Không khí lễ Quốc tế Thiếu nhi tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp

Ngày 20/5, chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam đã tổ chức chương trình “Ngày hội của em” cho hơn hơn 100 em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp để chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Hơn 100 em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp đã được tham gia chương trình “Ngày hội của em” trong không khí vui tươi và sôi động.

Các em nhỏ tại làng trẻ em SOS Gò Vấp chụp hình trong "Ngày hội của em".

Hơn 100 em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp đã được tham gia chương trình “Ngày hội của em” trong không khí vui tươi và sôi động. Chương trình được Công ty Helukabel Việt Nam tổ chức vào ngày 20/5, nhằm chào mừng ngày lễ quốc tế thiếu nhi sắp tới.

Làng trẻ em SOS Gò Vấp - TPHCM được thành lập năm 1990, hoạt động theo mô hình “Gia đình thay thế”. Nơi đây được xây dựng với mục tiêu bảo vệ và chăm sóc trẻ mồ côi, bị bỏ rơi hoặc không thể nhận được sự chăm sóc từ gia đình. "Bà mẹ SOS" là chủ một ngôi nhà, nuôi dạy 6-10 trẻ ở nhiều độ tuổi khác nhau. Làng trẻ em SOS Gò Vấp cùng với Làng trẻ em SOS Mai Dịch - Hà Nội là 2 Làng trẻ em SOS đầu tiên tại Việt Nam được thành lập ngay sau khi Bộ lao động - Thương binh - Xã hội ký hiệp định với Làng trẻ em SOS Quốc tế.

Năm nay, nhân dịp lễ Quốc tế Thiếu nhi, Công ty Helukabel Việt Nam đã thực hiện chương trình “Ngày hội của em” để tạo ra sân chơi bổ ích cho các em giao lưu và có một ngày lễ thiếu nhi đáng nhớ. Chương trình diễn ra với các hoạt động vui chơi cùng những phần thưởng hấp dẫn để tạo sự gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong làng.

Chị Đào Minh Hải Vân, mẹ của các bé ở làng trẻ em SOS Gò Vấp, chia sẻ, các bé đã rất hào hứng khi được biết sẽ tham gia ngày hội, từ sáng các con đã dậy sớm để chuẩn bị và đến hội trường tham dự.

Cô Đào Hoàng Thanh Thủy - nhân viên giáo dục tại làng trẻ em SOS Gò Vấp - cho biết: “Ngày hội hôm nay rất vui và ý nghĩa vì đã tạo cho các bé một sân chơi nhân ngày 1/6 sắp tới. Những phần ăn được chuẩn bị trong ngày hội hôm nay rất đúng với sở thích của các bé. Đồng thời, sự kiện đã mang đến sự chia sẻ để các bé cảm nhận được tình yêu thương từ cộng đồng, qua đó học được cách yêu thương mọi người xung quanh và sống tích cực hơn. Các bé đã cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của các anh chị, cô chú”.

Các bé hào hứng khi tham gia các trò chơi vận động trong chương trình (Ảnh: Helukabel Việt Nam).
Các bé hào hứng khi tham gia các trò chơi vận động trong chương trình (Ảnh: Helukabel Việt Nam).
Các em tại làng được tham gia phần thi đố vui có thưởng trong không khí sôi nổi và phấn khởi (Ảnh: HELUKABEL Việt Nam).
Các em tại làng được tham gia phần thi đố vui có thưởng trong không khí sôi nổi và phấn khởi (Ảnh: HELUKABEL Việt Nam).

Chia sẻ về lý do lựa chọn tổ chức chương trình “Ngày hội của em” tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp, chị Lê Thị Bích Trâm - đại diện phía Công ty Helukabel Việt Nam - chia sẻ, việc gặp gỡ và tổ chức hoạt động tại làng cũng là một cơ duyên. Năm 2019, công ty này đã từng quyên góp để xây dựng sân bóng cho trẻ em tại làng, với mong muốn xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho mục đích vui chơi - giải trí của các em sau giờ học. Năm nay - khi quay trở lại thăm làng và được biết cơ sở vật chất ở làng đang còn thiếu thốn, một số máy lọc nước đã cũ và không thể sử dụng tiếp tục - công ty đã quyết định ủng hộ máy lọc nước cho các hộ gia đình để phục vụ trong sinh hoạt.

Ngoài ra, chị Bích Trâm cũng cho biết thêm: “Chúng tôi mong muốn mang đến ngày hội đầy ý nghĩa với những hoạt động vui chơi, cũng như những phần quà hấp dẫn để các em có một mùa lễ Quốc thế Thiếu nhi thật vui vẻ và ấm áp. Chúng tôi hy vọng những đóng góp nhỏ của doanh nghiệp sẽ góp phần xây dựng và giúp ích cho xã hội, cụ thể là giúp ích cho những hoàn cảnh kém may mắn”.

Sân banh được xây dựng vào năm 2019 là nơi vui chơi của nhiều em nhỏ sau giờ học tập (Ảnh: HELUKABEL Việt Nam).
Sân banh được xây dựng vào năm 2019 là nơi vui chơi của nhiều em nhỏ sau giờ học tập (Ảnh: HELUKABEL Việt Nam).
Các bé được tham gia sinh hoạt vòng tròn với những phần hoạt náo thú vị (Ảnh: HELUKABEL Việt Nam).
Các bé được tham gia sinh hoạt vòng tròn với những phần hoạt náo thú vị (Ảnh: HELUKABEL Việt Nam).

Đại diện Helukabel Việt Nam cho biết, những nụ cười thơ ngây trên gương mặt của các bé và niềm hạnh phúc của các mẹ tại làng trẻ em SOS Gò Vấp chính là động lực để công ty nhân rộng hơn tấm lòng nhân ái trong cộng đồng. Sự yêu thương và san sẻ dù nhỏ cũng sẽ mang lại niềm vui và sự ấm áp cho những hoàn cảnh kém may mắn.

Mọi chia sẻ, giúp đỡ, bạn đọc có thể gửi về địa chỉ của làng tại 697 Quang Trung, phường 12, Gò Vấp, TPHCM hoặc thông qua số điện thoại 028 3895 8504.

(Nguồn bài viết: Báo Dân Trí)

Trở lại bảng tin