Vai trò của dây cáp trong container vận tải toàn cầu

Gföllner sử dụng khoảng 40.000 mét cáp HELUKABEL để trang bị cho các container của mình công nghệ chiếu sáng, điện và điều hòa không khí.

Vai trò của dây cáp trong container vận tải toàn cầu

Có phải các container chỉ là các hộp thép không? Không phải nếu chúng đến từ Gföllner. Người Áo sản xuất các sản phẩm độc đáo và số lượng nhỏ - và phụ thuộc vào sự chuyên môn và sản phẩm của HELUKABEL.

Dù là bằng tàu, xe tải hay tàu hỏa, một lượng hàng hóa lớn được vận chuyển trong các container, ngày qua ngày. Các container thép tiêu chuẩn đã trở thành biểu tượng của giao thông hàng hóa trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cơ hội sử dụng của chúng đa dạng hơn nhiều, ví dụ, các hệ thống container modular được sử dụng khi cần giải pháp nhanh chóng và di động trong xây dựng nhà máy hoặc kỹ thuật lắp đặt nhà máy điện. Chúng phục vụ như văn phòng tạm thời hoặc vĩnh viễn và phòng thiết bị. Công ty Áo, Gföllner Fahrzeugbau und Containertechnik GmbH, chuyên sản xuất chính xác các loại container như vậy, với một tập trung đặc biệt vào các sản phẩm theo yêu cầu và loạt sản phẩm nhỏ. Trong suốt những năm qua, công ty đã trở thành nhà lãnh đạo thị trường Châu Âu trong việc xây dựng các container lớn. Các hộp siêu khổ có độ dài lên đến 25 mét (82 feet), rộng sáu mét (20 feet) và có thể chở hàng với trọng lượng vượt quá 50 tấn.

Khái niệm modular cỡ lớn

Kỹ thuật container bắt nguồn từ công ty truyền thống, thành lập vào năm 1895, từ việc xây dựng các phương tiện đặc biệt. Điều này đã xảy ra vào năm 1970, và từ đó hơn 50.000 đơn vị đã được gửi đi khắp nơi trên thế giới từ trang web của Gföllner ở Sankt Georgen ở Upper Áo. “Không có quốc gia nào trên thế giới mà các container của chúng tôi không có mặt,” nói Patrick Samhaber, người mua kỹ thuật tại Gföllner và là một trong 300 nhân viên của công ty. Gföllner sản xuất, chuyển đổi và kiểm tra các container trước khi vận chuyển chúng đến điểm đến của họ. Khi chúng đến đó, chúng thường được ghép lại theo kiểu modular. “Ví dụ, một lần chúng tôi đã kết hợp bốn container để tạo ra một phòng lớn cho hệ thống công tắc điều khiển phân phối điện trong một mỏ đồng,” giải thích Samhaber. Gföllner kỹ sư công nghệ và cơ sở hạ tầng cho những ô modul phòng gọi là này phối hợp với khách hàng của mình. “Chúng tôi lắp đặt bất cứ điều gì khách hàng muốn - ánh sáng, điều hòa không khí, phân phối điện, thông gió, hệ thống báo động và chữa cháy, để kể một vài,” Samhaber nói. Cáp cần thiết chạy qua một phòng phân phối dưới lòng đất, đó là một tấm sàn nâng trong khung của container.

>>Xem thêm: Khái niệm, đặc điểm, và ứng dụng của cáp CVV và cáp CXV

 Các container thường được kết nối để tạo thành cấu trúc nhà máy

Phần trên, được gọi là nắp, có thể được vặn ra khỏi khung cơ sở. Điều này cho phép việc lắp đặt dây nhanh chóng và an toàn trên sàn. Để làm cho việc lắp đặt dây trong một mô-đun linh hoạt hơn, các phòng phân phối dưới lòng đất có thể ở các độ cao khác nhau.

Sự linh hoạt này củng cố sự khẳng định của Gföllner "tìm ra giải pháp phù hợp cho tất cả các ứng dụng", như Patrick Samhaber nói. Và để đảm bảo rằng giải pháp là tốt nhất có thể, Gföllner phụ thuộc vào các sản phẩm từ HELUKABEL. "Chúng tôi lắp đặt tổng cộng từ 35.000 đến 40.000 mét (22 đến 25 dặm) cáp HELUKABEL mỗi năm", Samhaber nói. Chúng chủ yếu là các loại cáp điều khiển như MEGAFLEX 500, JZ-500 HMH hoặc JZ-600 HMH. Tất cả ba loại này đều không chứa halogen; tính phù hợp của các tính chất cáp khác phụ thuộc vào tình huống ứng dụng và mục đích. "Nếu chúng tôi lắp đặt các hệ thống thủy lực trong các container, ví dụ, cáp phải chịu được dầu, vì vậy chúng tôi cũng đặt hàng các loại đó từ HELUKABEL," Samhaber nói.

