Đặc tính vượt trội của cáp TOPFLEX-EMV-2YSLCY-J

Trong sản xuất tự động hóa, cáp kết nối động cơ TOPFLEX-EMV-2YSLCY-J đảm nhiệm vai trò quan trọng đối với quá trình truyền phát tín hiệu. Loại cáp này giúp duy trì sự liền mạch giữa các bộ phận trong dây chuyền, từ đó đảm bảo máy móc hoạt động ổn định.

1. Cấu tạo và thông tin kĩ thuật

TOPFLEX-EMV-2YSLCY-J là cáp kết nối động cơ cho bộ biến tần, đáp ứng tiêu chuẩn DIN VDE 0250. Dây dẫn của dòng cáp này được làm bằng đồng bện mịn theo các tiêu chuẩn DIN VDE 0295 Class 5 và IEC 60228 Class 5.

Cáp gồm 4 lõi với 4 màu phân biệt là nâu, đen, xám và xanh sọc vàng. Vỏ cách điện của lõi có chất liệu PE với khả năng cách điện tốt và chống thấm nước hiệu quả. Bao bọc bên ngoài các lõi là 2 lớp chống nhiễu đồng tâm, gồm lớp nhôm tráng nhựa và lớp bện đồng mạ thiếc với độ che phủ lên đến 85%. Cấu tạo này mang lại cho cáp khả năng chống nhiễu tốt, giúp các bộ biến tần vận hành ổn định, đường truyền giữ tín hiệu tốt. Lớp vỏ ngoài cùng của cáp có màu trong suốt, được làm từ loại nhựa PVC đặc biệt có độ bền cao, chịu lực lớn, không bị ăn mòn bởi hóa chất.

Dây cáp gồm 4 lõi với 4 màu là nâu, đen, xám và xanh sọc vàng.
Dây cáp gồm 4 lõi với 4 màu là nâu, đen, xám và xanh sọc vàng.

Bán kính uốn cong tối thiểu của cáp trong điều kiện lắp đặt cố định gấp 4 lần đường kính ngoài của lõi. Trong thi công, thông số này tùy thuộc vào tiết diện của cáp. Cụ thể, với loại dây có tiết diện lần lượt dưới 12mm và trên 12mm, bán kính uốn cong tối thiểu tương ứng là gấp 10 lần và gấp 15 lần đường kính của lõi, cho thấy sự linh hoạt cao.

Một điểm đặc biệt của dòng cáp này là có meter marking theo hệ mét. Đây là các số được in trên bề mặt của cáp để chỉ định chiều dài tại các điểm nhất định, giúp người dùng dễ dàng xác định điểm cần cắt theo nhu cầu, đồng thời dễ dàng kiểm soát lượng cáp còn lại.

2. Tính chất của cáp TOPFLEX-EMV-2YSLCY-J

Dòng cáp TOPFLEX-EMV-2YSLCY-J đã được kiểm nghiệm khả năng chống cháy lan theo các tiêu chuẩn DIN VDE 0482-332-1-2, DIN EN 60332-1-2 và IEC 60332-1-2. Dây hoạt động tốt ở môi trường có nhiệt độ từ +5°C đến +70°C trong thi công và -40°C đến +70°C trong điều kiện lắp đặt cố định.

Ngoài ra, dây cũng đạt khả năng tương thích điện từ theo tiêu chuẩn DIN VDE 0875-11 và DIN EN 55011 với điện áp danh định là AC U0/U 600/1000V. Đồng thời, điện áp hoạt động tối đa cho phép được quy định như sau:

. Dòng điện AC (xoay chiều): 700V đối với dây pha/dây nối đất

. Dòng điện AC (xoay chiều) 3 pha: 1200V dây pha/dây pha

. Dòng điện DC (một chiều): 900V đối với dây pha/dây nối đất

. Dòng điện DC (một chiều): 1800V đối với dây pha/dây pha

Điện trở ghép ở mức thấp giúp dòng cáp TOPFLEX-EMV-2YSLCY-J đảm bảo khả năng tương thích điện từ tốt. Tương tự, điện dung lẫn nhau của các lõi riêng lẻ cũng ở mức thấp, do đó cho phép truyền tải điện năng với khả năng thất thoát thấp.

3. Ứng dụng của cáp TOPFLEX-EMV-2YSLCY-J

Dòng cáp TOPFLEX-EMV-2YSLCY-J được sử dụng làm cáp kết nối cho ứng suất cơ học trung bình với lắp đặt cố định, cũng như ứng dụng chuyển động trong một số trường hợp. Cáp phù hợp dùng trong môi trường khô hoặc ẩm ướt ở trong nhà nhưng không thích hợp cho ứng dụng ngoài trời.

Dây có dải tiết diện khá rộng, dao động từ 1,5mm² đến 185mm², đáp ứng đa dạng nhu cầu của người sử dụng. Để tối ưu hóa các đặc tính tương thích điện từ, lớp chống nhiễu được khuyến nghị phải được tiếp xúc ở cả hai đầu kết nối. Diện tích tiếp xúc lớp chống nhiễu càng lớn càng giúp tăng cường khả năng chống nhiễu.

Dây cáp có tiết diện dao động từ 1,5mm² đến 185mm².
Dây cáp có tiết diện dao động từ 1,5mm² đến 185mm².

Nhờ những đặc tính kể trên, dòng cáp này thường được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp ô tô, thực phẩm, bao bì và hóa chất, cũng như trong lĩnh vực công nghệ môi trường. Trong đó, cáp đặc biệt thích hợp để sử dụng với máy bơm công nghiệp, máy thông gió, băng tải, hệ thống điều hòa không khí và các ứng dụng tương tự.

Nếu cần được tư vấn chi tiết về sản phẩm này, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ kĩ sư của chúng tôi!

HELUKABEL® Vietnam

905 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Tel. +84 28 77755578 | info@helukabel.com.vn | www.helukabel.com.vn

Trở lại bảng tin