Dây cáp DC đạt tiêu chuẩn kháng nước AD8

Chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam cung cấp dòng dây SOLARFLEX®-X H1Z2Z2-K là dòng cáp DC chuyên dụng cho dự án năng lượng mặt trời, đáp ứng tiêu chuẩn kháng nước AD8.

Dây cáp DC đạt tiêu chuẩn kháng nước AD8

Vào mùa mưa, hệ thống năng lượng mặt trời thường gặp nhiều vấn đề khi hệ thống dây cáp điện xảy ra tình trạng đứt gãy, mục hở, phai màu, lớp cách điện bị thấm nước hoặc Inverter báo lỗi DC và ngừng hoạt động. Để giải quyết vấn đề này, dây cáp điện DC đạt tiêu chuẩn kháng nước AD8 là một trong những giải pháp hiệu quả.

Vì sao dây cáp DC cần đáp ứng tiêu chuẩn kháng nước AD8?

Tiềm năng phát triển ngành năng lượng mặt trời tại Việt Nam rất lớn nhờ vào vị trí ở gần xích đạo và có những vùng nắng nhiều như ở các tỉnh Nam Trung Bộ. Thế nhưng, song song với tiềm năng về nguồn ánh sáng thì vẫn có những thách thức khác khi bước vào mùa mưa. Cụ thể, từ đầu tháng 5 đến tháng 11, các dự án năng lượng mặt trời sẽ gặp vấn đề về tình trạng dây cáp điện bị hỏng hóc do tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc thậm chí là bị ngâm trong nước mưa.

Dây cáp điện bị đứt gãy, mục hở, phai màu, lớp cách điện bị thấm nước hoặc Inverter báo lỗi DC và ngừng hoạt động là những hiện tượng thường thấy khi các dây cáp điện tiếp xúc quá lâu trong môi trường có độ ẩm cao. Đặc biệt là đối với các dòng dây cáp điện trong hệ thống quang năng, thường xuyên phải tiếp xúc với nước mưa và môi trường khắc nghiệt ngoài trời.

Trước thực trạng trên, để góp phần hạn chế những tổn thất không mong muốn và sự cố về điện, các sản phẩm dây cáp điện đã được nghiên cứu và bổ sung thêm tiêu chuẩn kháng nước giúp dây có thể hoạt động tốt ở điều kiện độ ẩm cao, trong một khoảng thời gian nhất định. Trong đó, tiêu chuẩn AD8 liên quan đến khả năng kháng nước của dây cũng cần đưa vào một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn dây cáp điện DC.

Tiêu chuẩn kháng nước AD8 là gì?

Tiêu chuẩn kháng nước AD8 là tiêu chuẩn quan trọng được thiết kế cho các dòng dây cáp điện có yêu cầu hoạt động trong môi trường độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với nước. Dây cáp thông qua bài kiểm tra tiêu chuẩn AD8 sẽ có khả năng hoạt động trong điều kiện bị nước bao phủ toàn bộ và lâu dài. Tiêu chuẩn này tương đương với tiêu chuẩn IPX8.

Những nơi thường yêu cầu tiêu chuẩn kháng nước này là trong các bể bơi, nơi thiết bị điện ngập hoàn toàn.

Tiêu chuẩn kháng nước AD8 (EN 50525 – 2- 21) cho phép dây cáp điện ngâm trong nước 100 ngày, tương đương 2.400 giờ ở nhiệt độ 50°C. Cụ thể, dây cáp điện để đạt tiêu chuẩn này sẽ được kiểm tra theo tiêu chuẩn EN 50525-2-21, được ngâm trong 100 ngày/ 2.400 giờ ở nhiệt độ lên đến 50°C với kết quả như sau:

