Giải pháp đặc biệt cho Tàu nạo vét lòng sông có công suất lên đến 24000 mã lực

Chúng tôi, HELUKABEL hợp tác với công ty Callan Marine để cung cấp năng lượng cho tàu nạo vét giúp dọn sạch lòng sông.

Giải pháp cho Tàu nạo vét lòng sông có công suất lên đến 24000 mã lực

Tàu nạo vét của Callan Marine giúp cho bến cảng và các kênh đào dễ dàng điều hướng và vận chuyển. (© Callan Marine, LTD.)

Ngành vận tải biển chỉ phát triển tốt khi các kênh đào và tuyến đường thủy cho phép tàu chở hàng đi qua dễ dàng và có thể vận chuyển hàng hóa có giá trị. Tầm quan trọng của các kênh đào được thể hiện càng rõ ràng hơn thông qua vụ việc kênh đào Suez bị phong tỏa vào đầu năm 2021, gây thiệt hại cho thế giới hàng tỷ đô la thương mại mỗi ngày khi tuyến đường thủy quan trọng này bị phong tỏa.

Việc điều hướng các phương tiện tàu ở những đại dương sâu sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc đi qua các tuyến đường thủy hẹp hoặc các cảng nông, bởi ở những nơi này, việc di chuyển có thể bị ảnh hưởng từng phút khi nước mang theo phù sa và các mảnh vụn khác đi theo hướng của dòng chảy, cản trở việc di chuyển của các phương tiện đường thủy. Để đảm bảo rằng đáy biển và bờ biển ở độ sâu và chiều rộng thích hợp, các công ty nạo vét sử dụng đội tàu nạo vét đáy biển để làm cho đường thủy sâu hơn. Điều này nhằm hỗ trợ cho hệ thống giao thông đường thủy và ngăn tàu gặp phải tình trạng mắc cạn và mắc kẹt. Ngoài ra, các tàu nạo vét này còn loại bỏ trầm tích từ đáy biển, giúp tạo môi trường sống và mở rộng không gian cho các động vật, sinh vật dưới biển. Hơn nữa, khi các vật cản bên dưới lòng sông được vét sạch sẽ được lấp sang hai bên bờ. Các bờ đê được tạo nên trong quá trình nạo vét cũng tăng cường khả năng bảo vệ bờ biển khỏi các cơn bão.

CÔNG SUẤT ĐỘNG CƠ MẠNH MẼ LÊN ĐẾN 24.000 mã lực (HP)

Công ty Callan Marine, có trụ sở tại Galveston, Texas - khu vực dọc theo Bờ Vịnh của Hoa Kỳ gần đây đã thiết kế và chế tạo một máy nạo vét, hút cắt dài 290 foot (90 mét), được gọi là General MacArthur. Máy nạo vét MacArthur được trang bị ba động cơ diesel tạo ra tổng công suất 24.000 mã lực. Những động cơ này có chức năng cung cấp năng lượng điện cần thiết để chạy lần lượt hai động cơ điện 6.000 mã lực và cung cấp năng lượng cho máy bơm boong chính và hai động cơ điện 2.500 mã lực, một cho máy bơm dưới nước và một cho đầu cắt. Cơ hội hỗ trợ công ty Callan Marine đã đến khi kỹ sư thiết kế tàu nạo vét tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất động cơ điện Ý về sự lựa chọn tốt nhất để tìm nguồn dây cáp cho dự án. Lúc này, nhà sản xuất động cơ đã đề xuất chúng tôi, HELUKABEL vì chúng tôi đã làm việc với họ trong nhiều dự án thành công ở Châu Âu.

Sau khi tàu General MacArthur rời bến, nó sẽ di chuyển đến Bờ biển vùng Vịnh để thực hiện nhiệm vụ giữ cho các tuyến đường vận chuyển quan trọng gần Texas thông thoáng để các tàu biển tiếp tục đi lại an toàn.
Sau khi tàu General MacArthur rời bến, nó sẽ di chuyển đến Bờ biển vùng Vịnh để thực hiện nhiệm vụ giữ cho các tuyến đường vận chuyển quan trọng gần Texas thông thoáng để các tàu biển tiếp tục đi lại an toàn.

Chúng tôi, HELUKABEL bắt đầu phát triển thiết kế hệ thống cáp với phần nguồn động cơ máy bơm và máy cắt dưới nước cho con tàu này theo yêu cầu của công ty Callan Marine. Stanley Hamidjaja, Giám đốc Tự động hóa tại công ty Callan Marine mô tả: “Một trong những thách thức lớn nhất khi chế tạo máy General MacArthur là tìm ra loại cáp ngầm dưới nước thích hợp cho nhu cầu công suất cao của những động cơ này. Các dây cáp phải lắp đặt trên một thang cáp và chìm trong nước để đấu nối vào động cơ. Ứng dụng này sẽ không thể đạt được công suất cần thiết khi sử dụng một dây cáp đơn cho mỗi pha”.

