SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠN CHO GIẢI PHÁP ĐẶC BIỆT

Cable designers discuss cable design at their desks

Khi nhận được yêu cầu về một loại cáp đặc biệt từ khách hàng, bộ phận Thiết kế dây cáp của chúng tôi sẽ có nhiệm vụ phát triển các giải pháp, nhằm đáp ứng hầu hết các yêu cầu phức tạp về mặt kỹ thuật mà khách hàng đặt ra. Để có thể sản xuất được sản phẩm dây cáp đặc biệt, đội ngũ kỹ sư chuyên môn của chúng tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu với những bí quyết riêng để hoàn thiện sản phẩm cuối cùng.

Các giải pháp tùy chỉnh là một trong những thế mạnh lớn của chúng tôi, HELUKABEL. Việc phát triển những sản phẩm cáp theo yêu cầu của khách hàng sẽ không thể thực hiện được nếu không có bộ phận Thiết kế cáp tại nhà máy sản xuất của chúng tôi ở thành phố Windsbach, Đức. Ông Ömer Durak, Trưởng phòng Thiết kế cáp chia sẻ: "Khách hàng của chúng tôi thường gặp vấn đề trong việc tìm kiếm các giải pháp đặc biệt mà các sản phẩm dây cáp tiêu chuẩn thông thường không thể đáp ứng được yêu cầu của họ. Do đó, chúng tôi đã cố gắng thiết kế các sản phẩm dây cáp và dây dẫn có các đặc tính hoàn toàn phù hợp với những ứng dụng mà khách hàng đang cần”.

Nghiên cứu và phát triển các vật liệu mới đáp ứng được tiêu chuẩn ứng dụng nhất định cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của bộ phận Thiết kế cáp. Ông Durak, kỹ sư có chuyên môn kỹ thuật cao cho biết họ phải đối mặt với những thách thức mới mỗi ngày. “Một ví dụ điển hình trong số những tình huống khó mà chúng tôi gặp là nghiên cứu loại cáp kết hợp. Trong đó, chúng tôi phải kết hợp cáp điện, cáp dữ liệu và ống dẫn đặc biệt dùng để dẫn dầu hoặc khí nén thành một dây cáp đặc biệt, đáp ứng yêu cầu của khách hàng”, ông Durak cho biết.

Bên cạnh đó, việc phát triển sản phẩm mới phải tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định khác nhau. Khi nhận được các yêu cầu của khách hàng, bộ phận thiết kế sẽ phối hợp chặt chẽ với các đồng nghiệp trong nhóm bán hàng và khách hàng để có thể hiểu rõ được yêu cầu cụ thể trước khi tiến hành thiết kế sản phẩm mới. Ông Durak giải thích: "Chúng tôi có lợi thế trong việc thiết kế các sản phẩm mới dựa trên danh mục các sản phẩm tiêu chuẩn có sẵn đã được phê duyệt. Do đó, các sản phẩm mới đều đảm bảo đáp ứng được tiêu chuẩn và quy định chung. Đồng thời, chúng tôi có thể sửa đổi các thiết kế hiện có theo yêu cầu của khách hàng mà không phải bắt đầu nghiên cứu lại từ đầu”.

Khi các thông số kỹ thuật đã được xác định, mẫu cáp mới lần đầu tiên đã được sản xuất tại nhà máy của chúng tôi ở Windsbach. "Sản phẩm dây cáp thiết kế mới sẽ không có rủi ro cho khách hàng vì chúng tôi cho phép họ kiểm tra giải pháp của chúng tôi có đáp ứng mọi nhu cầu của họ hay không. Khi cáp đã được người dùng chấp thuận, chúng tôi sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt. Chúng tôi chỉ thật sự hài lòng khi khách hàng của mình cũng vậy. Với chuyên môn phát triển sản phẩm và sản xuất hoàn toàn độc lập, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ một nguồn duy nhất”, ông Durak nhấn mạnh.

Trở lại bảng tin