  • Dây chịu được điện áp 1 kV AC mà không bị sự cố
  • Tính chất cơ học trên vỏ bọc không thay đổi
  • Độ bền kéo tối thiểu sau khi ngâm > 7 MPa
  • Độ giãn dài tối thiểu khi đứt sau khi ngâm > 200%
  • Độ hút nước của vỏ cáp sau khi ngâm dưới 40%

Thử nghiệm điện trở lớp cách điện với điện trở suất tối thiểu là 1011 [1].cm sau 14 ngày trong nước ở nhiệt độ 50°C

Tùy vào nhu cầu dự án và điều kiện môi trường, bạn nên lựa chọn dòng dây cáp điện kháng nước cho các dự án năng lượng mặt trời để đảm bảo công suất và tính an toàn của dự án.

Dây cáp DC SOLARFLEX®-X H1Z2Z2-K đáp ứng tiêu chuẩn AD8

Bạn có thể tham khảo dòng dây SOLARFLEX®-X H1Z2Z2-K, dòng cáp DC chuyên dụng cho dự án năng lượng mặt trời, đáp ứng tiêu chuẩn kháng nước AD8 tại HELUKABEL.

Bên cạnh các ưu điểm về khả năng chống tia UV, chống chịu được thời tiết, không chứa halogen, đáp ứng tiêu chuẩn chậm cháy và nhiều tính năng khác, dây cáp DC SOLARFLEX®-X H1Z2Z2-K còn có 2 tính năng nổi trội sau:

  • Kháng nước theo tiêu chuẩn AD8, tiêu chuẩn DIN VDE 0285 – 525 – 2 – 21 / DIN VDE EN 50525 – 2 -2 Appendix E
  • Dây cũng có thể được dùng chôn trực tiếp trong đất: Thông thường, các dây cáp điện muốn chôn trong đất cần phải có ống bảo vệ nhưng khi sử dụng ống, bạn sẽ gặp khó khăn khi kiểm tra đường truyền tín hiệu và sửa chữa nếu gặp sự cố. Do đó, dòng cáp được chôn trực tiếp dưới đất sẽ tiết kiệm chi phí liên quan đến ống bảo vệ và dễ dàng sửa chữa khi cần thiết.
SOLARFLEX®-X H1Z2Z2-K là dòng cáp DC chuyên dụng cho dự án năng lượng mặt trời, đáp ứng tiêu chuẩn kháng nước AD8 được sản xuất bởi HELUKABEL.
SOLARFLEX®-X H1Z2Z2-K là dòng cáp DC chuyên dụng cho dự án năng lượng mặt trời, đáp ứng tiêu chuẩn kháng nước AD8 được sản xuất bởi HELUKABEL.

TÀI LIỆU KỸ THUẬT SẢN PHẨM TẠI ĐÂY.

Ngoài ra, dòng cáp DC chôn trực tiếp dưới đất SOLARFLEX®-X H1Z2Z2-K sẽ giúp bạn đảm bảo đường truyền điện ổn định ngay cả khi môi trường đất bị ẩm ướt, thậm chí những khu vực bị ngập cục bộ chưa thoát nước kịp do mưa lớn gây ra nhờ tiêu chuẩn AD8.

Như vậy, khi lựa chọn dây cáp điện cho dự án năng lượng mặt trời, bạn nên cân nhắc đến tính năng kháng nước của dây để chắc rằng dự án luôn hoạt động ổn định, hiệu quả trong mọi điều kiện thời tiết. Nếu bạn đang cần được tư vấn chuyên sâu về công nghệ kết nối điện cho hệ thống năng lượng mặt trời, hãy liên hệ cho đội ngũ kỹ sư của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

HELUKABEL® Vietnam

905 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Tel. +84 28 77755578 | info@helukabel.com.vn | www.helukabel.com.vn

ĐẶT HẸN TƯ VẤN CÙNG KỸ SƯ TẠI ĐÂY!

Xem thêm các sản phẩm dây cáp điện và phụ kiện cáp HELUKABEL trên TIKI.

Trở lại bảng tin