NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI - NGUỒN NĂNG LƯỢNG CHO TƯƠNG LAI

Nhu cầu sử dụng điện từ các nguồn năng lượng tái tạo đang theo xu hướng gia tăng đáng kể trong nhiều năm gần đây và để đáp ứng nhu cầu này, việc phát điện thông qua nguồn Năng Lượng Mặt Trời là tất yếu. Trong quá trình này, năng lượng từ tia sáng mặt trời được chuyển đổi thành năng lượng điện trong pin mặt trời bằng cách sử dụng hiệu ứng quang điện. Để tiếp cận năng lượng chuyển đổi, pin mặt trời được kết nối với các mô-đun và tích hợp vào hệ thống quang điện.

Năng lượng mặt trời hiện chiếm tỷ trọng lớn thứ hai trong sản xuất năng lượng tái tạo ở Đức, trực tiếp sau năng lượng gió. Vào năm 2019, gần 30 triệu tấn carbon dioxide đã được giảm thiểu và điều này làm cho quang điện trở thành một dạng năng lượng bền vững và thân thiện với môi trường.

Điều quan trọng đối với hệ thống năng lượng mặt trời là việc lắp đặt hệ thống dây cáp an toàn và bền lâu của các mô-đun riêng lẻ với nhau cũng như hệ thống cáp của các phần tử với biến tần. Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt và thường xuyên hoạt động ở ngoài trời, những loại dây cáp này cần đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt được đặt ra. Đối với hệ thống cáp của các mô-đun năng lượng mặt trời, tại HELUKABEL, chúng tôi mang đến giải pháp SOLARFLEX® với các loại cáp chất lượng cao được chứng nhận bởi TÜV. Nhờ các vật liệu vỏ bọc đặc biệt và vật liệu cách nhiệt, dây cáp không chỉ chống cháy lan, không chứa halogen mà còn có khả năng chống ôzôn, tia cực tím, axit và kiềm, thủy phân và amoniac. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dòng cáp SOLARFLEX®-X H1Z2Z2-K NTS với tính năng chống chuột bọ gặm nhấm, thích hợp sử dụng cho các dự án năng lượng mặt trời.

HELUKABEL® SOLARFLEX-X H1Z2Z2-K TÜV
Dây cáp HELUKABEL® SOLARFLEX-X H1Z2Z2-K TÜV

Xem thêm thông tin kỹ thuật của dây cáp HELUKABEL® SOLARFLEX-X H1Z2Z2-K TÜV tại đây.

Đối với hệ thống cáp cơ sở hạ tầng của các công viên năng lượng mặt trời, tại HELUKABEL, chúng tôi có nhiều loại cáp nối đất và cáp trung thế khác nhau có sẵn trực tiếp từ kho. Cáp nhôm của chúng tôi là một lựa chọn nhẹ hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Đầu nối cáp DC MC4-EVo2

MC4-EVo2
Đầu nối cáp DC MC4-EVo2

Dây cáp SOLARFLEX®-X H1Z2Z2-K NTS

SOLARFLEX®-X H1Z2Z2-K NTS
Phiên bản chống động vật gặm nhắm

Xem thêm về MC4-Evo2 tại đây.

Xem thêm về phiên bản chống động vật gặm nhắm tại đây.

Chúng tôi mong được hỗ trợ bạn trong việc xác định các giải pháp tối ưu và phù hợp nhất cho từng ứng dụng đặc thù và giải đáp các thắc mắc từ bạn. Hãy gọi +84 28 77755578 hoặc gửi email cho chúng tôi đến info@helukabel.com.vn để được tư vấn cùng kỹ sư chuyên ngành.

BÀI VIẾT THAM KHẢO

3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CHỌN DÂY CÁP ĐIỆN CHO DỰ ÁN NGOÀI TRỜI

Đặc điểm chung của các dự án ngoài trời là môi trường làm việc khắc nghiệt, liên tục chịu tác động của thời tiết như: mưa, nắng nóng, sương gió, tia UV… Do đó, việc lựa chọn dây cáp điện cho môi trường này rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Vậy làm thế nào để chọn đúng loại dây cáp điện cho dự án ngoài trời? Hãy cùng tham khảo 3 lưu ý quan trọng dưới đây.

XEM THÊM TẠI ĐÂY

Dây cáp DC đạt tiêu chuẩn kháng nước AD8

Vào mùa mưa, hệ thống năng lượng mặt trời thường gặp nhiều vấn đề khi hệ thống dây cáp điện xảy ra tình trạng đứt gãy, mục hở, phai màu, lớp cách điện bị thấm nước hoặc Inverter báo lỗi DC và ngừng hoạt động. Để giải quyết vấn đề này, dây cáp điện DC đạt tiêu chuẩn kháng nước AD8 là một trong những giải pháp hiệu quả.

XEM THÊM TẠI ĐÂY

GIẢI PHÁP CHO HỆ THỐNG QUANG NĂNG TẠI KHU CÔNG NGHIỆP LÂU ĐỜI Ở TP.HCM

Năm 2020, chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam đã cung cấp các sản phẩm dây cáp điện cho hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái của Công ty TNHH Sản xuất Xây dựng Giao thông Tài Lộc (hay còn được gọi là khu công nghiệp Tài Lộc. Đến thời điểm hiện tại, hệ thống điện này vẫn hoạt động ổn định với hiệu suất tốt.

XEM THÊM TẠI ĐÂY