Vượt qua địa hình sa mạc hiểm trở một cách an toàn

X-Raid GmbH dựa vào dây buộc cáp HELUKABEL chắc chắn và có khóa chặt.

Dây buộc cáp dẫn hướng tất cả các dây cáp xung quanh khung máy, hỗ trợ khi mọi thứ rung lắc hoặc làm thanh dẫn hướng lỏng lẻo trong trường hợp dây buộc quá chặt có thể dẫn đến hư hỏng

Lắp chặt lúc này hoặc giữ lỏng lúc khác: Dây buộc cáp dẫn hướng tất cả các dây cáp xung quanh khung máy, hỗ trợ khi mọi thứ rung lắc hoặc làm thanh dẫn hướng lỏng lẻo trong trường hợp dây buộc quá chặt có thể dẫn đến hư hỏng. (© X-Raid GmbH)

Với tốc độ hơn 120 km/h (75 mph), các tay đua băng qua sa mạc trên chiếc xe đua tốc độ của mình. Địa hình gồ ghề và những rặng cát đã đẩy chúng lên cao tới 20 mét (66 feet). Sau vài giây bay trên không, những chiếc xe lao trở lại đường đua, đẩy khoảng sáng gầm đặc biệt và phuộc treo đến giới hạn của chúng. Người lái xe được ấn vào dây đai của họ với toàn bộ lực và các vật thể bên trong xe kéo các giá đỡ của họ với một lực bằng vài lần trọng lượng của họ. Để đảm bảo mọi thứ được cố định, dây buộc cáp HELUKABEL cố định mọi thứ. X-Raid GmbH, từ Trebur ở Hessen, dựa vào những mối liên kết thông minh này. Với đội ngũ tay đua quốc tế, công ty tham gia các cuộc đua địa hình trên toàn thế giới.

Không có gì rung lắc ở đây vì đai ốc, bánh cóc và chìa khóa đều có vị trí cố định. Dây buộc cáp cố định các dụng cụ cũng như bất kỳ kẹp nào. Nếu cần, chỉ cần cắt nhanh và buộc cà vạt mới.
Không có gì rung lắc ở đây vì đai ốc, bánh cóc và chìa khóa đều có vị trí cố định. Dây buộc cáp cố định các dụng cụ cũng như bất kỳ kẹp nào. Nếu cần, chỉ cần cắt nhanh và buộc cà vạt mới. (© X-Raid GmbH)

Những chiếc xe địa hình được thiết kế riêng không chỉ chạy đua qua những sa mạc đầy bụi bặm mà đá rời và lòng sông lầy lội cũng là điều kiện mà các chuyên gia địa hình cảm thấy thoải mái.
Markus Rexroth, thợ điện tại X-Raid GmbH, giải thích: “Đối với mỗi chiếc xe, chúng tôi buộc khoảng 500 đến 600 dây cáp. Với những thứ này, chúng tôi cố định các dây cáp bên trong vào khung máy để đảm bảo không có vật gì vướng vào xung quanh và ngăn không cho phích cắm bị lỏng. Ngoài ra, chúng tôi bảo đảm các công cụ như tua vít và cờ lê ở cửa để luôn có thể sửa chữa nhỏ.” Dây buộc cáp nhẹ và chịu lực căng cực cao hoàn toàn ổn định và chịu được thời tiết, đồng thời, nếu cần, cũng có thể được cắt nhanh bằng dao – tối ưu để sử dụng trên xe đua. Nhờ việc xử lý dễ dàng các dây buộc cáp, chúng tôi có thể thay thế hoặc thêm dây điều khiển hoặc các loại cáp kết nối khác bất kỳ lúc nào mà không cần tốn nhiều công sức,” Rexroth cho biết thêm. Họ đã giành được nhiều chiến thắng nhờ chiếc xe đáng tin cậy và được bảo mật tối ưu của mình, MINI ALL4 RACING, và đã nhiều lần lên bục chiến thắng tại Dakar Rally.

>>>Xem thêm: Các sản phẩm dây cáp điện của HELUKABEL

Trong các phương tiện đua của mình, X-Raid cho thấy dây buộc cáp có thể thực tế và linh hoạt như thế nào.
Trong các phương tiện đua của mình, X-Raid cho thấy dây buộc cáp có thể thực tế và linh hoạt như thế nào. (© X-Raid GmbH)
Nhóm X-Raid buộc 500 - 600 dây cáp cho mỗi xe
Nhóm X-Raid buộc 500 - 600 dây cáp cho mỗi xe. Các dụng cụ tiện dụng, như ERG 50, thắt chặt dây buộc đến mức căng xác định trước rồi cắt chúng, rất hữu ích. (© X-Raid GmbH)

CÁP ĐIỀU KHIỂN JZ-600 SỬ DỤNG TRONG MÔI TRƯỜNG NÀO?

JZ - 600 là dòng cáp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng trong các nhà máy sản xuất. Cáp điều khiển JZ - 600 có khả năng chống dầu hỏa, giảm thiểu tối đa khả năng cháy nổ do dầu. Với lớp vỏ bọc bằng nhựa PVC, dòng cáp này không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân hóa học cũng như vật lý.

XEM BÀI VIẾT TẠI ĐÂY

VÌ SAO CẦN SỬ DỤNG DÂY CÁP CHỐNG DẦU TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHIỆP

Trong những nhà máy như: nhà máy chế biến hóa chất, nhà máy F&B hay ngành dầu khí… dây cáp thường xuyên phải tiếp xúc với dầu và hóa chất do tình trạng rò rỉ từ thiết bị và máy móc. Chính vì vậy, dây cáp điện sử dụng trong những lĩnh vực này cần có khả năng chống dầu và hóa chất tốt.

XEM THÊM TẠI ĐÂY

CÁP CHỐNG CHÁY VÀ CÁP CHẬM CHÁY KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Khi lựa chọn các sản phẩm dây điện, dây cáp hoặc phụ kiện không đạt chất lượng, khả năng tải điện, chịu nhiệt, và cách điện của dây sẽ không được đảm bảo, gây cháy nổ trong hệ thống điện. Đặc biệt, đối với những khu vực đông người như trung tâm thương mại, nhà máy sản xuất, xí nghiệp, để hạn chế sự cố cháy nổ, việc lựa chọn dây cáp điện chống cháy và chậm cháy là một trong những giải pháp hiệu quả và đảm bảo an toàn.

XEM THÊM TẠI ĐÂY
Trở lại bảng tin