CÁP VIỄN THÔNG CHO HỆ THỐNG BÁO CHÁY TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP CƠ SỞ HẠ TẦNG VÀ XÂY DỰNG

Cáp viễn thông cho hệ thống báo cháy thường được gọi là telecommunication cable. Đây là một cái tên chỉ chung cho 2 loại cáp: cáp quang và cáp lõi đồng. Cả 2 dòng cáp này đều có chức năng truyền tải thông tin hiệu quả.

Trong đó, cáp quang là loại cáp truyền dẫn tín hiệu bằng ánh sáng. Do đó, nó mang lại khả năng truyền dẫn tín hiệu ổn định, phù hợp hỗ trợ kết nối tín hiệu trong khoảng cách xa. Tùy vào cấu tạo vật liệu, cáp quang được chia làm 2 loại: GOF (Glass Optical Fiber) làm từ vật liệu thủy tinh, POF (Plastic Optical Fiber) làm từ nhựa.

Tiếp đến, cáp đồng là loại cáp có cấu tạo phần lõi làm bằng chất liệu đồng, được chia làm 2 loại: Cáp xoắn đôi và cáp đồng trục. Trong đó, cáp xoắn đôi có khả năng vượt trội trong việc chống phát xạ nhiễu điện từ, ứng dụng phổ biến trong hệ thống mạng LAN. Cáp đồng trục có chức năng tương tự như cáp xoắn đôi, tuy nhiên nó có cấu tạo 3 phần: phần lõi đồng, vật liệu cách điện, lớp dây bện kim loại bên ngoài cùng.

Cáp dành cho hệ thống báo cháy là dòng cáp điều khiển kết nối đường truyền tín hiệu từ hệ thống trung tâm tới các bộ phận của hệ thống bao gồm: Đèn báo động, còi báo động, hệ thống phun nước chữa cháy, đèn Exit, bộ quay số điện thoại tự động… Cáp chuyên dụng sử dụng cho hệ thống này sẽ đảm bảo hoạt động ổn định ngay cả khi xảy ra hỏa hoạn nhờ khả năng chống cháy, hạn chế tuyệt đối tình trạng cháy lan. Ngay cả khi cháy, cáp vẫn có thể truyền tín hiệu trong một thời gian nhất định.

Là một công ty trực tiếp sản xuất và lắp đặt dây cáp dành cho nền công nghiệp cơ sở hạ tầng và xây dựng, các sản phẩm dây cáp của chúng tôi, HELUKABEL đã có mặt tại 38 quốc gia và luôn đi đầu về tiêu chuẩn, chất lượng với hàng loạt chứng nhận trên từng dòng sản phẩm.

Để được kết nối trực tiếp với đội ngũ kỹ sư và nhận tư vấn miễn phí và các dòng cáp doanh nghiệp đang mong muốn tìm hiểu, hãy gọi +84 28 77755578 hoặc gửi email cho chúng tôi đến info@helukabel.com.vn.

Dưới đây là một số dòng cáp viễn thông và cáp dành cho hệ thống báo cháy tiêu biểu.

1. CÁP VIỄN THÔNG NGOÀI TRỜI

Là dòng cáp viễn thông phù hợp lắp đặt ngoài trời có chức năng kết nối hệ thống điện thoại với tổng đài hoặc văn phòng trung tâm của từng nhà mạng. Cáp được ứng dụng lắp đặt bên trong ống dẫn cáp, dưới đất với lớp vỏ cáp làm bằng chất liệu PE có khả năng kháng nước, chống ẩm và chống tia cực tím hiệu quả. Cáp hoàn toàn không chứa Halogen.

Cáp viễn thông ngoài trời
Cáp viễn thông ngoài trời

2. CÁP VIỄN THÔNG TRONG NHÀ

Là các mẫu cáp phù hợp để lắp đặt trong nhà, được ứng dụng trong việc kết nối tín hiệu trong các trạm điện thoại, ứng dụng truyền dữ liệu và dành cho các máy tính xử lý dữ liệu của thiết bị ngoại vi. Với giá trị giảm xuyên âm cao, truyền tín hiệu Analog và kỹ thuật số lên tới 16 Mbit/s, cáp có thể lắp đặt bên dưới lớp thạch cao hoặc lắp đặt cố định ngoài trời ở khu vực không có ánh nắng chiếu trực tiếp.

Cáp viễn thông trong nhà
Cáp viễn thông trong nhà

3. CÁP BÁO CHÁY

Là các dòng cáp được ứng dụng đặc thù trong hệ thống báo cháy. Loại cáp này trang bị màng chắn tĩnh điện (St) giúp bảo vệ toàn bộ hệ thống mạch truyền dẫn tín hiệu khỏi tác động nhiễu điện từ bên ngoài. Cáp phù hợp lắp đặt trong cả môi trường khô ráo hoặc ẩm ướt, bên trong hoặc bên dưới lớp thạch cao hoặc lắp đặt cố định ngoài trời. Cáp hoàn toàn không chứa Halogen với chất liệu vỏ cáp chống cháy và chống cháy lan.

Cáp báo cháy
Cáp báo cháy