CÁP KẾT NỐI BỀN BỈ CHO MONITORS TÙY CHỈNH

Dòng cáp HELUKAT 500 IND

Tại một bệnh viện ở Upper Franconia (miền Nam nước Đức), 225 giường bệnh được trang bị flexible monitors (màn hình tùy chỉnh mới), giúp vị trí màn hình dễ thay đổi. Tuy nhiên, do hệ thống cáp chất lượng kém, màn hình không chịu được áp lực khi sử dụng hàng ngày. Chúng tôi, HELUKABEL đã xem xét kỹ hơn vấn đề này và tìm ra giải pháp bằng cách cung cấp một loại cáp mạnh hơn, có độ bền cao hơn và thường được áp dụng cho machine control panels (bảng điều khiển máy móc).

Trong nhiều ứng dụng khác nhau, monitors có thể được đặt nghiêng và xoay. Ví dụ, như thiết bị đầu cuối vận hành trong cơ khí và nhà máy, trong trung tâm điều khiển và phòng điều khiển trong sản xuất và logistics, hoặc trong lĩnh vực y tế, trong thiết bị cho nhà hát và phòng bệnh viện. Việc sử dụng hàng ngày các thiết bị này khiến chúng phải chịu những áp lực và sức ép nhất định. Lúc này, hệ thống cáp sử dụng trong những flexible monitors này dễ bị hư hỏng do ứng suất kéo liên tục.

Một Giám đốc bệnh viện đã trang bị khoảng 225 giường bệnh với màn hình mới có thể di chuyển theo tùy chính của bệnh nhân, tuy nhiên, các màn hình này lại gặp phải vấn đề và không thể hoạt động tốt. Trong khi đó, đối với nhiều bệnh nhân, màn hình tivi là yếu tố quan trọng trong quá trình hồi phục của bệnh nhân, giúp họ nhanh chóng hồi phục và không để tâm quá nhiều vào vấn đề sức khỏe. Do đó, khi một thiết bị màn hình bị lỗi, nó sẽ gây khó chịu cho bệnh nhân.

Vậy vấn đề của điều này là gì? Nhà sản xuất đầu tiên đã cung cấp cáp có chất lượng kém với đường kính bên ngoài chỉ 3,3mm, dây dẫn bên trong chỉ 0,05 mm² và không có vỏ bọc bảo vệ. Vì vậy, các dây cáp kết nối không thể chịu được những áp lực di chuyển hàng ngày tại bệnh viện. Do lực kéo trong quá trình sử dụng, dây cáp và phích cắm bị đứt sau một thời gian rất ngắn và cần được ban quản lý cơ sở thay thế nhiều lần. Điều này dẫn đến sự lãng phí thời gian và chi phí đáng kể.

Person lying in bed in hospital room
Đối với nhiều bệnh nhân trong bệnh viện, tivi là một phương tiện giúp họ phân tâm, không nghĩ những điều tiêu cực trong quá trình hồi phục và là một cách hiệu quả để vượt qua thời gian dài tại bệnh viện. (Nguồn: DC Studio / Adobe Stock).

Độ bền và khả năng chịu sức kéo tăng gấp 3 lần

Ban lãnh đạo bệnh viện đã chuyển sang hợp tác với chúng tôi, HELUKABEL để tìm giải pháp thay thế. Nhà cung cấp cáp và dây điện hàng đầu đã đề xuất cáp HELUKAT500 IND EXTRAFLEX làm cáp kết nối mới. Loại cáp này có nguồn gốc từ lĩnh vực kỹ thuật cơ khí và thường được sử dụng trong bảng điều khiển với màn hình tùy chỉnh trong nhiều ứng dụng. Với tiết diện cáp lớn hơn đáng kể với tiêu chuẩn là 0,14 mm², nó cung cấp độ bền kéo gấp khoảng ba lần so với cáp được sử dụng trước đây. Ngoài ra, lớp vỏ bảo vệ có mục đích cải thiện khả năng tương thích điện từ (EMC), tăng cường độ bền kéo của cáp. Với sản phẩm này, khả năng bị hư hỏng và trục trặc thiết bị sẽ ít xảy ra, giúp giảm chi phí bảo trì và sửa chữa. Nhờ tính linh hoạt tuyệt vời của cáp HELUKAT500 IND EXTRAFLEX, cáp cũng là sản phẩm lý tưởng cho các đơn vị cung cấp thiết bị y tế hoặc các ứng dụng di động khác trong các ngành công nghiệp khác nhau.

>>Tìm hiểu thêm: Ứng dụng của cáp dữ liệu HELUKAT 300

>>Đọc thêm: Các giải pháp dành cho INDUSTRIAL ETHERNET

Close up from a TV
Hệ thống cáp cho màn hình xoay tùy chỉnh dễ bị hư hỏng do ứng suất kéo không tốt. (Nguồn: HELUKABEL).
Trở lại bảng tin