Giải quyết thách thức về nhiệt độ động cơ trong xe tự chế

Đội "Ô tô thể thao có chỉ số octan cao" của Đại học Erlangen đang tranh tài trong cuộc thi đua xe "Sinh viên Công thức" quốc tế.

Giải quyết thách thức về nhiệt độ động cơ trong xe tự chế

HELUKABEL hỗ trợ Đội đua xe thể thao có chỉ số octan cao từ Đại học Erlangen, Đức, đội thường xuyên tham gia cuộc thi đua xe Công thức dành cho Sinh viên quốc tế bằng cách cung cấp dây cáp, dây điện và phụ kiện. Hơn 600 đội sinh viên cạnh tranh với nhau hàng năm trên những chiếc xe đua do họ tự chế tạo trên những đường đua nổi tiếng như đường đua Hockenheimring ở Đức. Mặc dù ở quy mô nhỏ hơn những gì Nico Rosberg và Sebastian Vettel đã quen, nhưng các tiêu chuẩn cần đáp ứng cũng cao không kém. Johannes Strobel đứng đầu tiểu dự án điện tử của nhóm Đại học Erlangen và chịu trách nhiệm về mọi thứ liên quan đến dây cáp. Anh ấy có rất nhiều thách thức cần phải vượt qua. Ông nói: “Các điều kiện trong khoang động cơ đặc biệt khó xử lý, vì nó đạt đến nhiệt độ lên tới 900°C (1.652°F) do ống xả”. “Các vật liệu cần phải có khả năng chịu được nhiệt độ này.” Thật may mắn khi Strobel đã liên hệ với HELUKABEL GmbH, công ty có dây cáp, dây điện và phụ kiện đáp ứng yêu cầu của nhóm cho các ứng dụng nhiệt độ cao. Ông nói: “Gần như toàn bộ chiếc xe được nối dây bằng các sản phẩm của HELUKABEL, từ cáp CAN Bus được bảo vệ và các lõi đơn cho đến ống co nhiệt và ống vải”. High-Octane Motorsports không gặp một sự cố nào liên quan đến cáp trong suốt mùa giải 2016.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về dòng cáp chịu nhiệt của HELUKABEL

Những trường hợp nào nên sử dụng cáp điều khiển chống cháy?

Trong các môi trường dễ cháy nổ, có nhiệt độ cao hoặc các khu vực lắp đặt hệ thống báo cháy, báo khói cần sử dụng các loại cáp chống cháy để đảm bảo an toàn, hạn chế thiệt hại về người và tài sản. Các loại cáp điều khiển chống cháy này cần đáp ứng được các tiêu chuẩn đặc biệt.

XEM THÊM TẠI ĐÂY

Cáp điều khiển chống cháy và cáp chậm cháy khác nhau thế nào?

Khi lựa chọn các sản phẩm dây điện, dây cáp hoặc phụ kiện không đạt chất lượng, khả năng tải điện, chịu nhiệt, và cách điện của dây sẽ không được đảm bảo, gây cháy nổ trong hệ thống điện. Đặc biệt, đối với những khu vực đông người như trung tâm thương mại, nhà máy sản xuất, xí nghiệp, để hạn chế sự cố cháy nổ, việc lựa chọn dây cáp điện chống cháy và chậm cháy là một trong những giải pháp hiệu quả và đảm bảo an toàn.

XEM THÊM TẠI ĐÂY

Cáp chịu nhiệt THERMFLEX 180 EWKF không halogen, mật độ khói thấp

Tại HELUKABEL, chúng tôi cung cấp rất nhiều sản phẩm dây cáp điện, trong đó cáp tín hiệu THERMFLEX 180 EWKF thuộc dòng cáp chịu nhiệt nổi bật, được ứng dụng cho nhiều ngành công nghiệp. Sản phẩm được làm bằng hợp chất silicone không chứa halogen và có mật độ khói thấp, giúp đảm bảo mức độ an toàn cho mọi công trình.

XEM THÊM TẠI ĐÂY
Trở lại bảng tin