“VŨ ĐIỆU CỦA NƯỚC”

Chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam đã cung cấp dây cáp cho dự án Sun Signature Show, sân khấu nhạc nước được trình diễn bằng công nghệ Vortex đỉnh cao tại Phú Quốc. Đây là một trong những dự án đặc biệt với nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình làm việc của chúng tôi.

Dự án Sun Signature Show ở Phú Quốc

(Nguồn ảnh: Internet)

Sun Signature Show là sân khấu nhạc nước được trình diễn bằng công nghệ Vortex. Sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật, nước, ánh sáng, âm thanh hàng đầu thế giới hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những khoảnh khắc tuyệt vời xuyên suốt buổi biểu diễn. Dự án này được tập đoàn Sun Group đầu tư tại Đảo ngọc Phú Quốc, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động cuối năm 2022.

“Biến thách thức thành cơ hội”

Trong nghệ thuật trình diễn, Vortex được biết đến là một trong những công nghệ trình chiếu hiện đại nhất thế giới hiện nay. Đây là công nghệ đòi hỏi sự kết hợp hoàn hảo không chỉ ở hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, hình ảnh mà còn là laser, nước, lửa và nghệ thuật kể chuyện đầy cuốn hút. Sân khấu cho buổi biểu diễn nhạc nước được xây dựng trên biển, đây là điểm nổi bật và cũng là một trong những thách thức lớn của dự án. Bởi khi đặt sân khấu trên biển, hệ thống dây cáp của sân khấu phải tiếp xúc và ngâm trong nước biển trong khoảng thời gian dài, điều này đòi hỏi các sản phẩm dây cáp phải có khả năng hoạt động tốt với tín hiệu ổn định ngay cả khi ở dưới nước biển.

>>Xem thêm: Cáp tín hiệu, cáp âm thanh của HELUKABEL

Dự án đang trong quá trình thi công và dự kiến đi vào hoạt động thử nghiệm vào tháng 12/2022.
Dự án đang trong quá trình thi công và dự kiến đi vào hoạt động thử nghiệm vào tháng 12/2022.

Đại diện phía dự án cho biết: “Dự án lần này gặp khá nhiều thách thức lớn, đầu tiên, tiến độ dự án khá gấp, dự án bắt đầu triển khai vào đầu năm 2022 và bắt buộc phải đi vào hoạt động thử nghiệm vào tháng 12/2022. Đặc biệt, chúng tôi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp dây cáp phù hợp với dự án. Bởi, các dây cáp trong nước ở khu vực Châu Á không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật về khả năng ngâm trong nước với độ mặn của nước biển lên đến 3.2%. Nếu các nhà cung cấp có thể đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật thì không thể đáp ứng được thời gian giao hàng vì họ không có sẵn và cần thời gian để sản xuất.

Chính vì vậy, chất lượng dây cáp và thời gian giao hàng là hai vấn đề lớn mà chúng tôi gặp phải”.

Bên cạnh đó, đại diện phía dự án cũng chia sẻ thêm: “Vào thời điểm tháng 4 đến tháng 5, khi tiến độ dự án đang rất gấp, nếu không có dây chịu được độ mặn thì dự án sẽ rất khó hoàn thành kịp tiến độ. Chúng tôi phải đi kiểm tra và hỏi thăm rất nhiều nơi để tìm ra hãng sản xuất đáp ứng yêu cầu kỹ thuật. Và HELUKABEL cũng là một trong những thương hiệu mà chúng tôi tìm thấy trong quá trình khảo sát”.

Trong dự án Sun Signature Show, chủ đầu tư dự án có hai phương án để lắp đặt dây cáp cho sân khấu bao gồm: lắp đặt trực tiếp dưới nước biển để thuận tiện cho việc bảo trì khi gặp sự cố và lắp đặt bên trong các đường ống để ngăn cản việc dây cáp tiếp xúc với nước biển và hạn chế hư hỏng dây cáp. Tuy nhiên, với cách lắp đặt trong đường ống, khi xảy ra sự cố và cần bảo trì dây sẽ gặp nhiều khó khăn, do đó, chủ đầu tư quyết định tìm mua dòng dây cáp có khả năng hoạt động tốt và chịu được độ mặn của nước biển. Và chúng tôi, HELUKABEL đã giúp khách hàng tìm ra giải pháp với dây cáp HELUPOWER® AQUATIC, sản phẩm có thể hoạt động rất tốt trong môi trường nước để đảm bảo tính hiệu đường truyền luôn ổn định và chính xác.

