Những thách thức khi xây dựng thiên đường nghỉ dưỡng Park Allgau

Hành trình không hề dễ dàng: đất cát và đầm lầy, cùng điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã đặt ra những thách thức phức tạp cho các chuyên gia từ Elektrotechnik Hafner GmbH khi họ lắp đặt dây cáp tại Park Allgäu. Đây là câu chuyện về một công trường xây dựng khổng lồ.

Xây dựng thiên đường nghỉ dưỡng ở Park Allgäu

Thách thức khi bắt đầu quá trình xây dựng

Công viên nghỉ dưỡng của công ty Pháp Groupe Pierre & Vacances / Center Parcs tại Leutkirch hứa hẹn một kỳ nghỉ thư giãn. Những căn nhà tại đây nằm giữa rừng cây và đồng cỏ tại vùng Allgäu xinh đẹp, có truy cập vào một khu hồ bơi lớn với spa & câu lạc bộ nông nghiệp, cũng như một thiên đường bơi lội nhiệt đới, Aqua Mundo. Nhưng trước khi các gia đình có thể cảm thấy như ở nhà, một số thách thức đã phải được vượt qua. Trong số đó là việc lắp đặt dây cáp, như Franz Graile từ Elektrotechnik Hafner ở Thannhausen giải thích. Việc cung cấp điện cơ bản cho 1000 căn nhà nghỉ dưỡng đã đặt ra một nhiệm vụ lớn cho công ty gia đình này. Họ chỉ có khoảng gần 18 tháng để hoàn thiện mọi thứ với sự trợ giúp của một lực lượng lao động 1000 người. "Chúng tôi đã lắp đặt toàn bộ nguồn cung cấp điện," Graile, Giám đốc Mua hàng, báo cáo. Khoảng 60 km (37 dặm) dây cáp đã phải được lắp đặt từ 17 trạm biến áp tại cửa ra vào công viên đến từng căn nhà thông qua các khe đào. "Cáp điện áp thấp 50 km (31 dặm) dày từ 30 đến 50 milimét (1.2 đến 2.0 inch), làm cho việc xử lý trở nên khó khăn," anh nhớ lại.

Sâu ở dưới lòng đất

Đất cũng rất cát và lầy, điều này có nghĩa là các dây cáp phải đáp ứng các yêu cầu đặc biệt. "Khi chôn sâu dưới loại đất này, chúng phải chịu được độ ẩm và rất cứng cáp do căng thẳng cơ học," Graile nói. Dây cáp NAYCWY với vỏ PVC được quy định bởi kế hoạch điện của dự án và thiết kế, giữa các yếu tố khác, cho việc lắp đặt dưới lòng đất, đã được HELUKABEL giao hàng trực tiếp tới công trường xây dựng kịp thời.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về các dòng cáp có vỏ bọc cao su của HELUKABEL

Quá trình lắp đặt dây cáp gặp nhiều khó khăn
Quá trình lắp đặt dây cáp gặp nhiều khó khăn
Quá trình lắp đặt dây cáp gặp nhiều khó khăn do các điều kiện ngoại cảnh
Quá trình lắp đặt dây cáp gặp nhiều khó khăn do các điều kiện ngoại cảnh

HELUKABEL giải quyết bài toán này như thế nào?

Thomas Hörmann, quản lý kinh doanh khu vực của HELUKABEL, cho biết những thách thức đặc biệt không chỉ là mặt đất rừng, mà còn là lượng dây cáp lớn phải được giao đến đúng thời điểm. Cuộn dây lớn nhất có đường kính ba mét (10 feet) và nặng sáu tấn. Theo ông, chỉ có một nhà lãnh đạo thị trường như HELUKABEL mới có thể chịu nổi những lượng và trọng lượng như vậy. Công nhân của Hafner cũng phải chịu nhiều gánh nặng: công trường xây dựng đã trở thành một cuộc chiến thực sự đối với họ. Cuộn dây dài từ 800 đến 1000 mét (2625 đến 3280 feet) và nặng nhiều tấn phải được di chuyển dọc theo các rãnh trên xe tải và phương tiện chạy trên địa hình.

Graile mô tả quy trình. “Đầu tiên, ống cấp nhiệt được đặt trong các rãnh và được che phủ bằng cát. Sau đó là các dây cáp trung và thấp điện áp, cũng được che phủ bằng cát để tạo ra các ống trống để kết nối sợi kính được đặt lên trên chúng. Chúng tôi đã di chuyển bốn đến năm cuộn dây dọc theo mép của rãnh cùng một lúc,” ông báo cáo. Điều kiện địa chất của mặt đất và thời tiết không làm cho công việc của các chuyên gia Hafner dễ dàng hơn. Rãnh phải được bơm nước ra nhiều lần sau mưa lớn, và các bên cát cát đã sụp đổ một phần. “Nhưng nhờ vào sự hiểu biết của chúng tôi và sự sẵn có đúng thời gian của các sản phẩm HELUKABEL, chúng tôi đã có thể phản ứng nhanh chóng,” ông Graile cho biết. Mặc dù điều kiện bất lợi trong giai đoạn xây dựng, dự án đã hoàn thành thành công, và du khách bây giờ có thể tận hưởng một kỳ nghỉ không lo lắng tại khu nghỉ dưỡng thiên đường của họ.

>>>Tìm hiểu thêm: Khám phá các sản phẩm và giải pháp của HELUKABEL

Khu nghỉ dưỡng đang chờ đợi những du khách
Trở lại bảng tin