Truyền dữ liệu ethernet với một cặp dây cáp bằng đồng

Logo của SPE

Single Pair Ethernet (SPE) đã có mặt trong ngành kỹ thuật ô tô và cũng sẽ mở ra một lĩnh vực ứng dụng rộng lớn trong môi trường công nghiệp trong bối cảnh Công nghiệp 4.0 và IoT. Tiêu chuẩn công nghệ này cho phép cung cấp nguồn điện và truyền dữ liệu qua Ethernet chỉ bằng một cặp dây dẫn với tốc độ truyền (AWG 22 hoặc AWG 26) lên đến 1 Gbit/s (đến 40m) hoặc tốc độ dữ liệu 10 Mbit/s (AG 18) lên đến 1.000 mét. Điều này làm cho nó phù hợp lý tưởng cho các ứng dụng trong kỹ thuật cơ khí và thiết bị, công nghệ quy trình, cũng như hạ tầng công trình, để đưa Ethernet đến cấp độ cảm biến và khả năng giao tiếp nhất quán. Chuyên gia cáp, Helukabel, tin tưởng vào tiềm năng của công nghệ truyền dẫn mới này và đã tham gia vào Mạng lưới Đối tác Công nghiệp SPE từ tháng 11 năm 2019 (www.single-pair-ethernet.com). Đối tác này được thành lập vào mùa xuân năm 2019 bởi bảy thành viên sáng lập ban đầu để thúc đẩy việc sử dụng Single Pair Ethernet trong công nghiệp và hiện được Helukabel hỗ trợ tích cực thông qua việc tham gia.

Giải pháp Hứa hẹn cho Công nghiệp 4.0 và IoT

Không chỉ là tốc độ truyền dẫn cao và độ dài cáp mà còn có các ứng dụng công nghiệp của SPE. Các dây cáp mảnh mang lại không gian nhỏ hơn, cho phép bán kính uốn cong nhỏ hơn và sử dụng ít tài nguyên hơn (nhựa và đồng). Chúng cũng phù hợp cho các cảm biến nhỏ hơn, vì các đầu nối và ổ cắm yêu cầu ít không gian hơn. Dữ liệu và nguồn cung cấp lên đến 50 W có thể chạy qua cặp dây chung với Power Over Data Line (PoDL). Nếu cần nhiều nguồn điện hơn ở một khu vực, ví dụ như trong các nhà máy công nghệ quy trình rộng lớn, các giải pháp lai bốn lõi có sẵn cho dữ liệu và nguồn cung cấp. Lên đến 96 W (ở 24 V) hoặc lên đến 392 W (ở 48 V) có thể được truyền qua hai lõi nguồn điện bổ sung. Khi các kết nối chuẩn hóa tương ứng đã tồn tại, hướng đã được đặt cho một cấp độ trường thông minh và giao tiếp liên tục qua Ethernet từ đám mây đến cảm biến nhỏ nhất.

>>Xem thêm: Các mạng ethernet của HELUKABEL cho các ngành công nghiệp

>>Đọc thêm: Các sản phẩm dây cáp điện cuả HELUKABEL

HELUKABEL | ỨNG DỤNG CỦA CÁP DỮ LIỆU HELUKAT 300

Tại HELUKABEL, trong danh mục hơn 33000 sản phẩm của chúng tôi, dòng dây cáp HELUKAT 300 là một trong những sản phẩm nổi trội. Với lớp vỏ bảo vệ bên ngoài làm bằng vật liệu PVC đặc biệt đã giúp HELUKAT 300 đạt được chứng nhận quốc tế UL, đảm bảo sản phẩm đúng chuẩn chất lượng quốc tế.

XEM THÊM TẠI ĐÂY

HELUKAT 600IND - NHÓM CÁP ĐIỀU KHIỂN ỨNG DỤNG TRONG MẠNG TRUYỀN THÔNG CÔNG NGHIỆP

Để truyền dữ liệu, thông tin, hay tín hiệu với tốc độ tối ưu một cách ổn định, dây cáp điện điều khiển là một lựa chọn thích hợp. Dây cáp HELUKAT 600IND với các đặc điểm mang tính ứng dụng riêng trong từng điều kiện môi trường đặc thù, cho phép vận hành các hệ thống thiết bị, máy móc thuận lợi, ít gặp trở ngại nhất.

XEM THÊM BÀI VIẾT

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÁP ĐIỀU KHIỂN CHỐNG DẦU VÀ HÓA CHẤT TRONG CÔNG NGHIỆP

Chúng tôi, HELUKABEL đã thử nghiệm rộng rãi các loại cáp công nghiệp và có kiến thức trong việc lựa chọn các loại vật liệu phù hợp nhất với môi trường sử dụng. Với một loạt các phê duyệt toàn cầu về cáp đạt chuẩn của chúng tôi, chúng tôi có thể cung cấp sản phẩm phù hợp, có khả năng chống chịu với môi trường và thuận tiện cho yêu cầu lắp đặt của bạn.

XEM THÊM TẠI ĐÂY
Trở lại bảng tin