Trao đổi quốc tế ở lĩnh vực giáo dục tại HELUKABEL

HELUKABEL chúng tôi đã có cơ hội đón tiếp các nhà giáo dục Tây Ban Nha ghé thăm và tìm hiểu về giáo dục nghề nghiệp kép ở Đức.

Trao đổi quốc tế về giáo dục tại HELUKABEL

Tuần trước, HELUKABEL chúng tôi đã chào đón một phái đoàn quốc tế gồm các nhà giáo dục từ Tây Ban Nha đến trụ sở chính của chúng tôi ở Hemmingen. Những chuyên gia này đến để tìm hiểu thêm về hệ thống giáo dục kép ở Đức. Ở quốc gia của họ, đây là một hệ thống mới và đang được đưa vào thảo luận.

Trường Erich-Bracher ở Kornwestheim, một trường dạy nghề mà nhiều học viên HELUKABEL cũng theo học, chịu trách nhiệm thiết lập mối liên hệ ban đầu này. Trường đã tham gia vào các dự án quốc tế liên quan đến đào tạo nghề trong nhiều năm – nằm trong khuôn khổ của chương trình Erasmus EU. Học sinh và giáo viên đều tham gia vào các cơ hội trao đổi thường xuyên, bao gồm cả ở thành phố Valencia của Tây Ban Nha. Những hoạt động trao đổi này giúp hỗ trợ năng lực ngoại ngữ, cùng với những thứ khác, và cung cấp những hiểu biết sâu sắc khác nhau về môi trường nghề nghiệp. Đây là những lợi thế quan trọng cần có trong một nền kinh tế toàn cầu hơn bao giờ hết.

Bằng cách tham quan công ty, các nhà giáo dục có thể trực tiếp trải nghiệm những lợi ích mà giáo dục nghề nghiệp kép mang lại cho người tham gia. Các thực tập sinh tại HELUKABEL được tham gia vào nhóm của họ trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại ngay từ đầu và đảm nhận các trách nhiệm và nhiệm vụ quan trọng. Chuyên gia Đào tạo Melanie Neef cho biết: "Họ trở nên quen thuộc sâu sắc với toàn bộ hoạt động kinh doanh ngay từ đầu và tìm hiểu mọi thứ họ cần để đóng góp cho HELUKABEL với tư cách là một chuyên gia có trình độ". "Chúng tôi đặc biệt chú ý đến việc phát triển kỹ năng và tài năng của họ cũng như hỗ trợ sự phát triển của họ." Bằng cách này, Tatiana Nogueira, một thực tập sinh nói tiếng Tây Ban Nha, đã có thể hỗ trợ công tác thông dịch viên trong chuyến thăm của các nhà giáo dục tới Hemmingen.

Kiến thức thu thập được từ hoạt động trao đổi này sẽ được trình bày với Bộ Văn hóa Tây Ban Nha, nơi nó sẽ góp phần phát triển hơn nữa hệ thống giáo dục kép của địa phương. Melanie Neef nhấn mạnh: “Tôi tin rằng giáo dục nghề nghiệp kép mang lại lợi ích đáng kể cho tất cả những người tham gia”. “Tôi hài lòng rằng chuyến thăm này có thể góp phần tăng cường hơn nữa sự hỗ trợ của chúng tôi dành cho thế hệ trẻ ở toàn châu Âu.”

Trở lại bảng tin