Công trình lớn, thách thức lớn đòi hỏi nhiều nỗ lực chung

Tập đoàn bán buôn và bán lẻ Coop đang mở rộng trung tâm hậu cần hiện có tại thị trấn Schafisheim của Thụy Sĩ. Một phần kết nối từ phân phối chính đến phân phối phụ tự động đang được cung cấp các loại cáp đặc biệt của HELUKABEL, nặng vài tấn.

Trung tâm hậu cần Coop mới đang mở rộng tại Schafisheim, Thụy Sĩ

Trung tâm hậu cần Coop mới đang mở rộng tại Schafisheim, Thụy Sĩ

Hiện tại, tuyến đường giữa Basel và Zürich là công trường xây dựng tư nhân lớn nhất ở Thụy Sĩ. Tại thị trấn Schafisheim thuộc bang Aargau, Coop đang mở rộng một trung tâm phân phối hiện có thành một trung tâm hậu cần hiện đại với hệ thống bánh kẹo lớn nhất Thụy Sĩ. Trong tương lai, 60.000 tấn sản phẩm bánh mì mỗi năm sẽ được sản xuất tại đây. Bằng cách sáp nhập một số địa điểm, tập đoàn bán buôn và bán lẻ hy vọng sẽ tiết kiệm được 60 triệu Franc mỗi năm và đang chi 600 triệu Franc để làm điều đó. Từ vị trí thuận tiện gần các tuyến đường cao tốc và đường sắt lớn này, Coop sẽ cung cấp sản phẩm tươi sống cho tất cả các chi nhánh trong khu vực bán hàng Tây Bắc Thụy Sĩ – Trung Thụy Sĩ – Zürich trong tương lai. Khi những người buôn bán cuối cùng đóng gói vào đầu năm 2016, sẽ có 1.900 người làm việc ở đây. Quy mô của trung tâm hậu cần mới là rất lớn. Riêng tòa nhà làm kho lạnh và tiệm bánh công nghiệp sẽ có chỗ cho khoảng 1.000 căn nhà biệt lập, tương lai sẽ có chỗ cho 1.300 ô tô ở tầng hầm. Khu vực cũ của trung tâm phân phối hiện tại mà xung quanh có các tòa nhà mới dường như rất nhỏ. Bên cạnh tiệm bánh công nghiệp và kho lạnh là các khu mở rộng phục vụ hậu cần điện lạnh, hậu cần thực phẩm tươi sống và nhà kho giá cao. Tổ hợp tòa nhà rộng lớn được cung cấp nhiệt từ nhà máy sinh khối của chính nó.

Cận cảnh công trình xây dựng
Hoạch định Schafisheim trong tương lai

LOGISTICS THÀNH CÔNG

Một phần của dự án khổng lồ đang được Tập đoàn Alpiq InTec giám sát. Công ty kỹ thuật dịch vụ tòa nhà Thụy Sĩ chịu trách nhiệm về hệ thống sưởi và thông gió thông qua các thiết bị vệ sinh cho đến lắp đặt điện trong Tòa nhà A. Thách thức lớn đối với dự án này là mọi thứ đều được xử lý trong quá trình xây dựng đang diễn ra vì Coop muốn tiếp tục cung cấp cho các siêu thị hàng hóa từ đây trong khi công việc xây dựng đang diễn ra. Mục tiêu của họ là sử dụng phần hiện có của tòa nhà và tùy thuộc vào tiến độ xây dựng, từ các phần mở rộng mới. Một lịch trình chặt chẽ và trình tự xây dựng phức tạp sẽ đảm bảo điều này thành công – nhưng tất nhiên chỉ khi tất cả các công ty liên quan cũng tuân thủ lịch trình. HELUKABEL đã cung cấp năm tang cáp cáp điện không chứa halogen. Điều này cung cấp năng lượng cho hệ thống tự động hóa UV trong toàn bộ Tòa nhà A, bao gồm hệ thống tự động hóa, hệ thống băng tải, thang máy và hệ thống chiếu sáng. Sữa chua, sữa và nhiều sản phẩm tươi sống khác được lưu trữ tại đây và phân phối tới các điểm bán hàng của Coop. Thông qua năm dây cáp chạy song song, dòng điện chạy với dòng điện 2.500 Ampe. Những loại cáp này có tính linh hoạt, chống ẩm và chống cháy.

BẢY TẤN CÁP

Cáp đặc biệt 4x300 mm² (600 kcmil) là loại cáp nặng chính hãng - bốn lõi đồng sợi mịn cách điện bằng polyme ethylene-propylene đặc biệt tạo thành một sợi lớn bằng vật liệu chống cháy và không chứa halogen có đường kính ngoài 81,5 mm ( 3 trong.). Các dây cáp, mỗi dây dài 150 mét (493 ft.), nặng tổng cộng hơn 7 tấn. Việc đặt cáp có trọng lượng như vậy thực sự là một kỳ công và chỉ có thể được thực hiện bằng các công cụ đặc biệt như máy kéo cáp và ròng rọc dẫn hướng. Có tới bảy công nhân giúp kéo dây cáp. Bây giờ, tất cả đều đã được lắp đặt và các sản phẩm sẽ được đưa đến siêu thị ở trạng thái tươi và được làm lạnh kỹ.

>>Tìm hiểu thêm: Dây cáp cao su của HELUKABEL

Trở lại bảng tin