GIẢI PHÁP DÂY CÁP CHO TÒA NHÀ QUỐC HỘI

National Assembly of Vietnam

Năm 2013, chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam đã vinh dự trở thành nhà cung cấp dây cáp điện cho Tòa Nhà Quốc hội Việt Nam. Đây là trụ sở làm việc và nơi diễn ra các phiên họp toàn thể của Quốc hội Việt Nam. Các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đã giúp quá trình vận hành hệ thống âm thanh và dữ liệu diễn ra trôi chảy, nhằm phục vụ tốt trong các cuộc họp quan trọng.

>>Xem thêm: Các sản phẩm dây cáp âm thanh của HELUKABEL

Nhà Quốc hội hay còn gọi là Tòa nhà Quốc hội Việt Nam hoặc Hội trường Ba Đình mới là trụ sở làm việc và là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp toàn thể của Quốc hội Việt Nam. Năm 2009, Tòa nhà Quốc hội được khởi công xây dựng tại khu trung tâm chính trị Ba Đình, tọa lạc trên đường Độc Lập, nhìn ra Quảng trường Ba Đình, nằm cạnh khu di tích khảo cổ 18 Hoàng Diệu và đối diện với Lăng Chủ tịch Hồ chí Minh. Đây là công trình công sở có quy mô lớn và phức tạp nhất được xây dựng tại Việt Nam từ sau ngày thống nhất đất nước với kiến trúc hiện đại và sự tích hợp các giải pháp ứng dụng công nghệ và thiết bị tiên tiến.

Nhà Quốc hội là một khối lập phương, Nhà Quốc hội là một khối lập phương, mặt bằng hình vuông biểu trưng cho "đất", "người mẹ". Ở giữa là phòng họp chính hình tròn tượng trưng cho "trời", "người cha". Cũng có thể xem hai khối kiến trúc này như hình ảnh bánh chưng – bánh giầy, một trong những biểu tượng quen thuộc khi nhắc đến Việt Nam.

Vào mỗi dịp đặc biệt và sự kiện trọng đại của đất nước, Tòa nhà Quốc hội là nơi được lựa chọn để tổ chức bởi ý nghĩa to lớn của

công trình đối với người dân Việt Nam. Trong đó, các cuộc họp, hội nghị, điện đàm để truyền đạt thông tin phục vụ cho mục đích truyền thông trong nước và ngoại giao cũng thường xuyên diễn ra tại Tòa nhà Quốc hội. Chính vì vậy, để đảm bảo quá trình diễn ra hội nghị được suôn sẻ và thuận lợi, không bị nhiễu thông tin, các nhà quản lý của Tòa nhà Quốc hội đã rất chú trọng vào việc lựa chọn và sử dụng các dòng dây cáp phù hợp, đảm bảo chất lượng truyền đạt tín hiệu tốt.

Ngày 12/10/2009, khi dự án Nhà Quốc hội được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố khởi công xây dựng, chủ đầu tư dự án là Bộ Xây dựng và Liên danh gmp International GmbH - Inros Lackner AG (Cộng hòa Liên bang Đức) trở thành tư vấn chính cho dự án. Do đó, các sản phẩm dây cáp dùng trong công trình được tìm kiếm hầu hết là dây cáp của Đức. Lúc này, chúng tôi đang làm việc với 2 đối tác lớn để hỗ trợ các sản phẩm dây cáp cần thiết cho dự án là IBS (Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp Dịch vụ Việt Nam) và Tập đoàn REE (là đối tác của các dự án trước đó như bảo tàng Hà Nội và Sân bay cần Thơ).

National Assembly of Vietnam
Năm 2009, Tòa nhà Quốc hội Việt Nam được khởi công xây dựng tại Trung tâm Chính trị Ba Đình.

Theo Trưởng phòng Kỹ thuật Dương Hồng Phong của Công ty IBS, anh cho biết việc HELUKABEL trở thành đối tác cung cấp hệ thống dây cáp cho Tòa nhà Quốc hội không chỉ dựa trên chất lượng sản phẩm mà yếu tố quyết định chính là sự hỗ trợ tuyệt vời của nhân viên kinh doanh trong suốt quá trình thực hiện dự án. Chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam đã cung cấp các dòng dây cáp như: cáp điều khiển OZ-500, cáp dữ liệu PAAR-TRONIC-CY, NHXH safety, E-BUS, JE-H(St)H và cáp viễn thông trong nhà J-Y(St)Y. Khoảng 1.000 km (621 miles) cáp của chúng tôi đã được yêu cầu để kết nối mạng trong 80 phòng hội nghị với nhau, trải rộng trên tám tầng, có tổng diện tích bề mặt hơn 60.000 mét vuông (645.830 square feet).

Kể từ khi ký hợp đồng cung cấp sản phẩm dây cáp vào năm 2013, năm 2014, hệ thống đã bắt đầu được đưa vào sử dụng trực tiếp và mang lại những trải nghiệm tốt trong dự án.

Chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam rất vui và tự hào vì đã đóng góp một phần nhỏ cho thành công của dự án Tòa nhà Quốc hội Việt Nam. Chúng tôi vẫn luôn nỗ lực từng ngày để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu mà khách hàng đề ra, không chỉ về chất lượng sản phẩm mà đó còn là chất lượng dịch vụ.

>>Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng đúng tính năng của cáp điều khiển A-BUS

Trở lại bảng tin