Lắp đặt hệ thống phun mưa tại trường đua ngựa Iffezheim

Công ty Pröhl đảm bảo mặt cỏ tại Trường đua ngựa Iffezheim luôn xanh tươi ngay cả trong mùa hè nóng nực. Tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Công ty Pröhl đảm bảo mặt cỏ tại Trường đua ngựa Iffezheim luôn xanh tươi ngay cả trong mùa hè nóng nực

Có một truyền thống lâu đời về đua ngựa tại trường đua Iffezheim ở Baden-Baden, Đức với phát súng đầu tiên được bắn vào năm 1858. Năm ngoái, nhà điều hành đã tân trang lại cơ sở có phần cổ xưa này với khoản đầu tư khoảng 1,2 triệu EUR. (1,4 triệu USD). Một phần số tiền này được dùng để lắp đặt hệ thống tưới phun mưa. Hệ thống này được lên kế hoạch và lắp đặt bởi Volker Pröhl GmbH, một công ty có uy tín có trụ sở tại Umkirch gần Freiburg im Breisgau. Trước khi bắt đầu lắp đặt, các chuyên gia của Pröhl phải cẩn thận đào rãnh để đặt dây cáp. Các máy móc hiện đại đặc biệt đã được sử dụng để giảm thiểu thiệt hại cho mặt cỏ. Tổng cộng 10 km (19 dặm) cáp ngầm loại NYY của HELUKABEL hiện kết nối gần 200 vòi phun nước. Cáp đóng vai trò vừa là cáp nguồn vừa là cáp điều khiển. Có thể cấu hình nhiều chương trình phun nước khác nhau cho các tình huống thời tiết khác nhau thông qua bộ điều khiển của hệ thống. Hai giếng sâu có khả năng cung cấp 180 mét khối (47.550 gallon) nước mỗi giờ đã được lắp đặt để phun cho trường đua ngựa trong thời gian khô hạn vào mùa hè. Bề mặt đường đua tối ưu là mặt cỏ mềm vì nó dễ dàng bám vào các khớp của ngựa đua quý giá hơn và là điều kiện tiên quyết để đảm bảo chúng có thể đua an toàn.

>>Đọc thêm: Tìm hiểu về dòng cáp điều khiển dưới lòng đất NYY

Công ty Pröhl đảm bảo mặt cỏ tại Trường đua ngựa Iffezheim luôn xanh tươi ngay cả trong mùa hè nóng nực
Công ty Pröhl đảm bảo mặt cỏ tại Trường đua ngựa Iffezheim luôn xanh tươi ngay cả trong mùa hè nóng nực. (© HELUKABEL / Reimar Schuster)
Trở lại bảng tin