Câu Chuyện Về Sản Xuất Sợi Cáp Hoàn Hảo

Để đảm bảo tính ổn định, hiệu quả, đạt hiệu suất và tính an toàn cao, tất cả sản phẩm từ HELUKABEL đều trải qua các giai đoạn kiểm định chất lượng nghiêm ngặt tại nhà máy sản xuất, mà trong đó các việc kiểm tra cơ bản như uốn cong, kéo căng, nghiền nát, đốt cháy được thực hiện thường xuyên để đánh giá chất lượng sản phẩm. Cơ sở hạ tầng tại nhà máy đóng vai trò tiên quyết để thực hiện các bài kiểm tra chất lượng này với sự đầu tư về các thiết bị hiện đại như:

. Tháp thử độ xoắn cho cáp điện gió (Torsion test tower for wind power cables),

. Thiết bị kiểm tra xích kéo (Drag chain test equipment),

. Thiết bị kiểm tra chống cháy và chậm cháy (Fire testing equipment),

. Thiết bị kiểm tra bài mòn (Abrasion testing equipment),

. Thiết bị thử nghiệm đối với yêu cầu về uốn và xoắn (Test facilities for bending and torsion requirements),

. Lò luyện lão hóa theo tiêu chuẩn UL, VDE, CSA, HAR, TÜV, CCC (Aging furnaces according to UL, VDE, CSA, HAR, TÜV, CCC).

Việc kiểm tra được tiến hành theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế cam kết và xác nhận chất lượng cao của sản phẩm từ HELUKABEL. Tính đến thời điểm hiện tại năm 2021, các loại dây cáp điều khiển, tín hiệu và phụ kiện từ HELUKABEL đã đạt các chứng nhận quốc gia của Đức (VDE) và 16 chứng nhận quốc tế khác như (UL, SEV, SEMKO, SGS, OVE, NEMKO, CSA, IMQ, BSI, CCC, DEMKO, CE, CEB, HAR, TÜV, …).

Kiểm tra độ xoắn

Cable during torsion test

Trong ứng dụng rô-bốt công nghiệp và các bộ phận máy móc chuyển động khác, đặc biệt là các chuyển động lặp đi lặp lại liên tục và đặt vật liệu dưới sức căng đáng kể, dây cáp và dây điện được yêu cầu phải chịu được ứng suất cực lớn do lực xoắn gây ra. Đồng thời, yêu cầu về khả năng chịu được lực xoắn cũng là yếu tố quan trọng, bởi người vận hành máy móc luôn mong muốn các bộ phận hoạt động tốt, đáng tin cậy, tránh bị gián đoạn hay ngừng hoạt động và đảm bảo an toàn trong suốt thời gian sử dụng.

>>Tìm hiểu chi tiết: Thử nghiệm thực tế - Kiểm tra độ xoắn của dây cáp điện

Kiểm tra độ uốn cong của dây cáp điện

Bending tests

Kiểm tra độ uốn cong được sử dụng để đánh giá độ bền cơ học của cáp và dây điện dưới tác dụng của ứng suất uốn. Trong thực tế, việc thay đổi hướng thường xuyên sau một thời gian có thể dẫn đến đứt cáp, đặc biệt là ở những điểm yếu. Với thiết bị thử nghiệm của mình, chúng tôi mô phỏng các tải trọng và bán kính uốn khác nhau để đảm bảo rằng sản phẩm của chúng tôi chịu được các ứng suất và biến dạng một cách đáng tin cậy khi sử dụng hàng ngày.

>>Xem thêm: Thử nghiệm thực tế: Kiểm tra độ uốn cong của dây cáp điện

Kiểm tra xích dẫn cáp

Drag chain tests in the test laboratory

Xích dẫn cáp chuyển động liên tục: gia tốc cao, bán kính uốn chặt và mài mòn liên tục đặt ra thách thức vô cùng lớn về mặt vật liệu. Hệ thống kiểm tra xích dẫn cáp của chúng tôi cho phép chúng tôi áp dụng các khoảng cách di chuyển và bán kính chuỗi khác nhau và do đó mô phỏng điều kiện hoạt động khác nhau.

