LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA DÂY ĐAI NỐI ĐẤT

Dây đai nối đất (earthing straps) giúp cải thiện khả năng tương thích điện từ của máy móc và hệ thống một cách hiệu quả.

Copper Earthing Strap

Hiện nay, tương thích điện từ (EMC) đang ngày càng trở nên quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Các máy móc, thiết bị điện được chế tạo ngày càng nhỏ gọn, thường được đặt gần nhau và thực hiện các nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Khi đó, tốc độ truyền dữ liệu cần phải nhanh hơn cũng như tần số hoạt động trên dây cáp truyền dẫn sẽ lớn hơn. Điều này tạo ra từ trường gây ra dòng điện và điện áp nhiễu hay còn gọi là nhiễu EMC. Nếu không có dây đai nối đất, nhiễu không được loại bỏ dẫn đến mất đi khả năng tương thích điện từ dẫn đến các sự cố truyền dữ liệu trong quá trình vận hành của máy móc, kết quả có thể dẫn đến hư hỏng máy và gây thiệt hại nghiêm trọng.

Để ngăn chặn điều này, các nhà thiết kế máy móc và nhà máy phát triển các sảm phẩm tùy chỉnh đã cho ra mắt dây đai nối đất, một thành phần nhỏ nhưng có công dụng lớn. Việc giải phóng các dòng điện và điện áp không mong muốn thông qua dây đai nối đất nhằm mục đích giảm thiểu từ trường và đảm bảo hoạt động của máy không xảy ra lỗi. Dây đai nối đất bao gồm nhiều sợi đồng nhỏ bện lại được kết nối các bộ phận của máy và hệ thống, nơi từ trường có thể phát sinh. Điều này cho phép dòng điện và điện áp đi qua dễ dàng mà không ảnh hưởng đến EMC.

Dây đai nối đất phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Khả năng mang dòng điện cao.

Điện trở thấp và trở kháng thấp

Có độ bền cơ học.

Uyển chuyển và linh hoạt.

Copper Earthing Strap

Dây đai nối đất dẹp được sử dụng phổ biến và phù hợp hơn so với dây dẫn tròn. Ngoài ra, dây đai nối đất dẹp có thể dễ dàng được lắp đặt chắc chắn, có tính linh hoạt, chịu được lực căng, xoắn và rung động. Nhờ vào đặc tính phù hợp và lợi ích mang lại, dây đai nối đất cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, thậm chí trong hàng không vũ trụ. Cụ thể, vào năm 2008, việc phóng tên lửa Ariane đã bị hoãn lại một ngày để kiểm tra các dây đai nối đất bên trong tàu con thoi, điều này chứng tỏ tầm quan trọng của dây nối đất đối đối với toàn bộ hệ thống máy móc trong quá trình vận hành.

Chúng tôi cung cấp nhiều loại dây đai nối đất cho các ứng dụng EMC, sản phẩm được trang bị các tiếp điểm tròn được ép liền mạch, có nhiều độ dài khác nhau với nhiều mặt cắt và đường kính lỗ đinh tán phù hợp với nhiều kích thước, ứng dụng đa dạng cho nhiều lĩnh vực.

Tìm hiểu thêm về khả năng tương thích điện từ trong tạp chí White của chúng tôi "KHÁI NIỆM VỀ TƯƠNG THÍCH ĐIỆN TỪ / ĐIỆN TỪ (EMC) TRONG THIẾT KẾ NHÀ MÁY CÔNG NGHIỆP" (Tải xuống miễn phí).

Trở lại bảng tin