“Đội ngũ kỹ sư của HELUKABEL đã tham gia thảo luận và làm việc chăm chỉ trong hơn một năm để gửi đi gửi lại đề xuất theo yêu cầu của chúng tôi cho đến khi họ cung cấp thông số kỹ thuật và chất lượng cáp khiến chúng tôi hài lòng”, Hamidjaja nhớ lại. Làm việc với nhóm kỹ thuật của công ty Callan Marine, chúng tôi, HELUKABEL có thể cung cấp tám cáp AWG4/0 cho mỗi pha, tương đương với tổng số 32 cáp được sử dụng để cung cấp nguồn điện cần thiết. Các loại cáp này có định mức chịu được áp suất lên tới 10 bar và được sự chứng nhận của Cục Vận chuyển Hoa Kỳ (ABS) – chứng nhận quan trọng cho các loại cáp được sử dụng trên tàu và các cấu trúc ngoài khơi.

CHÈN SEAL TÙY CHỈNH CHO ĐẦU NỐI CÁP

Thách thức tiếp theo của dự án này là hỗ trợ thiết kế hộp chuyển tiếp kín nước cho hệ thống, điều này cũng yêu cầu dây cáp VFD phải có lớp shield được bện chặt. Chúng tôi đã hoàn thành điều này bằng cách thiết kế hộp chuyển tiếp bao gồm các đầu nối cáp kim loại KVA-XXLMS và KVA-XXLMS-E EMC, chúng được định mức cho độ sâu ngập 10 bar hoặc 328 feet (100 mét). Các đầu nối cáp này được thiết kế để sử dụng cho các loại cáp có đường kính ngoài lớn. Điều làm cho các đầu nối cáp trở nên độc đáo hơn nữa là yêu cầu thiết kế có một miếng đệm tùy chỉnh để đảm bảo có khả năng giảm lực căng cần thiết và bịt kín nước giữa miếng đệm và cáp vì cáp AWG4/0 được sử dụng có đường kính tổng thể không nằm trong phạm vi của tiêu chuẩn của việc chèn thêm miếng đệm. Quá trình thiết kế, sản xuất và phân phối các miếng chèn tuyến tùy chỉnh diễn ra trong vòng chưa đầy tám tuần.

CHÈN SEAL TÙY CHỈNH CHO ĐẦU NỐI CÁP
(© Callan Marine, LTD.)

Công ty Callan Marine vô cùng hài lòng với sự hỗ trợ của HELUKABEL, Stanley Hamidjaja giải thích: “General MacArthur là một con tàu sẽ tạo nên bước ngoặc lớn trong ngành nạo vét và chúng tôi tự hào khi có HELUKABEL là đối tác quan trọng trong việc cung cấp các sản phẩm cáp chất lượng và đáng tin cậy. Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ của HELUKABEL trong việc cung cấp các giải pháp phù hợp theo yêu cầu của ứng dụng đầy thách thức này.” Ngoài ra, các sản phẩm cần thiết khác để hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến nạo vét trên máy cắt bao gồm các kích cỡ khác nhau của đệm cáp mạ niken phù hợp để chịu được áp suất lên đến 10 bar cùng với một số loại cáp dữ liệu loại 7 đã được phê duyệt bởi Lloyd - Chứng chỉ cho lĩnh vực hàng hải và ngoài khơi.

Sau khi tàu General MacArthur rời bến, nó sẽ di chuyển đến Bờ biển vùng Vịnh để thực hiện nhiệm vụ đầu tiên là giữ cho các tuyến đường vận chuyển quan trọng gần Texas thông thoáng để các tàu biển tiếp tục đi lại an toàn.

GIỚI THIỆU VỀ TÀU NẠO VÉT GENERAL MACARTHUR

Kích thước:Dữ liệu công suất động cơ:
 • Chiều dài: 290 ft (88.4 m)
 • Chiều ngang: 72 ft (21.9 m)
 • Độ sâu: 16 ft (4.9 m)
 • Mớn nước: 7 ft (2.1 m)
 • Tổng công suất lắp đặt: 24,000 HP

Thông số vận hành:

 • Đường kính hút: 800 mm
 • Đường kính xả: 800 mm

Tiện ích:

 • Phòng trưng bày
 • Phòng thể dục
 • TV/Phòng giải trí
 • Cơ sở giặt ủi
 • Phòng họp
 • Văn phòng kỹ sư
 • Phòng riêng cho Thuyền trưởng/Kỹ sư trưởng
 • 33 Giường (tất cả các phòng đều có phòng tắm riêng)

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY CALLAN MARINE

Công ty TNHH Callan Marine là một doanh nghiệp nạo vét và xây dựng hàng hải thuộc sở hữu tư nhân có trụ sở tại Texas được thành lập vào năm 2009. Callan Marine thực hiện các dự án nạo vét cho cả khách hàng tư nhân và công cộng bằng cách cung cấp dịch vụ khôi phục độ sâu neo đậu cho bến tàu, kênh điều hướng hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông đường thủy trên khắp Hoa Kỳ.

Bạn cũng có thể tìm thấy bài viết này và nhiều bài viết thú vị khác TẠP CHÍ POWER SỐ 13 của chúng tôi TẠI ĐÂY!

>>Tìm hiểu thêm: Khám phá các sản phẩm dây cáp điện của HELUKABEL

Trở lại bảng tin