Thách thức địa hình khi cải tạo lâu đài Neuschwanstein

Lâu đài Neuschwanstein là một kiệt tác kiến trúc nằm ở một vị trí tuyệt đẹp. Tuy nhiên, vị trí của lâu đài chính là nguyên nhân khiến việc cải tạo các bức tường bên ngoài gần đây trở nên khó khăn. Hai phương tiện vận chuyển của công ty Bavaria, GEDA, đã giúp nhóm khôi phục thực hiện nhiệm vụ của họ trên địa hình khó khăn này.

Lâu đài Neuschwanstein

Lâu đài Neuschwanstein tọa lạc uy nghi trên đỉnh núi với tầm nhìn tuyệt đẹp ra dãy núi Ammergau Alps. Mỗi năm có khoảng 1,4 triệu du khách tới nơi mà “Vua trong truyện cổ tích” Ludwig II đã thực hiện được ước mơ lãng mạn của mình về lâu đài hiệp sĩ vào thế kỷ 19. Tuy nhiên, thời gian đã tàn phá vị trí bình dị này. Môi trường miền núi khắc nghiệt đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bức tường đá vôi của tòa nhà. Một sự phục hồi hoàn toàn là cần thiết khẩn cấp. Hai công việc cấp bách nhất là sửa chữa các vết nứt gây rò rỉ nước và thay thế vữa.
Đẹp như vị trí lộ thiên của lâu đài cổ tích, nó khiến việc tiếp cận tòa nhà trở nên rất khó khăn đối với đội xây dựng và máy móc của họ. Thử thách lớn nhất là dựng giàn giáo xung quanh các bức tường phía bắc và phía tây tiếp giáp trực tiếp với các mặt gần như thẳng đứng của ngọn núi. Các công nhân phải đặt một bệ gắn vào tảng đá cao 10 mét (33 feet) và sau đó dựng thêm các mảnh giàn giáo lên trên bệ đế này. Các thành viên phi hành đoàn, vật liệu và máy móc đã được đưa lên tầm cao chóng mặt tại nơi làm việc của họ bằng hai bệ vận chuyển 500 Z/ZP của GEDA, nhà sản xuất tời nâng ở Bavaria. Giải pháp di động tiêu chuẩn này bao gồm các thiết bị được lắp ráp sẵn có thể được di chuyển từ địa điểm khôi phục này sang địa điểm khôi phục khác và có thể được lắp ráp/tháo dỡ nhanh chóng và dễ dàng bởi một nhóm hai người. Một bệ vận chuyển dẫn tới bệ lắp đặt; chiếc còn lại có chiều cao 38 mét (125 feet) của tòa tháp cao nhất lâu đài. “Lợi ích của việc xếp hàng là chúng ở ngoài trời. Điều này có nghĩa là chúng cũng có thể được sử dụng để vận chuyển thiết bị cồng kềnh”, Johann Sailer, đối tác quản lý tại GEDA cho biết. Mỗi nền tảng có sức chứa năm người và 500 kg (1.100 pound).

Sử dụng những vật liệu chắc chắn

Ở ngoài trời có nghĩa là nền tảng vận chuyển thường xuyên phải hứng chịu gió và thời tiết. Chất liệu và thiết kế phải có khả năng chống chịu mọi loại hao mòn. Điều tương tự cũng áp dụng cho cáp cấp nguồn và cáp phản hồi. “Chúng tôi cần các loại cáp có tuổi thọ sử dụng lâu dài cho nền tảng vận tải của mình. 500 Z/ZP là tời thanh răng và bánh răng. Khi nó được nâng lên, các dây cáp của động cơ điện lơ lửng trong không khí và khiến chúng lộ ra rất nhiều,” Sailer giải thích. Đây là lý do tại sao GEDA chọn các sản phẩm HELUKABEL: “Cùng với sự đa dạng về chủng loại sản phẩm, chúng tôi đánh giá cao tình trạng sẵn có trong kho cao và thời gian giao hàng ngắn của chúng. Ngoài ra, HELUKABEL sản xuất cáp dành riêng cho chúng tôi nên chúng tôi có thể chắc chắn 100% về chất lượng,” Sailer cho biết. Trong khi đó, các bức tường phía bắc và phía tây không có giàn giáo và các sàn vận chuyển đã được di chuyển đến các địa điểm xây dựng khác.

>>Tìm hiểu thêm: Dây cáp CVV là gì? Dây cáp CXV là gì?

Scaffolding around Neuschwanstein Castle
Trở lại bảng tin