Ứng dụng công nghệ vào quy trình in tiền chống giả mạo

Công ty Pasaban S.A. tại Tây Ban Nha tạo ra tiền giả không thể sao chép bằng một hình ảnh từ thần thoại và sự hỗ trợ của HELUKABEL.

Ứng dụng công nghệ vào quy trình in tiền chống giả mạo

Khi lần sau bạn cầm một tờ tiền 100 hoặc 200 euro trong tay và tự hỏi liệu đó có thực sự là hàng chính hãng không, hãy thử cách sau đây: đặt tờ tiền trước ánh sáng và nhìn vào dải hình ảnh 3D màu bạc được in trên phía bên phải của mặt trước của tờ tiền. Bạn có thấy hình của một phụ nữ trẻ xuất hiện không? Chúc mừng, đó là hình tượng huyền thoại của Europa (người mà châu Âu được đặt tên theo) và chứng minh rằng tờ tiền của bạn không phải là hàng giả. Đằng sau tính năng bảo mật của các tờ tiền 20, 50, 100 và 200 euro thế hệ thứ hai là một quy trình tinh vi được thực hiện ban đầu bởi một công ty gia đình có trụ sở tại thị trấn Tolosa của Xứ Basque. Pasaban S.A. là một nhà sản xuất chuyên nghiệp về các dòng sản phẩm xử lý giấy và bìa cứng, và có lịch sử hơn 100 năm. Ngày nay, đó là một nhà lãnh đạo thị trường trong ngành chuyển đổi giấy, cung cấp cho hơn 500 khách hàng trên toàn thế giới.

Sản xuất các thiết bị, máy móc tương thích

Khi thiết kế và sản xuất máy móc của mình, Pasaban đặt một sự chú trọng lớn vào chất lượng, độ chính xác và độ bền. Các tiêu chuẩn cao này cũng áp dụng cho cáp và dây sử dụng trong các dây chuyền chế biến. "Cho dù đó là máy cắt, máy cuốn hoặc máy bọc gói giấy, các thành phần riêng lẻ được tích hợp trong máy luôn góp phần vào chất lượng tổng thể. Đó là lý do tại sao chúng tôi tin cậy vào các sản phẩm của HELUKABEL cho tất cả các hệ thống của chúng tôi," giải thích Daniel Antonio, quản lý kỹ thuật cho kỹ thuật điện tại Pasaban.

>>Tìm hiểu thêm: Thông tin chung về dòng cáp chống nhiễu của HELUKABEL

Các thiết bị công nghệ cao được sử dụng ở Pasaban
Các thiết bị công nghệ cao được sử dụng ở Pasaban

Sử dụng các loại dây cáp đạt chuẩn

Các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế đặc biệt quan trọng đối với Antonio: "Để có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng ở hơn 45 quốc gia vào mọi thời điểm, chúng tôi cần các loại cáp và dây có chứng nhận cho cả thị trường Mỹ và châu Âu." Do mỗi máy được điều chỉnh riêng cho nhu cầu của khách hàng, công ty Tây Ban Nha đánh giá cao thời gian giao hàng nhanh chóng và sẵn có sản phẩm của HELUKABEL. "Sau một phân tích chính xác về các yêu cầu cụ thể, chúng tôi phát triển một giải pháp tùy chỉnh cho mỗi khách hàng. Việc trễ giao hàng không được phép đặt vào nguy cơ thời gian thường gắt gao," Antonio nói.

Pasaban sử dụng các sản phẩm của HELUKABEL trong dây chuyền in stamp SPF1000 của mình, giữa những thứ khác. Máy công nghệ cao này in dấu an ninh "cửa sổ hình chân dung" lên các tờ tiền như một phần của chuỗi quá trình cho các tờ tiền euro mới. Đường dây trước tiên làm rách giấy đặc biệt thành hình dáng của cửa sổ và sau đó áp dụng một dải hologram mang chân dung của Europa và giá trị của tờ tiền lên đó. Vài cây dây dẫn linh hoạt và siêu linh hoạt, cũng như các dây điều khiển và dây SENSORFLEX từ HELUKABEL đã được lắp đặt trong máy để đảm bảo hoạt động hiệu quả và không lỗi. "Các dây chịu được các căng thẳng cơ học trong quá trình sản xuất và hỗ trợ chu trình hoạt động tối ưu," Antonio nói. Tương thích điện từ (EMC) cũng đóng một vai trò quan trọng: "Máy của chúng tôi chứa các thiết bị điện tử chính xác cao. Để tránh nguy cơ mất điện của hệ thống, phải đảm bảo có hiệu suất chắn hiệu quả," quản lý kỹ thuật giải thích. Đối với Pasaban, thách thức lớn của tương lai là tích hợp các công nghệ mới và phức tạp hơn vào các máy của mình để đảm bảo chống lại việc làm giả các tờ tiền và các tài liệu an ninh khác. Antonio bổ sung: "Chúng tôi không chỉ muốn thiết bị của mình cập nhật với các xu hướng hiện tại, chúng tôi cũng muốn giữ vững vị thế hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ an ninh toàn cầu - với sự giúp đỡ của HELUKABEL."

>>Tìm hiểu thêm: Ứng dụng của cáp điều khiển và cáp tín hiệu HELUKABEL trong công nghiệp

Trở lại bảng tin