MUA THỰC PHẨM CHỈ VỚI MỘT CÚ “CLICK”

Nhà cung cấp giải pháp intralogistics EDMCI vừa trang bị hệ thống quạt cho kho lạnh của họ với dây cáp của chúng tôi, HELUKABEL.

Mua thực phẩm chỉ với một cú click

Loại hình mua sắm phổ biến và đang được quan tâm trong không gian hàng hóa GTP (Goods to Persons) là mua thực phẩm tại các cửa hàng bách hóa trực tuyến. Thị trường này đã có tốc độ phát triển nhanh chóng trên khắp thế giới trong những năm gần đây.

Các nhà cung cấp tự động hóa công nghiệp truyền thống đều đang cố gắng hỗ trợ và phục vụ cho công ty lớn bao gồm công ty Amazon, Walmart, Kroger và nhiều công ty khác. Các công ty hàng đầu này đều đang xây dựng các cơ sở buôn bán tạp hóa ở Hoa Kỳ để cung cấp các dịch vụ mua sắm thực phẩm tiện lợi ngay tại nhà.

Trong khi phần lớn các nhà cung cấp thiết bị tự động hóa đang hiệu chỉnh lại hệ thống băng tải, hệ thống ứng dụng pick & place và các loại máy móc khác, một khái niệm mới và thú vị cũng được sử dụng, các thuật ngữ như Shed, Grid và Hive cũng được dùng để đặt cho tên hệ thống.

Việc tiếp nhận, phân loại và dự trữ hàng hóa đóng gói như thịt, gia cầm, rau và trái cây tươi sống đóng một vai trò quan trọng. Điều này giúp đảm bảo sản phẩm được chuyển đến đúng môi trường bảo quản trước khi chúng được bán đi. Các sản phẩm đóng gói và

đóng hộp dễ dàng được lưu trữ ở mọi địa điểm trong khi các hàng hóa tươi sống, dễ hư hỏng phải được chuyển đến những nơi ướp lạnh và được kiểm soát nhiệt độ.

Trái cây và rau quả cần được bảo quản đặc biệt hơn nữa để tránh bị hư hỏng do bảo quản và xử lý không đúng cách. Để đảm bảo tách biệt và loại bỏ sự lây nhiễm chéo, hàng hóa được phân loại trong các thùng có màu đặc biệt, được thiết kế theo từng nhóm khác nhau.

Các vị trí lưu trữ hàng hóa dễ hư hỏng và một số bộ phận của nhà máy cũng được kiểm soát nhiệt độ để cân nhắc xử lý kịp thời. Quạt làm mát công nghiệp hiện đại với đầy đủ chức năng điều khiển nhiệt độ là yếu tố cần thiết để duy trì nhiệt độ chính xác trong những môi trường này. Theo Evan Pierce, Project Manager của công ty Electrical Design and Motor Control (EDMCI) có trụ sở tại Roseville, California, nhu cầu tích hợp chính xác các quạt hướng trục EC đặc biệt là rất cần thiết. Ngoài ra, trọng tâm chính của hệ thống quạt chính là duy trì hiệu suất không khí cao và đặc tính áp suất tĩnh.

Cáp kết nối và điều khiển TRAYCONTROL® 600-C của chúng tôi, HELUKABEL được dùng trong lắp đặt mở (TC-ER) và hoạt động lên đến 600 volt. (Nguồn: EDMCI)
Cáp kết nối và điều khiển TRAYCONTROL® 600-C của chúng tôi, HELUKABEL được dùng trong lắp đặt mở (TC-ER) và hoạt động lên đến 600 volt. (Nguồn: EDMCI)
EDMCI Tray Cable into enclosure
Lớp chống nhiễu bện bằng đồng của cáp TRAYCONTROL® có khả năng bảo vệ, giúp thiết bị điện tử không bị nhiễu, tránh tình trạng tương thích điện từ EMC. Đồng thời, dây cáp cũng đủ linh hoạt để cho phép lắp đặt cáp trong các đường máng cáp hẹp. (Nguồn: EDMCI)