Khi nhận được thông tin về dự án này, chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam đã rất vui vì các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật, có thể ngâm trong nước và chịu được độ mặn của nước biển. Tuy nhiên, thời gian giao hàng cũng lại là một thách thức đối với chúng tôi, bởi để có thể đáp ứng được tiến độ dự án, chúng tôi cần phải giao hàng sớm hơn thông thường và điều này tương đối khó khăn khi phải nhập hàng từ Đức về Việt Nam. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã chọn phương án vận chuyển bằng đường hàng không. Với nỗ lực của cả tập thể, đặc biệt

là bộ phận logistic cùng bộ phận kinh doanh luôn theo sát và hỗ trợ khách hàng, chúng tôi đã cung cấp số lượng dây cáp đúng thời gian dự kiến cho khách hàng.

Đại diện phía dự án chia sẻ: “Việc lắp đặt dây cáp rất nhanh, từ lúc nhận được hàng cho tới lúc lắp đặt lên máng cáp chỉ tầm 1-2 tuần nhưng quan trọng là nguồn hàng đáp ứng toàn bộ các thông số kỹ thuật và tiến độ giao hàng đến công trường đúng như dự kiến. Chúng tôi rất vui vì dự án đã có thể hoàn thành đúng tiến độ”.

Một số hình ảnh tại dự án Sun Signature Show

Dây cáp được chúng tôi vận chuyển đến dự án cho khách hàng tại Phú Quốc.
Dây cáp được chúng tôi vận chuyển đến dự án cho khách hàng tại Phú Quốc.
Dây cáp được chúng tôi vận chuyển đến dự án cho khách hàng tại Phú Quốc.
Sân khấu Sun Signature Show đang được thi công.
Sân khấu Sun Signature Show đang được thi công.
Sân khấu Sun Signature Show đang được thi công.
Sân khấu Sun Signature Show đang được thi công.

“Vũ điệu của nước”

Sân khấu nhạc nước Sun Signature Show là nơi kể về một câu chuyện tình yêu cổ tích đầy lãng mạn với những cung bậc cảm xúc khó quên tại hai mũi của Cầu Hôn – biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu tại phía Nam Phú Quốc. Đây là dự án được lấy ý tưởng từ hình ảnh quang phổ của các hố đen trong vũ trụ, sân khấu chính gồm 3 hình cung đồng tâm xếp tiếp nối nhau tạo chiều sâu và cảm giác 3D cho show diễn. Sân khấu được xây dựng trên hồ nước rộng đến 100m đường kính, sâu 1m, thể tích 7900m3 và sức chứa lên đến 5000 khán giả. Với quy mô và đẳng cấp này, sân khấu nhạc nước Sun Signature Show được so sánh tựa các show diễn nổi tiếng hàng đầu thế giới như Wings of Time tại Singapore.

Phú Quốc là một hòn đảo nằm trong vịnh Thái lan và cũng là hòn đảo lớn nhất Việt Nam. Về hành chính, đảo Phú Quốc cùng với các đảo nhỏ hơn ở lân cận và quần đảo Thổ Chu cách 55 hải lý về phía Tây Nam hợp thành thành phố đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Đây là điểm du lịch hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan và nghỉ dưỡng. Năm 2022, khi dự án Sun Signature Show được hoàn thành, du khách sẽ được đắm mình trong những “vũ điệu của nước” với sự kết hợp tuyệt vời trong công nghệ Vortex. Phú Quốc chắc chắn sẽ trở thành điểm dừng chân lý tưởng và mang đến những buổi trình diễn mãn nhãn cho khách tham quan.

Sun Signature Show ở Phú Quốc

Chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam rất vui vì đã góp phần giúp khách hàng giải quyết các thách thức mà họ gặp phải, giúp dự án Sun Signature Show được hoàn thành đúng như mong đợi. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các sản phẩm dây điện, dây cáp và phụ kiện, chúng tôi còn có các giải pháp tùy chỉnh cho từng lĩnh vực cùng hệ thống logistic hiện đại, sẵn sàng hỗ trợ vấn đề về thời gian giao hàng.

Trở lại bảng tin