Điều khiển đài phun nước ở hồ Geneva với dây cáp tùy chỉnh

Đài phun nước ở hồ Geneva đã phun nước trở lại. Nhờ có cáp tùy chỉnh của HELUKABEL, nó có thể được điều khiển một cách an toàn.

Đài phun nước ở hồ Geneva

Đài phun nước ở hồ Geneva lại phun nước. Nhờ có cáp tùy chỉnh của HELUKABEL, nó có thể được điều khiển một cách an toàn.

Hồ Geneva sẽ không giống như vậy nếu không có cột mốc của nó. Đài phun nước cao 140 mét (460 foot) là một điểm thu hút khách du lịch lớn. Hai máy bơm có tổng công suất 1.000 kilowatt gửi 500 lít (132 gallon) nước lên không trung với tốc độ 200 km/h (124). mph) mỗi giây. Khi được chế tạo lần đầu tiên vào năm 1886, tia nước ban đầu là một van tràn an toàn cho nhà máy thủy lực áp suất cao. Khi đó, nước phun cao 30 mét (98 feet). Năm 1891 đài phun nước được chuyển đến địa điểm mới. Là một phần của việc di dời đến lưu vực bến cảng, áp lực nước đã được tăng lên và đài phun nước được lắp đặt hệ thống chiếu sáng.

>>>Xem thêm: Các sản phẩm dây cáp điện của HELUKABEL

CÁP ĐIỀU KHIỂN TÙY CHỈNH

Từ tháng 11 năm 2015 đến tháng 6 năm 2016, người dân Geneva đã phải sống mà không có Jet d'Eau. Hội đồng thành phố đã có kế hoạch xây dựng một cầu tàu dành cho lối đi bộ mới làm bằng gỗ để giúp người khuyết tật dễ dàng tiếp cận đài phun nước. Điều này đòi hỏi phải làm lại hệ thống điều khiển tia nước, đồng thời tạo cơ hội thực hiện các biện pháp tối ưu hóa khác. Kevin Wilde, người quản lý dự án cho công ty tiện ích SIG có trụ sở tại Geneva, nhớ lại: “Công việc của chúng tôi là thay mới cáp cung cấp máy bơm, cáp cho hệ thống điều khiển và cáp nguồn cho hệ thống chiếu sáng”. Cáp điều khiển dài 400 mét (1.312 foot) là một thách thức đáng kể đối với anh: “Vì phải giữ lại bộ điều khiển hiện tại nên chúng tôi không thể chỉ lắp đặt cáp quang mới. Chúng tôi cần một loại cáp tùy chỉnh tương thích với hệ thống hiện có.” Tuy nhiên, đồng thời, thiết kế của nó phải cho phép thay thế hệ thống điều khiển trong tương lai. Vì cáp nằm trên lòng hồ nên nó cũng cần phải chống thấm nước hoàn toàn. Do đó, Wilde bắt tay vào tìm kiếm một loại cáp phù hợp. Wilde nhớ lại: “Hầu hết các nhà sản xuất đều không thể sản xuất cáp theo các thông số kỹ thuật này hoặc nếu có thể thì họ cũng không thể giao hàng đúng hạn”.

Tính bền bỉ và linh hoạt

Tại HELUKABEL AG ở Spreitenbach, Thụy Sĩ, cuối cùng anh đã tìm thấy thứ mình đang tìm kiếm. Họ đã có thể vừa phát triển vừa sản xuất một loại cáp thích hợp. Giám đốc sản phẩm Gernot Springer, người đứng đầu dự án tại HELUKABEL AG, cho biết: “Để đảm bảo tính linh hoạt nhất định khi thiết kế và lắp đặt hệ thống điều khiển mới trong tương lai, chúng tôi đã xoắn các cặp dây dẫn được che chắn lại với nhau trong cáp điều khiển 16 lõi”. “Nhưng điều này làm tăng đường kính bên ngoài,” anh nhớ lại. “Đối với việc lắp đặt ở Hồ Geneva, bán kính uốn tối thiểu và khả năng chịu kéo của cáp mới không được phép khác biệt đáng kể so với các giá trị của cáp hiện có. Chúng tôi đạt được điều này bằng cách tối ưu hóa độ dài của các cặp xoắn và sử dụng dây thép bện thay vì băng thép để bọc thép.” Tuy nhiên, vẫn còn một vấn đề: Wilde chỉ cần một sợi cáp dài 500 mét (1.640 feet). Chiều dài đặt hàng tối thiểu cho cáp tùy chỉnh là 1.000 mét (3.280 feet). Cùng với Gernot Springer, một giải pháp cũng đã được tìm ra ở đây và sáu tuần sau, HELUKABEL đã giao loại cáp được chỉ định với độ dài được yêu cầu đến địa điểm xây dựng ở Hồ Geneva. Kevin Wilde hài lòng cho biết: “Cáp mới tuân thủ tất cả các yêu cầu của chúng tôi và được giao đúng hạn”. Geneva đã được trả lại cột mốc vào mùa hè năm 2016: đài phun nước hiện không có rào chắn và thậm chí còn cao hơn vài cm, Wilde nháy mắt tâm sự.

Trở lại bảng tin