Chúng tôi luôn đảm bảo việc tuân thủ các quy trình chứng nhận

Horst Kappler (65 tuổi), người đã làm việc tại HELUKABEL trong suốt 26 năm, nhìn lại 35 năm kinh nghiệm làm việc với dây cáp và dây điện. Với vai trò là trưởng phòng kỹ thuật, ông không chỉ theo dõi mọi đặc tính của sản phẩm mà còn giám sát, cùng với đội ngũ của mình, sự tuân thủ và thực thi các tiêu chuẩn, quy định và chính sách.

Cuộc phỏng vấn với ông Horst Kappler

Yêu cầu về dây cáp đã thay đổi như thế nào trong suốt 26 năm của ông làm việc tại HELUKABEL?

Chúng thực sự đã tăng vọt! Khách hàng ngày nay mong đợi một loạt các sản phẩm và giải pháp tùy chỉnh về khả năng chống nhiệt, ổn định cơ học và chống hóa chất, ví dụ. Nói chung, nhu cầu về cáp đặc biệt đã tăng. Hãy xem ví dụ về cáp kéo trong kết hợp với các phê duyệt quốc tế; đây là một lĩnh vực đã tăng lên quan trọng nhanh chóng trong những năm gần đây, chủ yếu là do các nhà sản xuất máy hướng xuất khẩu của chúng tôi. Mười lăm năm trước, chúng tôi hầu như không có bất kỳ yêu cầu nào về cáp điều khiển không chứa halogen đáp ứng yêu cầu bảo vệ chống cháy cực đại. Ngày nay, điều này là phần của tiêu chuẩn. Về mặt này, yêu cầu được đặt ra bởi Nghị định về Sản phẩm Xây dựng cũng là một chủ đề có tác động lớn. Hơn nữa, các vật liệu được sử dụng để làm cáp và dây điện cũng đã thay đổi; như đã thấy trong Nghị định REACH và Chỉ thị RoHS. Theo cách này, tốc độ kinh doanh đã tăng lên, nhưng nhờ kho hàng lớn và sự linh hoạt trong việc đáp ứng các yêu cầu cụ thể, chúng tôi có thể tìm ra các giải pháp nhanh chóng.

>>>Xem thêm: Khám phá các dòng cáp điều khiển và cáp tín hiệu của HELUKABEL

Dưới vai trò là quản lý kỹ thuật, ông phải đối mặt với những thách thức đặc biệt nào và làm thế nào để xử lý chúng?

Công việc của chúng tôi rất đa dạng. Chúng tôi đảm bảo hỗ trợ khách hàng, tiêu chuẩn và các chứng chỉ liên quan, phát triển sản phẩm mới và cải tiến và, tất nhiên, là catalogue, tức là các bảng dữ liệu mô tả các đặc điểm sản phẩm. Điều quan trọng là phải duy trì cái nhìn tổng quan và làm việc cẩn thận; khách hàng của chúng tôi đều tin tưởng vào dữ liệu kỹ thuật của chúng tôi, và thông tin lắp đặt và lắp ráp. Mọi người trong bộ phận của chúng tôi phải có thể làm mọi việc; chuyên gia cũng cần phải là một chuyên gia tổng hợp: tiêu chuẩn được cập nhật, đa dạng sản phẩm tăng lên, và catalogue của chúng tôi rất rộng lớn. Mười lăm năm trước, nó có 90 trang và giống như một cuốn sách nhỏ. Ngày nay nó chứa gần 1200 trang. Phụ lục kỹ thuật phong phú của nó đã biến nó thành một loại sách tham khảo. Điều này khiến cho công việc hàng ngày và kinh doanh trở nên hấp dẫn.

Theo ý kiến của ông, điều gì làm cho HELUKABEL trở nên độc đáo về mặt kỹ thuật?