DÂY CÁP TRONG MÁNG CÁP ĐẾN CÁC ỐNG DẪN

Để cấp nguồn điện ổn định cho những chiếc quạt hiệu suất cao này, EDMCI sử dụng dòng dây cáp TRAYCONTROL® 600-C – dây cáp có điểm nổi bật với một lớp chống nhiễu tối ưu, đa lõi dẫn điện cung cấp môi trường truyền dẫn nguồn điện và điều khiển chính xác. TRAYCONTROL® 600-C nổi bật so với các tùy chọn khác bởi đây là dòng dây đã được phê duyệt, chứng nhận cho các ứng dụng đặc thù. Các chứng nhận bao gồm: khả năng chạy tiếp xúc với cáp khay (TC-ER), định mức 600V (UL 1277), phạm vi nhiệt độ mà dòng cáp này có thể chịu được là từ -40 °C đến + 105°C. Ngoài ra, mặc dù không tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, đặc biệt là những hàng hóa

dễ hư hỏng nhưng dây cáp TRAYCONTROL® 600-C vẫn đảm bảo an toàn cho thực phẩm với chứng nhận ECOLAB®, có khả năng kháng hóa chất và các chất tẩy rửa.

Để điều khiển và kiểm soát tốc độ tối ưu cho việc bật hoặc tắt hệ thống quạt, dây cáp TRAYCONTROL® 600-C hoàn toàn có thể đáp ứng được. Đầu vào DC điện áp thấp (từ 0-10 volt) sử dụng lõi dây dẫn chất liệu đồng mạ thiếc, có lớp chống nhiễu được bện chặt với độ phủ 85% để tránh khỏi hiện tượng nhiễu EMC trong khi vẫn duy trì tính linh hoạt khi cần di chuyển cáp.

>>Tìm hiểu thêm: Đầu nối cáp DC cho các dự án điện năng lượng mặt trời

TÍNH SẴN CÓ Ở MỌI ĐỊA ĐIỂM

Vì nhiều dự án công trường yêu cầu tính nhất quán của sản phẩm, nên dòng TRAYCONTROL® 600 của chúng tôi, HELUKABEL không chỉ được lựa chọn vì lý do kỹ thuật mà còn vì những yếu tố bổ sung như tính sẵn có trong kho, chất lượng sản phẩm, thiết kế và các phê duyệt bắt buộc như tính năng chống cháy, chứng nhận TC-ER, chứng nhận UL và chứng nhận của Liên minh Châu Âu.

Bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và nhanh chóng của HELUKABEL, cũng như sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời cho đối tác trong nước và quốc tế, yếu tố về tuổi thọ của công trình lắp đặt cũng là một điểm cộng đáng được cân nhắc khi nói đến thương hiệu của chúng tôi. Anh Ralf Jung, Regional Sales Director của HELUKABEL cho biết thêm: “Một khía cạnh khác rất quan trọng đối với khách hàng chính là mạng lưới logistic toàn cầu của chúng tôi. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng các loại cáp cần thiết có thể được cung cấp ở ở bất kỳ vị trí và yêu cầu MRO nào trong tương lai, kể cả cơ sở GTP có được đặt ở địa điểm nào khác."

Từ trái qua phải: Evan Pierce, Project Manager của công ty Electrical Design and Motor Control (EDMCI), và Ralf Jung, Regional Sales Director tại HELUKABEL. (Nguồn: EDMCI)
Từ trái qua phải: Evan Pierce, Project Manager của công ty Electrical Design and Motor Control (EDMCI), và Ralf Jung, Regional Sales Director tại HELUKABEL. (Nguồn: EDMCI)

Giới thiệu EDMCI

Giới thiệu về EDMCI

Electric Design and Motor Control Inc. là nhà cung cấp dịch vụ trọn gói về tích hợp hệ thống điều khiển, công ty đã và đang thay đổi ngành xử lý vật liệu trong hơn 30 năm. Họ đã hoàn thành hơn 3.000 dự án cho nhiều khách hàng khác nhau, từ phân phối đến chế biến thực phẩm đến đóng chai và nhiều dự án khác. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.edmci.com.

Trở lại bảng tin