Tìm hiểu về bí quyết sử dụng dây cáp với quy trình 4R

CNC Matters chuyên trang bị thêm các công nghệ mới cho máy công cụ hiện có. Người dân California dựa vào các sản phẩm HELUKABEL để làm điều này.

Quy trình 4R khi sử dụng dây cáp

Cắt, hình dạng và tiện: gần như mọi sản phẩm trên thế giới đều tiếp xúc với các công cụ máy trong quá trình tiến hóa của nó. Hiện nay, hầu hết các công cụ này được trang bị công nghệ Điều khiển Số Máy Tính (CNC) - nói cách khác, với một giải pháp máy tính được tùy chỉnh cho ứng dụng. Will Atkinson của CNC Matters (CNCM) và đội ngũ của ông gồm bốn người đang giải quyết các yêu cầu ngày càng tăng về các công cụ máy CNC trong bối cảnh các quy trình sản xuất công nghiệp ngày càng phức tạp hơn. "Chúng tôi cũng gọi những gì chúng tôi làm là bốn Rs: sửa chữa, nâng cấp, tái chế và thay thế," giải thích Atkinson. Nhóm của ông sửa chữa các hệ thống CNC hiện có và nâng cấp chúng với công nghệ mới. Chúng tôi cũng tái chế các thành phần đã được sử dụng hoặc thay thế chúng bằng những thành phần tiên tiến để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật hiện tại. “Trọng tâm của chúng tôi tập trung vào các bộ điều khiển số dựa trên máy tính cho các ứng dụng đa trục,” Atkinson nói, công ty của ông đặt tại Anaheim, miền nam California.

Đáp ứng cho tương lai

Cơ sở khách hàng lớn từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau bao gồm hàng không vũ trụ, quốc phòng, ô tô và y tế, đánh giá cao chuyên môn bốn Rs của nó và các giải pháp tùy chỉnh, tiết kiệm chi phí. Atkinson đưa ra một ví dụ: "Để đáp ứng thời hạn sản xuất, một trong các khách hàng của chúng tôi cần các dụng cụ tiện mới, nhưng ngân sách của anh ấy không cho phép mua mới. Chúng tôi đã có thể giúp đỡ bằng cách tích hợp các công nghệ mới vào một dụng cụ tiện hiện có." Atkinson tin tưởng vào HELUKABEL cho việc cáp kết nối các công cụ máy CNC. Gần đây, CNC Matters được giao nhiệm vụ nâng cấp một máy khoan phẳng nằm ngang 28 năm tuổi với công nghệ CNC. Nó đã nằm ngoài hoạt động trong một thời gian và tất cả các cáp kèm theo cần được thay thế. Máy này hiện đã hoạt động hoàn toàn trở lại - nhờ HELUKABEL. "Việc nâng cấp bao gồm việc lắp đặt các loại cáp khác nhau và một loạt các lõi đơn FIVENORM," Atkinson nói. Nhờ tính linh hoạt của chúng, CNCM sử dụng các kích thước và màu sắc khác nhau của FIVENORM để lắp đặt vào các tủ điều khiển.

Chuyên gia CNC giải thích lý do tại sao công ty của ông gần như độc quyền sử dụng cáp HELUKABEL như dòng TRAYCONTROL, được yêu cầu cho tất cả các cài đặt bên ngoài tủ chuyển mạch để cung cấp điện cho thiết bị: "Để tuân thủ các tiêu chuẩn của Mỹ, đó là quan trọng với chúng tôi phải có một nhà cung cấp có thể cung cấp một loạt các cáp linh hoạt với các phê duyệt UL mới nhất có sẵn. HELUKABEL là công ty đúng cho điều đó.” Hơn nữa, vì máy CNC là một thiết bị có độ chính xác cao, truyền tín hiệu dữ liệu phải không có nhiễu. "Đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng cáp điều khiển màn hình UL LiYCY-TP linh hoạt và được sàng lọc vì nó đảm bảo tính tương thích điện từ," Atkinson nói.

>>Xem thêm: Các dòng cáp lõi đơn của HELUKABEL

Vật liệu cường độ cao

Công ty cũng sử dụng cáp chuỗi kéo HELUKAT 100S ECO. Sản phẩm này chịu được các căng thẳng do các bộ phận máy di chuyển gây ra, và có một lớp vỏ ngoài polyurethane (PUR) chống dầu và mỡ. “Cấu trúc cứng cáp của cáp cho phép chúng tôi nhanh chóng và cá nhân hóa tất cả các cáp mạng của mình tại cơ sở của khách hàng,” Atkinson nói. Sự độc đáo, tính linh hoạt và chuyên nghiệp - đó là những gì CNC Matters đại diện, theo Atkinson. “Và đó cũng là những gì HELUKABEL đại diện, cùng với một danh mục sản phẩm rộng lớn,” Ralf Jung, giám đốc kinh doanh khu vực tại HELUKABEL USA cho phía tây Hoa Kỳ nói. Cái gì thuộc về nhau, sẽ ở bên nhau: một đội mạnh mẽ.

>>Tìm hiểu thêm: Đặc điểm và ứng dụng của dòng cáp HELUKAT 300

HELUKAT 600IND - NHÓM CÁP ĐIỀU KHIỂN ỨNG DỤNG TRONG MẠNG TRUYỀN THÔNG CÔNG NGHIỆP

Để truyền dữ liệu, thông tin, hay tín hiệu với tốc độ tối ưu một cách ổn định, dây cáp điện điều khiển là một lựa chọn thích hợp. Dây cáp HELUKAT 600IND với các đặc điểm mang tính ứng dụng riêng trong từng điều kiện môi trường đặc thù, cho phép vận hành các hệ thống thiết bị, máy móc thuận lợi, ít gặp trở ngại nhất.

XEM THÊM BÀI VIẾT

CẤU TRÚC VÀ THUỘC TÍNH CỦA CÁP ĐIỀU KHIỂN H05V-K VÀ H07V-K

Cáp điều khiển H05V-K và H07V-K là 2 dòng cáp được sản xuất bởi HELUKABEL. Sản phẩm đã đạt chứng nhận HAR và đáp ứng được tiêu chuẩn về hệ thống dây điện của máy móc và tủ điều khiển.

XEM THÊM TẠI ĐÂY

MULTIFLEX 512®-PUR UL/CSA | CÁP CHỐNG VA ĐẬP VẬT LÝ TỐT

Trong các nhà máy và công trình thường xuyên ứng dụng các chuyển động mạnh, việc lựa chọn dây cáp phù hợp ngay từ ban đầu là yếu tố quan trọng để tiết kiệm chi phí và hạn chế tổn thất, hư hỏng dây trong hệ thống điện. Tại HELUKABEL, chúng tôi cung cấp dòng cáp điều khiển MULTIFLEX 512 đạt hai tiêu chuẩn quốc tế, thích hợp ứng dụng cho môi trường có nhiều va đập vật lý.

XEM THÊM TẠI ĐÂY
Trở lại bảng tin