>>Tìm hiểu chi tiết: Thử nghiệm thực tế: Kiểm tra xích dẫn cáp

Kiểm tra độ mài mòn của dây cáp điện

Kink and Abrasion Tests in Testing Laboratories in Windsbach

Dây cáp điện sử dụng trong các ứng dụng chuyển động phải chịu nhiều ứng suất cơ học khác nhau – bao gồm cả mài mòn, ví dụ, do tiếp xúc với các bộ phận khác của máy. Về lâu dài, điều này có thể làm hỏng hoặc phá hủy lớp cách điện của cáp và thậm chí có thể dẫn đến đứt cáp, trục trặc, đoản mạch và cháy nổ. Do đó, trong các phòng thí nghiệm của chúng tôi, chúng tôi tiến hành các thử nghiệm mài mòn để đánh giá tính phù hợp của vật liệu vỏ bọc và vật liệu cách nhiệt của chúng tôi chống lại nhu cầu sử dụng hàng ngày.

>>Tìm hiểu chi tiết: Thử nghiệm thực tế - Kiểm tra độ uốn và độ mài mòn

Kiểm tra độ uốn

Kink and Abrasion Tests in Windsbach

Bending load (Tải trọng uốn) là một trong những thách thức hằng ngày mà dây cáp điện và lõi dẫn điện trong nhiều ứng dụng chuyển động phải đối mặt. Cũng giống như ma sát, chuyển động uốn cong có thể gây ra hư hỏng không thể khắc phục được đối với vật liệu cáp theo thời gian. Do đó, chúng tôi thực hiện các thử nghiệm kiểm tra độ uốn đặc biệt trên sản phẩm của mình để xác định khả năng phục hồi của chúng và tránh những tình huống không mong muốn.

Thử nghiệm Twister

Drag chain tests in the test laboratory

Có những ứng dụng mà dây cáp điện và lõi dẫn điện bị xoắn và uốn chuyển động cùng lúc. Vì lý do này, chúng tôi tiến hành thử nghiệm twister: đây là thử nghiệm xoắn và uốn với xích dẫn cáp đặc biệt mô phỏng tải trọng được áp dụng trong các ứng dụng có tính năng động cao. Khoảng cách di chuyển và góc quay tối đa được xác định bởi xích dẫn cáp.

Tháp kiểm tra năng lượng điện gió

  Test-tower_research-and-development

Có những ứng dụng mà dây cáp điện và lõi dẫn điện bị xoắn và uốn chuyển động cùng lúc. Vì lý do này, chúng tôi tiến hành thử nghiệm twister: đây là thử nghiệm xoắn và uốn với xích dẫn cáp đặc biệt mô phỏng tải trọng được áp dụng trong các ứng dụng có tính năng động cao. Khoảng cách di chuyển và góc quay tối đa được xác định bởi xích dẫn cáp.

Chứng Nhận Chất Lượng

Sản phẩm từ HELUKABEL đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật sau:

BỉComité Electrotechnique Belge (CEBEC)
Trung QuốcChina Compulsory Certification (CCC)
Đan Mạch
Danmarks Elektriske Materialkontroll (DEMKO)
ĐứcVDE-Prüfstelle (Verband Deutscher Elektrtotechniker e.V.)
ĐứcFraunhofer Institut, Produktionstechnik und Automatisierung
Châu ÂuCommunauté Européenne
Phần LanFIMKO LTD
PhápUnion Technique de I'Electricité
Vương Quốc AnhBSI British Standards Institution (licensing office)
Ý
IMQ Instituto Italiano de Marchio Qualitá
CanadaCanadian Standards Association (CSA)
Hà LanNaamloze Vennootschap tot Keuring van Electrotechnische Materialen (KEMA)
Na UyNorges Elektriske Materiellkontroll (NEMKO)
ÁoÖsterreichischer Verband für Elektrotechnik (Zeichenvergabestelle)
NgaGOST-R Zertifizierung (SGS)
Thụy ĐiểnSvenska Elektriska Materielkontrollanstalten (SEMKO)
Thụy SỹSchweizerischer Elektronischer Verein (SEV)
MỹUnderwriters Laboratories Inc. (UL)