CÁP ĐIỀU KHIỂN JZ-600 SỬ DỤNG TRONG MÔI TRƯỜNG NÀO?

JZ - 600 là dòng cáp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng trong các nhà máy sản xuất

JZ - 600 là dòng cáp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng trong các nhà máy sản xuất. Cáp điều khiển JZ - 600 có khả năng chống dầu hỏa, giảm thiểu tối đa khả năng cháy nổ do dầu. Với lớp vỏ bọc bằng nhựa PVC, dòng cáp này không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân hóa học cũng như vật lý.

Cáp điều khiển là gì?

Cáp điều khiển có tên gọi quốc tế là Control Cables. Đây là một loại cáp cho phép truyền tải tín hiệu nhằm điều khiển sự hoạt động của các thiết bị, máy móc, bằng tải, các băng chuyền sản xuất cũng như các chuyển đổi điều khiển từ xa.

>>Tìm hiểu thêm: Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của cáp điều khiển

Cấu tạo của cáp điều khiển

Đối với cấu tạo của cáp điều khiển nói chung trên thị trường hiện nay, thông thường nó được cấu thành từ 4 lớp chính và quan trọng nhất:

  • Lớp vỏ bọc: Đây là lớp vỏ nằm ở vị trí ngoài cùng của cáp điều khiển, có thể được làm từ chất liệu nhựa PE ( Polyethylene) hoặc nhựa PVC ( Polyvinyl Chloride). Cả 2 chất liệu nhựa kể trên đều mang đặc tính chung là có tính đàn hồi, khả năng chịu lực cao và đảm bảo độ dẻo dai đáp ứng nhiều công trình.
  • Lớp chống nhiễu: Ở lớp này, các dây cáp điều khiển sẽ sử dụng một lớp bọc bạc từ chất liệu nhôm tráng mỏng, lớp băng thép bằng đồng cho khả năng chống nhiễu hiệu quả.
  • Lớp cách điện: Lớp tiếp theo một lần nữa sử dụng chất liệu PVC bọc chặt vào dây truyền dẫn.
  • Dây truyền dẫn: Dây truyền dẫn thường sử dụng chất liệu đồng nguyên khối với nhiều tiết diện tiếp xúc khác nhau để cho ra tín hiệu đường truyền ổn định nhất.
Cấu tạo của cáp điều khiển JZ-600

Đặc điểm của cáp điều khiển JZ-600

Cáp điều khiển JZ - 600 là dòng cáp có khả năng chống dầu, hóa chất, giảm thiểu tối đa sự ăn mòn của dầu và hóa chất. Với lớp vỏ bằng hợp chất đặc biệt của nhựa PVC, cho phép nó không bị ảnh hưởng bởi một số các tác nhân hóa học cũng như vật lý. Bên cạnh đó, cần lưu ý các đặc tính kỹ thuật của cáp JZ - 600 sau đây:

  • Nhiệt độ của điểm uốn an toàn trong khoảng từ - 15 độ C đến 80 độ C.
  • Điện áp định mức: U0 / U0,6 / 1kV
Đặc điểm của cáp điều khiển JZ-600

Cáp điều khiển JZ-600 thích hợp trong môi trường nào?

Cáp điều khiển JZ-600 là dòng cáp đi dây được lắp đặt phổ biến trong các mô hình nhà máy sản xuất thép hoặc nhà máy cán. Có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt và không bị oxi hóa trong môi trường quá khô hoặc ẩm ướt. Loại cáp này có thể sử dụng ở dưới nước hoặc chôn trực tiếp với đường kính ngoài 18.0mm. Cáp có vỏ ngoài làm bằng chất liệu nhựa PVC màu đen với khả năng chống lại bức xạ từ tia cực tím. Dòng cáp này được sử dụng rộng rãi ở các khu vực Đông Âu, Nam Âu và Ả Rập.

Qua những thông tin kể trên, cáp điều khiển JZ - 600 sẽ đáp ứng được nhiều loại hình nhà máy sản xuất khác nhau. Với khả năng chống nhiễu và không bị ảnh hưởng bởi tác nhân vật lý hay hóa học, JZ-600 giúp đường truyền luôn ổn định, hệ thống dây chuyền và máy móc luôn trong tầm kiểm soát. Để có thể biết thêm nhiều dòng sản phẩm và ứng dụng cụ thể cho từng lĩnh vực, hãy liên hệ cho đội ngũ kỹ sư chuyên ngành của chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

>>Xem thêm: JZ-600-Y-CY: dòng cáp được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực

Để biết thêm thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

HELUKABEL® Vietnam

54, Street 1, Cityland, Ward 7, Go Vap District, Ho Chi Minh City 700000, Vietnam

Tel. +84 28 22536441 | info@helukabel.com.vn | www.helukabel.com.vn

ĐẶT HẸN TƯ VẤN CÙNG KỸ SƯ TẠI ĐÂY!

Trở lại bảng tin