Hệ thống cắt dây cáp hiệu suất cao chỉ với một nút chạm

Mua hàng trực tuyến đang ghi nhận mức tăng trưởng nhanh chóng không chỉ trong lĩnh vực tiêu dùng mà còn trong lĩnh vực công nghiệp. Các nhà phân phối như TIM nói riêng đang được hưởng lợi từ điều này. Để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong lĩnh vực cáp và dây điện với chế độ đảm bảo giao hàng 24 giờ, hệ thống cắt cáp của Kabelmat đã được sử dụng.

Tự động hóa – từ thần kỳ trong vận chuyển trực tuyến dành cho đại lý điện máy TIM.

Tự động hóa – từ thần kỳ trong vận chuyển trực tuyến dành cho đại lý điện máy TIM. (©HELUKABEL / Piotr Krajewski)

QUY TRÌNH THỦ CÔNG ĐƯỢC GIỮ Ở MỨC TỐI THIỂU

Từ năm 1987, TIM SA (Công nghệ, Đổi mới, Di động) từ thị trấn Siechnice của Ba Lan đã phục vụ thị trường Ba Lan với các sản phẩm và dịch vụ về công nghệ đo lường và điều khiển cũng như lĩnh vực điện và điện tử.

Trong cơ sở của họ, có 1800 chỗ dành cho trống cáp trong kho lưu trữ cấp cao, được phục vụ bởi các đơn vị vận hành lưu trữ tự động. Lấy tang trống cáp bằng pallet, các thiết bị lưu trữ hoàn toàn tự động này cung cấp ba trạm cắt cáp tự động một phần hiện đang được sử dụng. Nhà máy cuộn AUTOLOG mới với khả năng nạp tang trống tự động cho phép xử lý các tang trống có đường kính lên tới 1600 mm (60 in). Từ năm 2007, TIM đã mua hệ thống cắt cáp từ Kabelmat Wickeltechnik GmbH ở Glatten, một công ty con của tập đoàn HELUKABEL. Công ty dẫn đầu thị trường về hệ thống cuộn trong ngành cáp và dây điện cung cấp hầu hết tất cả các thiết bị và máy móc để lưu trữ, cuộn và cắt cáp, dây điện, cáp thép, ống, ống mềm và các cấu hình ép đùn. Hệ thống AUTOLOG cung cấp cho TIM có thiết kế “từ trống đến máy”. Manfred Wößner, Giám đốc Kinh doanh của Kabelmat Wickeltechnik GmbH, tự hào cho biết: “Chúng tôi cung cấp mức độ tự động hóa rất cao, không thể so sánh với nhiều hệ thống, đặc biệt là với các hệ thống của các nhà cung cấp nhỏ”.

>>Tìm hiểu thêm: Đặc điểm của dòng cáp chống cháy là gì?

Hệ thống cắt cáp của Kabelmat được sử dụng tại công ty TIM của Ba Lan.
Hệ thống cắt cáp của Kabelmat được sử dụng tại công ty TIM của Ba Lan. (©HELUKABEL / Piotr Krajewski)
Hệ thống AUTOLOG cung cấp mức độ tự động hóa rất cao
Hệ thống AUTOLOG cung cấp mức độ tự động hóa rất cao. (©HELUKABEL / Piotr Krajewski)

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT TẠI ĐỨC

Công nghệ truyền động kỹ thuật số của máy cắt cáp bao gồm động cơ điện với bộ biến tần được điều khiển. Ở đây, trống được cấp điện từ phần giữa chứ không phải từ mặt bích, trường hợp này thường xảy ra. Điều này mang lại độ đồng tâm tốt hơn. Wößner cho biết: “Tốc độ cao với khả năng kiểm soát lực kéo tối ưu là tính năng quan trọng thứ hai bên cạnh sự an toàn”. “Chúng tôi lái xe với tốc độ lên tới 250 m (820 ft) mỗi phút.” Một ưu điểm khác là kiểm soát lực kéo với cửa hàng cáp tích hợp. Chức năng đặc biệt của công nghệ lưu trữ này điều chỉnh lực kéo khi quấn các loại cáp nhạy cảm. Cửa hàng hoạt động như một bộ đệm bằng cách đồng bộ hóa bộ tháo cuộn và bộ cuộn để giữ cho lực kéo ở mức thấp. Ngoài ra, công nghệ chuyển động cho phép di chuyển cửa hàng ra xa để cuộn trực tiếp, điều này cần thiết cho các loại cáp dày hơn hoặc cứng hơn. Wößner giải thích: “Máy của chúng tôi có hệ thống đo chiều dài được hiệu chỉnh theo tiêu chuẩn PTB (viện kỹ thuật vật lý liên bang Đức), được công nhận trên toàn châu Âu”. Tất cả dữ liệu liên quan, chẳng hạn như chiều dài sản xuất hoặc chiều dài cắt còn lại được truyền bằng cách trao đổi dữ liệu giữa máy và hệ thống hậu cần kho hàng. “Việc truyền dữ liệu từ các bộ phận băng tải dạng trống của các nhà sản xuất khác sang máy cũng rất quan trọng. Chúng tôi đã tạo ra tất cả các giao diện cần thiết để trao đổi dữ liệu,” Wößner nói. Maciej Posadzy, COO của TIM SA, nhấn mạnh: “Chúng tôi thực sự đánh giá cao tùy chọn có thể kết hợp tất cả các hệ thống dữ liệu lại với nhau để EDP của chúng tôi giao tiếp với hệ thống kho hàng của khách hàng”. “Điều tuyệt vời hơn nữa là những giao diện này đều rất dễ điều khiển.”

RẤT NHIỀU LẦN CẮT MỖI NGÀY

Posadzy giải thích lý do: “Máy móc hoạt động càng hiệu quả thì chúng tôi càng có thể làm việc tốt hơn và nhanh hơn, đồng thời chúng tôi càng cần ít nhân viên hơn để chăm sóc khách hàng, những người nhìn vào giá cả một cách tự nhiên”. “Việc cắt giảm không được trở nên quá đắt đỏ, có thể lên tới 800 lần cắt mỗi ngày. Posadzy cho biết thêm, năng suất của các hệ thống mới hiện cao hơn sáu đến bảy lần so với các hệ thống cũ.

Lên đến 800 lần cắt được thực hiện mỗi ngày.
Lên đến 800 lần cắt được thực hiện mỗi ngày. (©HELUKABEL / Piotr Krajewski)
Trở lại bảng tin