Tăng tốc tối đa trước cuộc cách mạng về phương tiện đi lại

Xe điện và Công nghiệp 4.0 đang đẩy mạnh kinh doanh tại Prowin A + W Automationstechnik GmbH. Chuyên gia cơ khí từ Đông Bayern sử dụng các robot được kết nối mạng và công nghệ camera tiên tiến để sản xuất dây chuyền lắp ráp cho ngành công nghiệp ô tô. Các sản phẩm của HELUKABEL giúp công ty đáp ứng các yêu cầu cực kỳ cao đặt ra cho các dây chuyền sản xuất bán tự động hoặc hoàn toàn tự động này.

Cuộc cách mạng về phương tiện đi lại

Cuộc cách mạng về phương tiện đi lại đang diễn ra

Cuộc cách mạng về di động đang diễn ra. Bên cạnh các động cơ đốt nhiên liệu kinh tế mới, đa số các nhà sản xuất xe hơi hiện đang phát triển các mô hình hoàn toàn điện hoặc hybrid. Hành động nhanh chóng là cần thiết để theo kịp sự tiến bộ của các công nghệ lái xe này. Sàn nhà máy phải được định lại để sản xuất xe điện - điều đó thường đòi hỏi các dây chuyền lắp ráp hoàn toàn mới.

Đối với Siegfried Anetseder, điều này có nghĩa là vận hành nhà máy của ông ở tốc độ tối đa. "Chúng tôi gần như không thể đáp ứng được các yêu cầu từ các nhà sản xuất ô tô vào thời điểm hiện tại," ông là người sáng lập và giám đốc điều hành của Prowin A + W Automationstechnik chia sẻ. Lực lượng lao động của công ty, hiện nay đang sống xanh ở ba địa điểm: Hauzenberg, Hundsdorf (cả hai đều thuộc huyện Passau) và Magdeburg. Chuyên gia này là nhà cung cấp duy nhất mọi thứ: công nghệ cảm biến, công nghệ đo lường, robot, kỹ thuật kiểm tra, lắp ráp điện, phần mềm và kết nối với hệ thống điều khiển và cơ sở dữ liệu cấp cao hơn. "Phạm vi rộng này làm cho chúng tôi trở thành một đối tác đặc biệt mạnh mẽ," Anetseder cho biết. Nhờ có cơ sở sản xuất riêng, công ty có thể phản ứng linh hoạt và chính xác với yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Anetseder, người đã thành lập một công ty sản xuất dụng cụ cách đây 25 năm với đối tác kinh doanh của mình, Hubert Wimmer, mô tả về sự mở rộng mới nhất của công ty: "Prowin gần đây đã xây dựng một cửa hàng lắp ráp mới tại khu vực Hundsdorf. Ở đây, các dây chuyền lắp ráp cho các tập đoàn ô tô nổi tiếng được thiết kế, xây dựng, kiểm tra và tháo dỡ trước khi được lắp đặt và hòa nhập tại cơ sở của khách hàng. Đơn đặt hàng mới nhất là cho một dây chuyền lắp ráp trục trước hoàn toàn tự động dài 104 mét (341 feet) cho các mô hình ô tô điện trong đó động cơ và hộp số, hệ thống lái, trục và các bộ phận treo, về cơ bản là toàn bộ phần trước của một chiếc xe ô tô, phải được lắp ráp trong 35 giây."

>>Xem thêm: Dây cáp điện HELUKABEL dành cho các ngành công nghiệp

Hợp tác chặt chẽ với khách hàng: Günter Ehrentreich (bên phải) giải đáp các câu hỏi về việc tạp hóa vật liệu...
...với Peter Degenhart, trưởng bộ phận lập kế hoạch phần cứng và tạp hóa vật liệu tại Prowin. (© Tobias Bugala)

“Các yêu cầu, đơn đặt hàng và kiểm tra mẫu đều được xử lý theo thời gian thực.”

Thử nghiệm dây chuyền lắp ráp tại xưởng Prowin ở Hauzenberg, Lower Bavaria.

Thử nghiệm dây chuyền lắp ráp tại xưởng Prowin ở Hauzenberg, Lower Bavaria. (© Tobias Bugala)

Các con số như vậy không chỉ gây ấn tượng đối với người thông thường mà thậm chí còn khiến Siegfried Anetseder cảm thấy kinh ngạc trước tốc độ của các quy trình sản xuất trong thời đại Công nghiệp 4.0. "Hôm nay, khách hàng mong đợi sức mạnh máy 98 phần trăm," ông nói, giải thích về yêu cầu. Điều này có nghĩa là một dây chuyền lắp ráp phải hoạt động đúng hẹn xuyên suốt mà không có sự gián đoạn nào.

Theo Anetseder, mặc dù cáp chỉ chiếm khoảng năm phần trăm tổng chi phí của hệ thống điện tử trong các dự án của khách hàng Prowin, nhưng chúng đóng một vai trò quan trọng không tương xứng. Dựa trên kinh nghiệm của mình, quá trình lắp ráp trơn tru chỉ có thể xảy ra nếu tất cả các thành phần đều là chất lượng cao, cực kỳ chắc chắn và bền bỉ: "Chúng tôi không thể chấp nhận gián đoạn dịch vụ," ông nói. Vì lý do này, từ năm 2016, công ty đã từ từ nâng cấp lên các sản phẩm HELUKABEL và hiện nay hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng HELUKABEL cho các dự án của khách hàng. Chất lượng như vậy đặc biệt quan trọng trong các dây chuyền sản xuất có robot công nghiệp. "Hãy nghĩ xem robot di chuyển và xoay vòng bao nhiêu lần liên tục với các bộ phận trong tay của chúng để đặt chúng ở một nơi khác."

Tại Prowin A+W Automationstechnik, các sản phẩm HELUKABEL không chỉ được sử dụng để tích hợp robot vào các dây chuyền sản xuất, mà còn ở bất kỳ nơi nào cần tính linh hoạt và độ bền. Các sản phẩm điển hình bao gồm cáp điều khiển trong các bộ phận điện tử của dây chuyền, dây kết nối trong xây dựng tủ điều khiển, cáp dữ liệu, khớp nối và các phụ kiện khác.

Các sản phẩm đặc biệt mới của HELUKABEL để che chắn EMC hiệu quả mang lại lợi ích đáng kể ở đây: Prowin hiện đang sử dụng các loại cáp đất dẫn (Cu tẩm) có cấu trúc hình tròn và đa dây, lớp 2 (đa dây) và lớp 5 (dây mảnh), trong các tiết diện và chiều dài khác nhau. "Chúng ngăn sóng điện từ gây nhiễu với thiết bị," Anetseder nói.

Giám đốc điều hành của Prowin A+W Automationstechnik GmbH không chỉ hài lòng với chất lượng của các sản phẩm HELUKABEL, ông cũng đánh giá cao sự hợp tác liên tục với nhà sản xuất cáp ở Hemmingen và cam kết về các ngày giao hàng. Sự ghi nhận ở đây cũng thuộc về người quản lý kinh doanh khu vực của HELUKABEL, Günter Ehrentreich, và đồng nghiệp hỗ trợ bán hàng của ông, Sina Staiger, người làm việc chặt chẽ với Peter Degenhart, trưởng bộ phận lập kế hoạch phần cứng và tạp hóa vật liệu của Prowin.

>>>Xem thêm: Các sản phẩm dây cáp chống nhiễu của HELUKABEL

Trở lại bảng tin