Vận chuyển đường hàng không có phải lựa chọn hợp lý?

Với vai trò là giám đốc kinh doanh quốc tế cấp cao của HELUKABEL, Hartmut Kellner von Bergen theo dõi các đơn đặt hàng trên khắp thế giới.

Lập kế hoạch dự án là một quá trình phức tạp; quản lý thời gian và giảm chi phí đóng một vai trò quan trọng trong đó. Khi một công trường xây dựng ở đâu đó trên thế giới rơi vào tình trạng bế tắc vì thiếu một bộ phận thiết yếu thì tốc độ là điều duy nhất quan trọng. Chi phí vận tải bất ngờ bị đẩy xuống cuối danh sách ưu tiên Điều thường xảy ra là ngay cả kế hoạch tốt nhất cũng có thể bị chệch hướng bởi những sự kiện không lường trước được. Khi đó cần phải có phản ứng nhanh chóng và tự phát, mặc dù điều này thường tốn kém. Loại trường hợp khẩn cấp này thường có thể tránh được bằng cách áp dụng cách tiếp cận toàn diện về vận chuyển trong giai đoạn lập kế hoạch. Điều này có nghĩa là chấp nhận ngay từ đầu rằng vận chuyển hàng không được cho là đắt đỏ không phải là giải pháp cuối cùng mà là một cách để giảm thiểu rủi ro. Lập luận chính ủng hộ điều này là thực tế là vận chuyển qua đường hàng không không còn đắt như vài năm trước.

Là quản lý kinh doanh quốc tế hàng đầu của HELUKABEL, Hartmut Kellner von Bergen theo dõi các đơn hàng trên toàn thế giới.

So sánh giá cước vận tải hàng không từ trung tâm hậu cần ở Hemmingen, gần Stuttgart, đến 80 điểm công nghiệp chiến lược trên khắp thế giới cho thấy mức giá trung bình là 1,60 euro mỗi kg (khoảng 0,84 USD mỗi pound). Do đó, một chuyến giao hàng tiêu chuẩn 5 tấn (11.023 pound) có giá khoảng 8.000 euro (9.246 USD). Các địa điểm dự án nhìn chung gần sân bay hơn cảng biển, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa trên đất liền, được gọi là vận chuyển bằng đường bộ. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn xem xét chi phí bổ sung khi sử dụng vận tải hàng không. Tại HELUKABEL, kho hàng của chúng tôi ở Hemmingen và hầu hết các công ty con quốc tế của chúng tôi đều có nhiều loại sản phẩm. Tuy nhiên, lượng kho sẵn có cao này chỉ mang lại lợi ích cho khách hàng nếu chúng tôi có thể nhanh chóng giao dây cáp và dây điện cần thiết đến bất kỳ điểm đến mong muốn nào trên toàn thế giới. Do đó, chúng tôi khuyên khách hàng nên cân nhắc vận chuyển hàng không như một lựa chọn nhanh chóng ngay từ đầu, ngay cả khi chỉ vận chuyển một phần lô hàng. Khoản đầu tư như vậy có thể giảm chi phí và rủi ro đột xuất, đồng thời tránh gây căng thẳng cho cả phía nhà cung cấp và khách hàng.

Trở lại bảng tin