Trung hòa lượng carbon ở Colombia bằng năng lượng mặt trời

Công ty dịch vụ dược phẩm Columbia, Audifarma mong muốn làm gương bằng cách trở thành công ty trung hòa carbon đầu tiên trong khu vực. Để thực hiện mục tiêu này, họ đã lắp đặt một nhà máy quang điện hiện đại. Dưới đây là những thông tin chính về dự án.

Trung hoà lượng carbon ở Colombia

Tìm hiểu về dự án

Audifarma, một trong những công ty dịch vụ dược phẩm lớn nhất Colombia, gần đây đã lắp đặt một nhà máy quang điện 60 kW tại trụ sở chính ở Pereira, Colombia. Hệ thống này đáp ứng 16% nhu cầu năng lượng của tòa nhà. Việc hoàn thành dự án này đã đưa Audifarma tiến một bước gần hơn tới mục tiêu môi trường đầy tham vọng của mình là trở thành công ty trung hòa carbon đầu tiên trong khu vực và thị trường của mình.

Dự án trung hoà carbon bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời

HELUKABEL có vai trò gì?

EnerSolax, chuyên gia địa phương về năng lượng mặt trời, đã thực hiện dự án, từ khâu lập kế hoạch ban đầu đến lắp đặt. Nhóm công nghệ của công ty đã sử dụng cáp, dây điện và phụ kiện của HELUKABEL cho dự án. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ trong sự hợp tác lớn hơn giữa hai công ty. EnerSolax sẽ sử dụng sản phẩm HELUKABEL tại tất cả các nhà máy mà công ty thiết kế và lắp đặt trong tương lai. Đối với dự án Audifarma, các sản phẩm HELUKABEL sau đây đã được sử dụng: cáp quang điện SOLARFLEX-X, ốc siết cáp HELUTOP HT, ống bảo vệ cáp HELUcond PA6, vấu cáp hình ống KF, dây buộc cáp T-WS cũng như kìm.
>>Khám phá thêm: Dây cáp HELUKABEL cho lĩnh vực năng lượng mặt trời

Công suất của nhà máy là gì?

Nhà máy quang điện này tạo ra 95.000 kW giờ điện mỗi năm, giúp giảm lượng khí thải CO2 khoảng 750 tấn trong suốt thời gian sử dụng. Ngoài việc truyền tải điện, cáp và dây điện còn thực hiện nhiệm vụ quan trọng là truyền dữ liệu mà cảm biến thu thập về bức xạ mặt trời, nhiệt độ môi trường và mô-đun cũng như tốc độ gió.

Tại sao dữ liệu này được thu thập?

Đầu tiên, để theo dõi xem nhà máy hoạt động tốt như thế nào. Thứ hai, EnerSolax sử dụng dữ liệu này để phát triển các nhà máy quang điện trong tương lai ở khu vực này. Công ty nhìn thấy tiềm năng rất lớn trong dự án này. Colombia và đặc biệt là Pereira là khu vực có bức xạ mặt trời thuộc hàng cao nhất thế giới. Tuy nhiên, năng lượng ở khu vực này vẫn được cung cấp chủ yếu bởi các nhà máy điện khí và nước. EnerSolax đang nỗ lực thay đổi tổ hợp năng lượng này.

Trở lại bảng tin