Cable drum 3 ngăn dễ dàng chinh phục các dạng địa hình

On a map, the distance between a hydroelectric power station and the terminal station appear to be just a stone’s throw away from each other. But if you want to install a new medium-voltage network over this area, you’ll find it hard work.

Cable drum chinh phục mọi dạng địa hình

Nhà máy thủy điện của Ralph Poschenrieder nằm ở vùng Allgäu của Bavaria, dọc theo chân núi Alps; nơi này chuyển đổi năng lượng từ sông Upper Argen thành điện sạch. "Ông cố tôi đã xây dựng phần đầu tiên của nhà máy vào năm 1927," Poschenrieder, người hiện là chủ sở hữu duy nhất của nhà máy, nhớ lại. "Ông cố và ông nội tôi đã mang điện đến các làng, nơi họ bán trực tiếp cho cư dân địa phương." Ngày nay, nhà máy thủy điện tạo ra một triệu kilowatt giờ điện mỗi năm; đó là số điện tương đương với tiêu thụ của 250 hộ gia đình. Điện được cung cấp trực tiếp vào lưới điện khu vực, tuy nhiên, công việc nâng cấp được yêu cầu bởi nhà điều hành mạng lưới đã khiến Poschenrieder phải lắp đặt một đường truyền trung áp mới vào mùa hè năm 2018.

Xuyên qua các khu rừng và những tảng đá

Con đường cũ, được lắp đặt bởi cha ông, băng qua con sông ba lần và chạy dưới lòng đất rừng ẩm, các lối đá, và dọc theo một con đường. Lúc đó, họ đã dành ngày ngày lặn lội qua rừng với một máy ủi đào khe, và khi họ hoàn thành việc đó, những người đàn ông phải kéo ba bộ cáp nặng theo con đường uốn cong và xoắn. Ông chọn một con đường ngắn hơn, trực tiếp hơn so với những người tiền nhiệm của mình: "Con đường mới dài khoảng một km so với trước đây, cộng với đó là đường dốc hơn và chạy ngoài địa hình," ông giải thích. "Nhưng cuối cùng chúng tôi đã loại bỏ được những trở ngại cũ - những tảng đá, ba con sông, cũng như con đường. Điều này khiến con đường trở nên dễ tiếp cận hơn với nhiều thứ, bao gồm máy móc, và từ đó mà ý tưởng để trải cáp trực tiếp cho một phần lớn của quãng đường đã nảy ra."

Poschenrieder đã nhận được sự hỗ trợ từ HELUKABEL ngay từ đầu. Giám đốc Kinh doanh Vùng Thomas Hörmann giải thích, "Mọi thứ đều xoay quanh việc tránh được việc đào khe mệt nhọc và con đường cũ. Đã mất ít nhất hai tuần để đào một con đường không dài hơn một km." Do đó, HELUKABEL đề xuất cái gì đó đặc biệt, đó là cuộn cáp ba ngăn được xây dựng đặc biệt. Kết hợp với một máy cày cáp do Poschenrieder điều khiển, đây là giải pháp lý tưởng vì nó có nghĩa là con đường chỉ cần được đi qua một lần.

>>Khám phá thêm: HELUKABEL cung cấp những sản phẩm dây cáp điện nào?

Ở vùng núi Allgäu, Bayern, thậm chí việc lắp đặt một tuyến cáp đơn giản cũng có thể là một thách thức thực sự.

Giải pháp 3 trong 1

“Chúng tôi đồng thời cuốn ba sợi cáp họ cần vào một cuộn cáp ba buồng và chuyển chúng đến Allgäu,” Hörmann báo cáo. “Ở đó, cuộn cáp được nâng lên máy cày cáp mà sau đó đã chôn ba sợi cáp trung áp một mét (3 feet) vào lòng đất theo tuyến đường đã được lập kế hoạch.” Poschenrieder bổ sung: “Công việc được hoàn thành chỉ trong nửa ngày. Hầu hết các khe đất sẽ tự đóng lại và tự nhiên sẽ lo lắng cho phần còn lại.” Anh cũng hạnh phúc theo nhiều cách khác. “Ví dụ, tổn thất truyền điện giờ đã ít hơn nhiều,” anh lưu ý. “Và mọi thứ đều hiện đại hóa ngay bây giờ. Tôi nghi ngờ rằng tôi sẽ phải lo lắng về điều này lại cho đến hết cuộc đời của mình.”

>>Tìm hiểu thêm: Đặc điểm của dây cáp điện AWG

Trở lại bảng tin