20 NĂM 1 CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

Cùng gặp gỡ ông Prapan Angsuthasawit, Giám đốc điều hành của chúng tôi, HELUKABEL Vietnam

Cùng gặp gỡ ông Prapan Angsuthasawit, Giám đốc điều hành của chúng tôi, HELUKABEL Vietnam

Hiện tại, ông Prapan Angsuthasawit đang là Giám đốc điều hành tại công ty của chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam. Với gần 20 năm gắn bó và làm việc tại tập đoàn HELUKABEL, ông đã và đang là người dẫn dắt và thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu tại thị trường Việt Nam.

Gần 20 năm 1 chặng đường phát triển

Sinh ra và lớn lên ở đất nước được mệnh danh là “Vùng đất của nụ cười”, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư tại Thái Lan, ông Prapan đã bắt đầu làm việc và gắn bó tại tập đoàn HELUKABEL gần 20 năm. Đây là quãng thời gian đủ để ông xem tập đoàn HELUKABEL như gia đình thứ hai của mình sau ngần ấy năm xây dựng và cống hiến cho sự phát triển của tập đoàn.

“Tôi nhận được rất nhiều giá trị tích cực từ tập đoàn trong suốt quá trình làm việc. Có khá nhiều lý do để tôi gắn bó cùng tập đoàn HELUKABEL cho đến hiện tại, nhưng trong số đó có 2 điều tôi rất trân trọng. Đầu tiên, tập đoàn luôn tạo cơ hội mới để tôi, cũng như các nhân viên khác có thể phát triển sự nghiệp của mình. Đặc biệt, tôi cảm thấy được trân trọng và lắng nghe mọi lúc, thật sự may mắn vì được làm việc trong một môi trường cởi mở như thế. Và tôi cũng đang tạo ra môi trường làm việc tương tự cho nhân viên của mình tại HELUKABEL Việt Nam”, ông Prapan chia sẻ.


“Năm 2004, nhận thấy tiềm năng phát triển tại thị trường Việt Nam, chúng tôi đã bắt đầu lên kế hoạch mở rộng thị trường. Năm 2016, HELUKABEL Việt Nam chính thức được thành lập và đi vào hoạt động sau nhiều lần nỗ lực thuyết phục tập đoàn đồng ý đầu tư vào thị trường mới”

Sau khoảng thời gian dài nghiên cứu và phân tích thị trường tại Việt Nam, ông Prapan cùng những cộng sự của mình đã nhận thấy tiềm năng phát triển kinh doanh tại Việt Nam và bắt đầu lên kế hoạch mở rộng thị trường. Sau những nỗ lực không ngừng, năm 2016, HELUKABEL Việt Nam đã chính thức được thành lập với sự công nhận và ủng hộ từ phía tập đoàn.

“Khởi đầu chưa bao giờ dễ dàng, quan trọng là cách bạn biến những khó khăn trở thành cơ hội”

Ông Prapan Angsuthasawit, Giám đốc điều hành của chúng tôi, HELUKABEL Vietnam

“Những ngày HELUKABEL Việt Nam mới thành lập, tôi đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách. Mọi thứ đều mới mẻ, chúng tôi không có nguồn khách hàng sẵn và phải bắt đầu từ con số 0. Hơn nữa, chúng tôi cũng thiếu nhân sự để hỗ trợ trong quá trình làm việc. Nhưng thay vì chọn cách bỏ cuộc, chúng tôi đã tiếp tục cố gắng để phát triển HELUKABEL tại thị trường Việt Nam”, ông Prapan cho biết.

Cho biết thêm về những khó khăn khác mà ông Prapan gặp phải trong những ngày mới đến Việt Nam, ông chia sẻ: “Giai đoạn đầu sang Việt Nam để tập trung phát triển công ty, tôi mất thời gian để học cách thích nghi với văn hóa, ẩm thực và cuộc sống ở một quốc gia mới. Hơn nữa, tôi cũng phải tìm hiểu văn hóa để có thể làm việc với các đối tác người Việt”.

