TOP 3 DÂY CÁP ĐIỀU KHIỂN HOẠT ĐỘNG BỀN BỈ TRONG MÔI TRƯỜNG CÓ DẦU

Dây cáp điều khiển chống dầu từ HELUKABEL

Ngày nay, việc lựa chọn dây cáp điện có khả năng hoạt động tốt trong các môi trường đặc biệt, thường xuyên sử dụng hóa chất, dầu mỡ hay nhiệt độ cao là rất quan trọng. Bởi điều này sẽ chi phối hiệu suất hoạt động của cả một chuỗi hệ thống sản xuất, chế biến, đặc biệt là sản phẩm đầu ra của doanh nghiệp.

Dây cáp điều khiển là gì?

Cáp điều khiển (control cables) còn được gọi là cáp tín hiệu điều khiển, là một loại cáp chuyên biệt được dùng để truyền tải tín hiệu, điều khiển các chức năng trong hệ thống thiết bị máy móc đến các thiết bị chuyển đổi điều khiển từ xa. Thường được sử dụng trong việc truyền tải các dữ liệu hoặc các tín hiệu có điện áp thấp.

Ngoài ra, cáp điều khiển còn cung cấp nguồn điện tới hệ thống điều khiển của các thiết bị bên trong tòa nhà, hay sử dụng cho các mạch điều khiển công nghiệp như trong các hệ thống và thiết bị kỹ thuật, máy móc, công cụ, đo lường, điều hòa không khí… Cáp điều khiển hiện đang là dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên thị trường ngày nay.

Các loại dây cáp điều khiển chống dầu thông dụng

JZ500 - cáp điều khiển mềm, có lõi đánh số

Đặc tính

  • Chống dầu, chống hóa chất gốc dầu

  • Tương thích với hệ thống chuỗi xích

  • Tương thích với điều kiện xoắn

  • Các vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất không chứa Cadmium, Silicone và không có chất độc hại.

Ứng dụng

Loại cáp này thích hợp để sử dụng cho các ứng dụng linh hoạt với ứng suất cơ học trung bình và chuyển động tự do mà không có ứng suất kéo hoặc chuyển động cưỡng bức trong điều kiện phòng khô, ẩm hay ướt. Tuy nhiên, không thích hợp cho điều kiện không khí ngoài trời. Cáp thường được sử dụng làm cáp đo lường và điều khiển trong máy công cụ, băng tải, dây chuyền lắp ráp trong sản xuất máy móc, trong điều hòa không khí, nhiệt độ và sản xuất thép…

Các hợp chất PVC được chọn đảm bảo tính linh hoạt tốt cũng như đáp ứng yêu cầu trong thương mại và lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng. Sản phẩm phù hợp với chỉ thị điện áp thấp 2006/95/EC.

>>Tìm hiểu thêm: Ưu điểm của dòng cáp JZ-500

JZ500 - cáp điều khiển mềm, có lõi đánh số

F-CY-JZ - Cáp điều khiển mềm, chống nhiễu bằng lưới đồng mạ thiếc, có lõi đánh số

Đặc tính

  • Chống nhiễu bằng lưới đồng mạ thiếc với tỷ lệ bao phủ 85%

  • Chống dầu, chống hóa chất gốc dầu

  • Các vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất không chứa Cadmium, Silicone và không có chất độc hại.

Ứng dụng

Sử dụng linh hoạt với chuyển động tự do mà không có ứng suất kéo hoặc chuyển động cưỡng bức trong phòng khô, ẩm hay ướt nhưng không ở điều kiện ngoài trời. Loại cáp này thường dùng làm cáp truyền dữ liệu trong các mạch điều khiển, trong các ngành chế tạo công cụ và máy móc cũng như cáp tín hiệu trong các hệ thống máy tính và điện tử. Một lớp lá chắn bằng nhựa được thêm vào ở giữa các lõi dây dẫn điện và lớp lưới đồng mạ thiếc, điều này giúp cho lớp lưới này không làm tổn thương lớp vỏ cách điện và cũng giúp cho đường kính tổng thể của dây nhỏ hơn, cho phép dây nhẹ hơn, bán kính uốn cong tốt hơn.

Đây là một cáp điều khiển không gây nhiễu lý tưởng cho các ứng dụng trên. Để tối ưu hóa các tính năng EMC (tính tương hợp điện từ), chúng tôi đề xuất bạn nên đấu nối lớp lưới chống nhiễu ở cả hai đầu. Sản phẩm phù hợp với chỉ thị điện áp thấp 2006/95/EC.

>>Tìm hiểu thêm: Cáp điều khiển chống nhiễu F-CY-JZ

F-CY-JZ - Cáp điều khiển mềm, chống nhiễu bằng lưới đồng mạ thiếc, có lõi đánh số

Y-CY-JB - Cáp điều khiển mềm, chống nhiễu bằng lưới đồng mạ thiếc, vỏ trong suốt, phân biệt các lõi bằng màu.

Đặc tính

  • Chống nhiễu bằng lưới đồng mạ thiếc với tỷ lệ bao phủ 85%

  • Chống dầu, chống hóa chất gốc dầu

  • Các vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất không chứa Cadmium, Silicone và không có chất độc hại ảnh hưởng đến tính thấm của sơn mài

Ứng dụng

Sử dụng làm cáp dữ liệu và điều khiển trong máy móc, hệ thống máy tính… cũng như cáp tín hiệu cho thiết bị điện tử, mức độ chống nhiễu cao. Vỏ bọc bên trong PVC của những sợi cáp điều khiển này làm tăng ứng suất cơ học. Còn vỏ bọc bên ngoài bằng nhựa PVC trong suốt làm nổi bật tầm nhìn quang học của lớp lưới chống nhiễu đồng mạ thiếc.

Các loại cáp này thích hợp để sử dụng linh hoạt cho các ứng suất cơ học trung bình với các chuyển động tự do. Đây cũng là một dòng cáp điều khiển không gây nhiễu lý tưởng cho ứng dụng trên. Để tối ưu hóa các tính năng EMC (tính tương hợp điện từ), chúng tôi đề xuất bạn nên kết nối lớp lưới chống nhiễu ở cả hai đầu. Sản phẩm phù hợp với chỉ thị điện áp thấp 2006/95/EC.

>>Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về cáp điều khiển Y-CY-JB

Y-CY-JB - Cáp điều khiển mềm, chống nhiễu bằng lưới đồng mạ thiếc, vỏ trong suốt, phân biệt các lõi bằng màu.

Dây cáp điện đang dần chiếm vị trí quan trọng trong cuộc sống hiện đại hóa ngày nay, trong đó các cuộc phát triển công nghệ tăng theo cấp số nhân, các thiết bị máy móc cũng đổi mới vận hành theo hướng tối ưu hóa sức lao động. Với tiêu chí đảm bảo tính ổn định, hiệu quả, đạt hiệu suất và an toàn cao, các sản phẩm dây cáp điện tại HELUKABEL đều trải qua các giai đoạn kiểm định chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chung của toàn cầu.

Để biết thêm thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

HELUKABEL® Vietnam

54, Street 1, Cityland, Ward 7, Go Vap District, Ho Chi Minh City 700000, Vietnam

Tel. +84 28 22536441 | info@helukabel.com.vn | www.helukabel.com.vn

ĐẶT HẸN TƯ VẤN CÙNG KỸ SƯ!

Trở lại bảng tin