PHỤ KIỆN CÁP HELUKABEL CHO CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP

Để góp phần hoàn thiện và đảm bảo an toàn cho hệ thống điện, phụ kiện cáp là bộ phận không thể thiếu. Phụ kiện cáp là tên gọi chung của một số thiết bị bao gồm: ống bảo vệ, xích dẫn cáp, đầu nối cáp, phụ kiện thi công cáp, phụ kiện đánh dấu cáp, khớp nối và ốc siết cáp…

Phụ kiện cáp đóng vai trò tăng cường độ bền cho cáp, tạo hàng rào bảo vệ giúp cáp hoạt động ổn định và giảm thiểu tối đa khả năng bị bào mòn và oxy hóa trong các môi trường lắp đặt khắc nghiệt. Đồng thời, những mối nối trong hệ thống điện sẽ đảm bảo an toàn, tránh bị chập điện nhờ vào ốc siết cáp hoặc đầu nối cáp chuyên dụng.

Được thành lập từ năm 1978, chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và sản xuất dây cáp điện, phụ kiện cáp, xích dẫn cáp… Các sản phẩm đều trải qua quá trình kiểm định chất lượng nghiệm ngặt và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, với tính năng nổi trội như kháng nước, chống bụi, có thể tùy chỉnh thông số kỹ thuật theo yêu cầu của dự án, các sản phẩm tại HELUKABEL luôn là giải pháp tối ưu cho dự án của bạn.

Hãy gọi +84 28 77755578 hoặc gửi email cho chúng tôi đến info@helukabel.com.vn hoặc đăng ký tư vấn theo form mẫu dưới đây để được tư vấn miễn phí về các loại cáp điều khiển, cáp tín hiệu… cùng kỹ sư chuyên ngành.

Bạn có thể tham khảo một số loại sản phẩm mà chúng tôi cung cấp theo từng nhóm cụ thể dưới đây.

1. Hệ thống ống bảo vệ

Hệ thống ống bảo vệ là loại ống có chức năng bảo vệ bề mặt dây cáp điện. Ống bảo vệ có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau bao gồm: Đồng, thép, nhựa, các hợp kim hoặc một số loại kim loại khác nhau. Nhờ đó, hệ thống dây cáp điện sẽ được bảo vệ khỏi các tác động từ môi trường như: nhiệt độ và độ ẩm. Đặc biệt khi lắp đặt tại các khu vực tiếp xúc trực tiếp với dầu, hóa chất,.. dây cáp điện vẫn đảm bảo hoạt động ổn định.

Hệ thống ống bảo vệ
Hệ thống ống bảo vệ

2. Xích dẫn cáp

Drag chains hay cable chains có tên gọi khác là xích dẫn cáp (xích kéo). Các dây cáp điều khiển, tín hiệu khi nằm bên trong hệ thống xích kéo sẽ được bảo vệ khỏi những tác động trong quá trình di chuyển liên tục. Xích dẫn cáp sẽ đảm nhận nhiệm vụ quan trọng đối với kỹ thuật điều khiển và truyền lực trong ứng dụng, xích kéo sẽ giúp dây cáp di chuyển nhanh với tần suất cao nhưng không bị ảnh hưởng quá nhiều về chất lượng dây. Xích dẫn cáp được chia thành 2 loại:

Xích dẫn cáp (hay còn gọi là xích kéo)
Xích dẫn cáp (hay còn gọi là xích kéo)

3. Phụ kiện bảo vệ cáp

Phụ kiện bảo vệ cáp bao gồm các phụ kiện có chức năng chống nhiễu, bảo vệ cáp khỏi tác động từ môi trường bên ngoài, giúp nó hoạt động ổn định, truyền dẫn thông tin xuyên suốt và chính xác. Phụ kiện bảo vệ cáp có thể là các loại vật liệu như polyester, silicon, PVC và được bện thành ống bao bọc lấy bề mặt cáp.

Phụ kiện bảo vệ cáp
Phụ kiện bảo vệ cáp

4. Phụ kiện đầu nối cáp

Phụ kiện đầu nối cáp được dùng để nối đầu nối cáp viễn thông và phân nhánh cho cáp viễn thông. Các loại phụ kiện đầu nối cáp bao gồm:

Phụ kiện đầu nối cáp
Phụ kiện đầu nối cáp

5. Phụ kiện thi công cáp

Phụ kiện thi công cáp bao gồm dây xoắn nhựa, dây buộc velcro, cable ties và đế gắn cáp. Trong đó, dây xoắn được làm từ nhựa polyetylen có chức năng bao bọc và bảo vệ dây dẫn, cung cấp khả năng bảo vệ cơ học cho các dây cáp và dây điện được lắp đặt lỏng lẻo hoặc di chuyển.

Phụ kiện thi công cáp
Phụ kiện thi công cáp

6. Phụ kiện đánh dấu cáp

Phụ kiện đánh dấu cáp được sử dụng nhằm mục đích đánh dấu các điểm quan trọng của cáp. Nó được ứng dụng phổ biến trong quá trình lắp đặt, phục vụ sửa chữa, bảo trì cáp điện.

Phụ kiện đánh dấu cáp
Phụ kiện đánh dấu cáp

7. Đầu nối cáp MC4

Đầu nối cáp MC4 là sản phẩm được sử dụng phổ biến để đấu nối dây cáp điện, đặc biệt là dây cáp trong hệ thống quang năng. Đầu nối có chức năng đặc thù đảm bảo khả năng truyền dẫn tín hiệu ổn định và chính xác, tránh các hiện tượng bị chập mạch hoặc giảm hiệu suất hệ thống điện.

Đầu nối cáp MC4
Đầu nối cáp MC4

8. Đầu nối cáp chống nhiễu

Đầu nối cáp chống nhiễu có vai trò trung gian giúp truyền tải tín hiệu bao gồm: Tín hiệu mạng và tín hiệu điện nằm vị trí giữa đường truyền với các thiết bị cuối. Đầu nối cáp chống nhiễu được thiết kế đặc biệt giúp giảm thiểu tình trạng tuột mối nối gây ra nguy hiểm và tránh tín hiệu bị nhiễu, rò rỉ trong quá trình vận hành hệ thống.

Đầu nối cáp chống nhiễu
Đầu nối cáp chống nhiễu