Từ những khó khăn trong những ngày đầu thành lập, tính đến nay, HELUKABEL Việt Nam đã trải qua 06 năm hình thành và phát triển. Để nói về những dấu ấn đáng nhớ, chúng tôi không thể quên được giai đoạn khó khăn vào năm 2016, năm đầu tiên công ty được thành lập. Bên cạnh đó, chiến thắng “lịch sử” vào năm 2020 cũng là cột mốc quan trọng, khi dòng dây cáp solar của chúng tôi đã phát triển bùng nổ. Thời điểm đó, các sản phẩm của chúng tôi, HELUKABEL đã kịp thời giải quyết những khó khăn của khách hàng trong nước, giúp họ hoàn thành các dự án đúng tiến độ và trở thành những đối tác thân quen của công ty.

Như vậy, bằng những nỗ lực không ngừng của chính người lãnh đạo và tập thể nhân viên tại HELUKABEL Việt Nam, chúng tôi đã và đang trở thành thương hiệu chuyên cung cấp dây điện, dây cáp điện và phụ kiện cáp được nhiều đối tác tin tưởng tại thị trường Việt Nam.

“Hãy luôn tin rằng bạn CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC. Nếu hôm nay bạn chưa thể đạt được điều bạn muốn, chỉ cần bạn KIÊN TRÌ VÀ NỖ LỰC, chắc chắn bạn CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC trong tương lai”.

“Hiện tại, nhân sự tại công ty đang ở nhiều độ tuổi khác nhau và đang dần trẻ hóa. Do đó, tôi phải học cách thích nghi và trau dồi những kiến thức mới mỗi ngày để nắm bắt xu hướng. Tôi lắng nghe nhiều hơn để hiểu cách người trẻ làm việc, với sự nhiệt huyết và giàu năng lượng của người trẻ có, tôi tin công ty sẽ phát triển rất tốt trong tương lai”, ông Prapan chia sẻ.

Theo ông Prapan, người trẻ cần nhớ 3 từ khóa để thành công: Sự tò mò, kỷ luật và tư duy “Có thể làm được”. Trong công việc và cuộc sống, sự tò mò sẽ thúc đẩy chúng ta không ngừng học hỏi, sáng tạo và kết nối mọi vấn đề một cách khoa học. Bên cạnh đó, tính kỷ luật và tư duy tin tưởng bản thân “có thể làm được” sẽ giúp chúng ta vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt công việc và luôn lạc quan trong mọi tình huống.

Ngoài ra, ông Prapan cũng nhắn nhủ đến thế hệ những người trẻ rằng, khi gặp phải những khó khăn, thậm chí là thất bại, đừng vội nản lòng, “Hãy luôn tin rằng bạn có thể làm được. Nếu hôm nay bạn chưa thể đạt được điều bạn muốn, chỉ cần bạn kiên trì và nỗ lực, chắc chắn bạn có thể làm được điều đó trong tương lai”. May mắn thật sự chỉ đến với những người đã chuẩn bị thật tốt từ trước đó, và để trở thành một người may mắn, bạn cần nỗ lực từng ngày để có thể nắm bắt cơ hội đúng thời điểm.


Chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam và ông Prapan rất vui vì đã và đang cùng nhau đồng hành trên cùng một chặng đường phát triển. “Trong tương lai, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục mang đến những giải pháp về công nghệ kết nối điện toàn diện cho khách hàng tại Việt Nam với danh mục sản phẩm hơn 33.000 mặt hàng và các giải pháp tùy chỉnh. Với hơn 40 năm thành lập và phát triển, tập đoàn đã có mặt trên 69 địa điểm ở 40 quốc gia trên toàn thế giới. Chúng tôi tự hào mang đến mọi giải pháp chỉ từ một nguồn duy nhất cho khách hàng ở mọi vị trí địa lý”, ông Prapan Angsuthasawit nhấn mạnh.

>>Tìm hiểu thêm: Khám phá các sản phẩm và giải pháp của HELUKABEL Việt Nam

Trở lại bảng tin