DÂY CÁP CUSTOM HELUKABEL CHO CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP

Đối với quy mô hoạt động lớn và yêu cầu hệ thống điện phức tạp trong công nghiệp, dây cáp điện công nghiệp phải thực hiện tốt chức năng một cách hiệu quả. Những dòng dây này được thiết kế nhằm đảm bảo đường truyền tín hiệu và năng lượng luôn ổn định, chính xác giữa các thiết bị, máy móc trong nhà máy. Đồng thời, dây cáp điện cũng được yêu cầu phải có lớp vỏ bên ngoài chắc chắn hoặc có lớp chống nhiễu tốt để tránh bị nhiễu và ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.

Dây cáp điện ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong mọi ngành công nghiệp. Tuy nhiên, không phải dây cáp nào cũng phù hợp và dùng được cho tất cả ngành công nghiệp. Các ngành công nghiệp đặc thù với môi trường hoạt động khắc nghiệt đòi hỏi phải có dây cáp điện có khả năng tương thích, đáp ứng những thay đổi của điều kiện sản xuất.

Chẳng hạn, trong các nhà máy sản xuất thép, từ máy móc cho đến con người phải hoạt động trong nhiệt độ cao và tiếp xúc với chất hóa học độc hại. Để toàn hệ thống điện, máy móc thiết bị trong nhà máy được hoạt động trơn tru thì dây cáp điện phải có khả năng chịu nhiệt, chống lại sự ăn mòn của chất gây hại như dầu, axit, kiềm...

Bên cạnh đó, trong trường hợp lắp đặt ngoài trời, việc chọn dây cáp điện có kết cấu, tiết diện phù hợp với điều kiện không gian bên ngoài là rất quan trọng vì điều này sẽ quyết định dây cáp có hoạt động hiệu quả hay không. Từ những yêu cầu đặt ra ở trên, dây cáp custom (hay được gọi là dây cáp tùy chỉnh) ra đời với các thông số, chất liệu, cấu tạo đã được điều chỉnh để mang lại tính năng thích hợp với những môi trường đặc thù.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dây cáp custom cho các dự án, công trình của mình, HELUKABEL Việt Nam có thể giúp bạn với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và có chuyên môn, chúng tôi sẵn sàng tư vấn giải pháp hiệu quả, tối ưu cho từng dựng án cụ thể. Ngoài ra, danh mục sản phẩm đa dạng cho phép chúng tôi tùy chỉnh các sản phẩm dây cáp điện nhanh chóng và đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng như: VDE, UL, IEC, TUV…

Các bài kiểm tra mà chúng tôi đã thực hiện bao gồm:

1. Thử nghiệm độ bẻ cong

Kiểm tra độ cong nhằm đánh giá độ bền cơ học của dây cáp điện dưới ứng suất bẻ cong. Chúng tôi sử dụng thiết bị thử nghiệm của mình để mô phỏng các tải trọng và bán kính uốn khác nhau để đảm bảo rằng các sản phẩm của chúng tôi có thể chịu được áp lực và tác động gây biến dạng trong ứng dụng hằng ngày. Từ đó, giảm đáng kể hiện tượng đứt cáp, đặc biệt ở những điểm có khả năng chịu lực yếu.

2. Thử nghiệm độ xoắn

Chúng tôi, HELUKABEL cũng tiến hành thực hiện các bài kiểm tra về khả năng chịu độ xoắn của dây cáp nhằm phát hiện những nguy cơ có thể làm đứt dây hoặc trục trặc trong quá trình truyền dẫn có thể xảy ra trong ứng dụng cần có độ xoắn cao. Điều này giúp các sản phẩm dây cáp tùy chỉnh luôn đảm bảo chất lượng và hoạt động hiệu quả.

Bài kiểm tra về độ xoắn thường rất cần thiết cho các dòng dây dùng trong rô bốt công nghiệp

3. Thử nghiệm độ mài mòn

Tiếp xúc với môi trường bên ngoài, dây cáp không tránh khỏi bị mài mòn dẫn đến tình trạng đứt cáp, đoản mạch, thậm chí là hỏa hoạn. Vì vậy, chúng tôi đã thử nghiệm để đánh giá mức độ chống mài mòn của vật liệu trước khi mang ra thị trường.

4. Thử nghiệm độ xoắn của cáp cho năng lượng gió

Dây cáp điện trong tua-bin gió cũng phải chịu lực xoắn mạnh. Điều này có thể khiến chức năng cơ và điện của chúng bị suy giảm theo thời gian. Do đó, chúng tôi kiểm tra khả năng chống xoắn của dây cáp để ngăn chặn các lỗi có thể xảy ra trong khi sử dụng.

5. Thử nghiệm xích dẫn cáp

Xích dẫn cáp luôn di chuyển với gia tốc cao, bán kính uốn hẹp và chịu mài mòn liên tục. Chúng tôi sử dụng hệ thống kiểm tra xích dẫn cáp để thử nghiệm mức độ hoạt động của dây cáp trong các trường hợp mô phỏng khác nhau. Điều này nhằm chắc rằng dây cáp dùng cho xích dẫn cáp đáp ứng khả năng hoạt động tốt dưới điều kiện di chuyển liên tục.

6. Thử nghiệm vặn xoắn

Có những ứng dụng mà dây cáp điện phải tiếp xúc với các chuyển động xoắn và uốn cùng một lúc. Vì lý do này, chúng tôi thực hiện thử nghiệm vặn xoắn. Đây là thử nghiệm xoắn và uốn với xích dẫn cáp đặc biệt mô phỏng sự tác động của tải trọng trong các ứng dụng có tính động cao.

Bên cạnh các thử nghiệm được kể trên, chúng tôi, HELUKABEL còn đáp ứng các thử nghiệm khác theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Cùng với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm chuyên thiết kế và phát triển dây cáp điện, bạn hoàn toàn có thể an tâm rằng dây cáp custom không chỉ phù hợp với dự án mà còn đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Hãy gọi +84 28 77755578 hoặc gửi email cho chúng tôi đến info@helukabel.com.vn hoặc đăng ký tư vấn theo form mẫu dưới đây để được tư vấn miễn phí về các loại cáp điều khiển, cáp tín hiệu… cùng kỹ sư chuyên ngành.