An toàn. Chúng tôi thử nghiệm và xác minh. Chúng tôi có các phòng thí nghiệm và trung tâm thử nghiệm riêng với trang thiết bị tiên tiến cả ở bộ phận kỹ thuật trung ương ở đây tại Hemmingen và tại các nhà máy sản xuất cáp của chúng tôi ở Đức và Trung Quốc. Chỉ trong năm ngoái, một khoản đầu tư lớn đã được thực hiện vào các cơ sở thử nghiệm bổ sung, điều này giờ đây cho phép chúng tôi có được thông tin chính xác hơn về hiệu suất thực tế của các cáp của chúng tôi và mô phỏng các ứng dụng của khách hàng. Ví dụ, chúng tôi có thể thử nghiệm các cáp cho các ứng dụng di chuyển dưới điều kiện cực đóng băng ở -60°C (-70°F), và cáp được sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao lên đến +200°C (+392°F). Chúng tôi cũng làm việc rất gần với các công ty kiểm tra và chứng nhận hàng đầu, điều này có nghĩa là chúng tôi có thể sản xuất các sản phẩm của mình với các chứng chỉ cần thiết cho thị trường trong nước và quốc tế. Trong số các phê duyệt quan trọng nhất của chúng tôi là VDE, HAR, UL/CSA, CCC, EAC, DEKRA và DNV GL. Nhiều trong số các công ty chứng nhận ngoại vi này thực hiện các bài kiểm tra trong quá trình sản xuất để đảm bảo chất lượng của sản phẩm HELUKABEL tại chỗ. Ngay cả khi cáp và dây điện lệch khỏi các quy định cụ thể, điều này cho phép chúng tôi kiểm tra và chứng nhận chúng theo các tiêu chuẩn VDE hiện hành và cấp một số đăng ký VDE. Theo ý kiến của tôi, khách hàng của chúng tôi có thể chắc chắn rằng họ tuân thủ mọi mặt.

>>Tìm hiểu thêm: Tầm quan trọng của việc lựa chọn dây cáp điện đạt chuẩn VDE

Ông cũng là người liên hệ cho các khách hàng gặp vấn đề kỹ thuật. Ông luôn có thể giúp họ không?

Đầu tiên, để tôi chỉ ra rằng sự hợp tác và giao lưu lâu dài với khách hàng của chúng tôi có nghĩa là họ thường biết nhiều về sản phẩm của chúng tôi. Kết quả của điều này là họ đặt câu hỏi ngày càng phân biệt và chuyên sâu hơn. Nhờ vào 35 năm kinh nghiệm của tôi trong ngành cáp, tôi rất vui mừng khi nói rằng tôi hiếm khi mất hướng trả lời. Tại HELUKABEL, chúng tôi luôn tìm ra một giải pháp, và nếu cần, chúng tôi sẽ nhờ đến sự chuyên môn của các đồng nghiệp tại các nhà máy sản xuất. Nếu ban đầu chúng tôi không tìm ra câu trả lời cho một vấn đề cụ thể nào đó, chúng tôi tiến hành thử nghiệm trong các phòng thí nghiệm và trung tâm thử nghiệm của chúng tôi. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể trả lời các câu hỏi về khả năng chống hóa học của một lớp bọc ngoài, ví dụ. Vậy nên, chúng tôi luôn tìm ra giải pháp! Chúng tôi phát triển chúng trong cuộc giao tiếp với khách hàng, và nếu được yêu cầu, sẽ rất vui lòng tiến hành cuộc hẹn tại chỗ.

Ông hiện đang chuẩn bị người kế nhiệm để tiếp quản khi nghỉ hưu vào năm 2020. Điều gì làm ông nhớ nhất về công việc của mình?

Tôi luôn yêu thích sự đa dạng của công việc của mình và làm việc trong bộ phận của mình: mỗi ngày bạn có thể chắc chắn rằng sẽ có một nhiệm vụ hoặc vấn đề mới đang chờ bạn. Nhưng bạn không nên tự xem mình quá nghiêm túc như một cá nhân; chúng tôi chỉ đã vượt qua tất cả những thách thức này qua các năm bởi vì chúng tôi luôn làm việc như một đội. Điều này đặc biệt áp dụng cho việc hỗ trợ khách hàng; khi đồng nghiệp đối mặt với một câu hỏi phức tạp từ khách hàng, họ tìm kiếm ý kiến. Tất cả các thành viên trong nhóm đều dựa vào kinh nghiệm của họ để đóng góp vào việc giải quyết.

Ông sẽ làm gì trong thời gian rảnh rỗi của mình?

Kế hoạch của tôi là "chạy nhiều vòng hơn", nói cách khác, tôi sẽ chạy nhiều hơn. Tôi lần đầu tiên phát hiện và nuôi dưỡng đam mê này cách đây khoảng 10 năm. Những cuộc đua ngoại ô mở đã biến thành nửa marathon; và nửa marathon biến thành marathon. Khi chạy, mọi thứ xung quanh tôi trở nên yên bình và tôi có thể lắng nghe bản thân mình. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, thật đáng tiếc, gần đây tôi đã quá bận rộn để tập luyện đều đặn. Tuy nhiên, tôi đã mong chờ sự kiện Ditzingen Sponsored Walk and Run tiếp theo, một sự kiện gây quỹ lớn cho Từ Thiện Đau Nhiễm Mỡ đã diễn ra nhiều năm qua với đội chạy HELUKABEL. Cho đến khi đó, tôi sẽ chăm sóc nhà và vườn; và, như ai cũng biết, luôn có nhiều việc để làm ở đó!

Trở lại bảng tin