>>Tìm hiểu thêm: Cáp điều khiển và cáp dân dụng khác nhau như thế nào?

Mỗi quốc gia có những tiêu chuẩn khác nhau

Toàn bộ container, bao gồm cả thiết bị và dây cáp, phải tuân thủ một loạt các quy định an toàn. Hệ thống thủy lực được đề cập ở trên chỉ là một ví dụ trong số rất nhiều. "Không cần phải nói, không gì trong hoặc trên một container tại một nhà máy lọc dầu được phép tan chảy," Samhaber nói, "và các container tiếp xúc với không khí mặn của biển phải được xử lý bằng sơn đặc biệt. Cũng rất quan trọng phải nhớ rằng mỗi quốc gia có các tiêu chuẩn và chứng nhận riêng của mình". Trong ngữ cảnh này, điều quan trọng là phải hiểu rằng 90% container của Gföllner được vận chuyển ra nước ngoài ở trạng thái đã được lắp ráp sẵn để cho phép việc lắp ráp tại chỗ nhanh chóng. Bất kỳ ai vận hành một cơ sở ở Hoa Kỳ, ví dụ, cần phải quen thuộc với Mã điện quốc gia (NEC), tiêu chuẩn an toàn cho cài đặt điện. "Tuân thủ các tiêu chuẩn như vậy rất quan trọng," Samhaber nói, "và HELUKABEL là một đối tác đặc biệt mạnh mẽ đối với chúng tôi trong lĩnh vực này." Do đó, HELUKABEL đóng góp vào việc sản phẩm của Gföllner được chuẩn bị đúng cho việc xuất khẩu.

>>Xem thêm: Sử dụng dây cáp đạt chuẩn VDE có quan trọng hay không?

Các đơn hàng đặc biệt từ Gföllner được HELUKABEL hỗ trợ.
Các đơn hàng đặc biệt từ Gföllner được HELUKABEL hỗ trợ.

8,000 MÉT DÂY ĐIỆN ĐẶC BIỆT - VƯỢT ĐẠI TÂY DƯƠNG VÀ QUAY TRỞ LẠI

Điều này được minh họa cụ thể như sau: Gföllner gần đây nhận được một đơn đặt hàng cho các container có máy phát điện được lắp sẵn từ một nhà máy hỗn hợp nhiên liệu dựa trên động cơ ở Mỹ. Khách hàng muốn sử dụng dây điện công suất DLO Torsion 535kcmil trong các container vì nó đáp ứng các yêu cầu được quy định trong các tiêu chuẩn Mỹ về tải trọng cơ học cao và bảo vệ khí hậu cực đoan. HELUKABEL đã có thể cung cấp dây điện này với số lượng lớn ở các độ dài mong muốn - và đúng thời hạn yêu cầu. “Các loại dây như vậy là một phần của danh mục sản phẩm của chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã có thể đặt hàng chúng từ chi nhánh của chúng tôi tại Mỹ,” Petra Hochrathner, quản lý khu vực bán hàng cho dự án này tại HELUKABEL Áo nói.

Sau đó là một chiến công vận tải. “Các thùng cáp, cùng với các công cụ nén, phải được mang đến cho chúng tôi để chúng tôi có thể lắp đặt dây,” Patrick Samhaber nói. Điều này có nghĩa là chúng phải được vận chuyển từ Mỹ đến Áo, nơi Gföllner lắp đặt và lắp đặt 8.000 mét (26.250 feet) dây điện công suất vào xung quanh máy phát trong các container. Sau đó, chúng được vận chuyển trở lại cho khách hàng ở Mỹ. Dự án được hoàn thành trong vòng nửa năm, thời gian cực kỳ ngắn đối với một dự án với quy mô như vậy. “Đối với các dây điện, đó thực sự là một trường hợp đi qua Đại Tây Dương và quay trở lại,” Samhaber nói với tiếng cười. “Đó thực sự là một nhiệm vụ khổng lồ,” Petra Hochrathner từ HELUKABEL Áo nhớ lại. “Chúng tôi chưa bao giờ làm điều đó trước đây. Điều này cũng cho thấy làm thế nào sự hợp tác với chi nhánh HELUKABEL tại Mỹ hoạt động hiệu quả.”

Với Patrick Samhaber, những dự án như thế này là điều phân biệt Gföllner với các đối thủ của họ. “Chúng tôi đối mặt với các nhiệm vụ mới mỗi ngày. Chúng tôi hiếm khi có sản phẩm tiêu chuẩn vì chúng tôi thường chỉ phát triển những sản phẩm tùy chỉnh. Đó là điều làm cho nó thú vị.” Một mô tả cũng áp dụng cho HELUKABEL - và là lý do tại sao Samhaber khen ngợi công ty ở Hemmingen là “rất chuyên nghiệp và tập trung vào khách hàng.”

Trở lại bảng tin