnh tranh mới đang gia nhập thị trường trên thế giới, công nghệ mới đang phát triển và các chủ đề về chuyển đổi kỹ thuật số và Công nghiệp 4.0 ngày càng trở nên quan trọng. Các doanh nghiệp buộc phải liên tục giải quyết các tình huống thách thức mới để có thể mang lại sức mạnh mới cho chính mình.

Đức là quốc gia về công nghiệp sản xuất
Đức là quốc gia về công nghiệp sản xuất.

Cáp điều khiển là gì?

Cáp điều khiển là một loại cáp sử dụng để truyền dữ liệu từ máy tính hoặc thiết bị điều khiển tới các thiết bị khác. Có thể gồm các dây điện tử hoặc tín hiệu điện tử gửi từ một thiết bị điều khiển đến một thiết bị khác để thực hiện các chức năng điều khiển. Cáp điều khiển được thiết kế để hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ và môi trường khắc nghiêt, phù hợp trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Cáp điều khiển cũng có nhiều độ dài và kích cỡ khác nhau để đáp ứng các yêu cầu lắp đặt đa dạng. Với tính linh hoạt và độ bền, cáp điều khiển là một thành phần thiết yếu của nhiều quy trình công nghiệp và được tin cậy nhờ khả năng truyền tín hiệu chính xác và hiệu quả.

Cáp điều khiển HELUKABEL sản xuất
Cáp điều khiển HELUKABEL sản xuất.

Cấu tạo phổ biến của cáp điều khiển

Cấu tạo của cáp điều khiển có thể khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể, nhưng nhìn chung, cáp điều khiển có cấu tạo bao gồm các thành phần chủ yếu sau:

• Lớp cách điện: Đây là lớp ngoài cùng của cáp giúp cách điện và bảo vệ khỏi nhiễu điện từ bên ngoài. Vật liệu cách nhiệt có thể khác nhau nhưng thường bao gồm PVC, Teflon hoặc cao su

• Dây dẫn: Đây là những lõi dây mang tín hiệu điện trong cáp. Số lượng dây dẫn có thể thay đổi tùy theo tính ứng dụng, nhưng dây dẫn thường được làm bằng đồng hoặc nhôm.

• Lớp che chắn chống nhiễu: Lớp này được sử dụng để bảo vệ cáp khỏi nhiễu điện từ (EMI) và nhiễu tần số vô tuyến (RFI). Lớp chống nhiễu thường được làm bằng dây dẫn bện hoặc lá mỏng.

• Lớp bảo vệ bên ngoài: Là lớp ngoài cùng giúp bảo vệ khỏi các điều kiện môi trường như độ ẩm, nhiệt và hư hỏng cơ học. Chất liệu lớp bảo vệ được làm bằng PVC, Teflon hoặc cao su.

Đầu nối cáp: Cáp điều khiển thường có đầu nối ở mỗi đầu để thuận tiện cho việc kết nối với các thiết bị khác

Cáp điều khiển thương hiệu HELUKABEL
Cáp điều khiển HELUKABEL

Dây cáp điều khiển, cáp tín hiệu và phụ kiện từ HELUKABEL 

HELUKABEL cam kết trở thành đối tác của mọi ngành công nghiệp với bí quyết trong lĩnh vực dây cáp điều khiển, tín hiệu và phụ kiện, nhằm đảm bảo rằng ngành công nghiệp của Đức sẽ tiếp tục nổi bật trên thị trường thế giới với các sản phẩm và cải tiến của mình. Danh mục sản phẩm dây cáp điều khiển, cáp tín hiệu của chúng tôi cung cấp các giải pháp phù hợp cho từng ngành và các yêu cầu và điều kiện cụ thể của họ và nếu giải pháp cáp hoàn hảo chưa tồn tại, các kỹ sư thiết kế từ nhà máy sản xuất của chúng tôi ở Windsbach có thể tự phát triển các giải pháp phù hợp theo nhu cầu.

Danh mục sản phẩm hiện có của chúng tôi bao gồm từ cáp điều khiển và cáp dữ liệu đến cáp có độ linh hoạt cao và mạnh mẽ cho các ứng dụng dây chuyền kéo trong môi trường sản xuất khắc nghiệt. Hơn nữa, phạm vi của chúng tôi cũng bao gồm khả năng chịu nhiệt và dầu cũng như các loại dây cáp không chứa halogen. Để hoàn thiện danh mục đầu tư của mình, chúng tôi cũng cung cấp nhiều loại phụ kiện cáp. Sản phẩm dây cáp điều khiển, cáp tín hiệu và phụ kiện của chúng tôi có các phê duyệt và chứng nhận tương ứng cần thiết cho thị trường quốc tế.

cáp điều khiển HELUKABEL ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
Danh mục cáp điều khiển HELUKABEL đa dạng, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hãy gọi +84 28 77755578 hoặc gửi email cho chúng tôi đến info@helukabel.com.vn hoặc đăng ký tư vấn theo form mẫu dưới đây để được tư vấn miễn phí về các loại cáp điều khiển, cáp tín hiệu …cùng kỹ sư chuyên ngành.

Xử lý vật liệu liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau của ngành công nghiệp tự động hóa như phương tiện được hướng dẫn tự động, hệ thống lưu trữ và truy xuất, hệ thống băng tải, cũng như hệ thống xếp và phân loại trên pallet. Ứng dụng trong các ngành công nghiệp như ô tô, khai thác mỏ, thực phẩm và đồ uống, bệnh viện, y tế và thương mại điện tử.

MATERIAL HANDLING

MATERIAL HANDLING

Cáp điều khiển là một phần quan trọng trong các ứng dụng công nghiệp, cáp điều khiển được sử dụng để truyền tín hiệu và điều khiển các thiết bị điện và điện tử trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp bao gồm: điều khiển máy móc, hệ thống tủ điện, sản xuất ô tô, khai thác dầu khí, công nghệ băng chuyền,... Có thể nói, cáp điều khiển đóng vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo sự an toàn và hiệu suất hoạt động của các hệ thống và thiết bị công nghiệp.