3 Dòng dây cáp điều khiển trong ngành sản xuất thép

Các dòng dây cáp của HELUKABEL cho ngành sản xuất thép

(Ảnh: Canva)

Sản xuất thép là một trong những ngành công nghiệp quan trọng khi cung cấp nguyên liệu cho các ngành công nghiệp khác. Tuy nhiên, máy móc thiết bị trong các nhà máy thép thường hoạt động với mức tiêu thụ điện năng lớn, trong môi trường nhiệt độ cao và có một số hóa chất. Điều này đặt ra yêu cầu cho các vật liệu trong nhà máy sản xuất thép như dây cáp điều khiển phải có đủ tính năng kỹ thuật để hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt.

Thấu hiểu điều này, tại HELUKABEL, chúng tôi cung cấp các dòng dây cáp điều khiển và tín hiệu chuyên dụng cho ngành sản xuất thép, có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao, kháng dầu, kháng hóa chất và đạt tiêu chuẩn chống cháy, chậm cháy…

Tiềm năng ngành thép tại Việt Nam

Trong năm năm 2023, ngành sản xuất thép vẫn đáng kỳ vọng nhờ vào giải ngân vốn đầu tư cho các dự án giao thông, công trình xây dựng lớn trong nước. Theo Hiệp hội Thép thế giới (WSA), nhu cầu thép thế giới cũng sẽ tăng trở lại trong năm 2023 khi đầu tư công được thúc đẩy và tình hình thiếu hụt năng lượng đã được kiểm soát.

Bên cạnh đó, định hướng đầu tư cho cơ sở hạ tầng ở các nước ASEAN sẽ kéo theo nhu cầu tiêu thụ thép tăng trưởng. Điều này sẽ mở ra những cơ hội cho lĩnh vực sản xuất thép tại Việt Nam, do đó, để chuẩn bị tốt cho cơ hội sắp tới, các nhà máy sản xuất đã và đang điều chỉnh lại hệ thống sản xuất sao cho đạt được năng suất cao nhất với công nghệ tự động hóa.

Đặc trưng của môi trường sản xuất thép

Nhà máy thép chuyên sử dụng các thiết bị công suất lớn như lò cao, lò chuyển, máy đúc, dây chuyền cán hoạt động liên tục. Đặc biệt, nhiệt độ cao là yếu tố xuyên suốt trong quy trình sản xuất thép, từ công đoạn xử lý nguyên liệu đầu vào cho đến bước hoàn thiện tạo ra thành phẩm thép cuối cùng. Về nguyên tắc, nhiệt độ quy định để quá trình nóng chảy hợp kim trong lò là cực kỳ cao tới hơn 1000 độ C, nhiệt độ này có thể tăng hoặc giảm ở một số khu vực riêng biệt trong nhà máy.

Vì sao ngành sản xuất thép nên dùng dây cáp điều khiển chịu nhiệt?

Dây cáp điều khiển và tín hiệu giữ vai trò truyền tải điện năng hoặc tín hiệu điều khiển trong các nhà máy công nghiệp. Vì vậy, các dòng dây phải đáp ứng được cho môi trường công nghiệp có nhiệt độ cao, đặc biệt là ngành thép.

Các loại dây cáp điều khiển được trang bị bởi chất liệu bền chắc có thể chịu nhiệt tốt, cũng như sự xâm nhập của các chất gây hại như dầu, axit, kiềm,... giúp bảo vệ phần lõi, kéo dài tuổi thọ dây cáp và duy trì hệ thống vận hành ổn định.

Ngoài ra, dây cáp điều khiển chịu nhiệt sẽ giúp hạn chế những tình trạng không mong muốn như cháy lan trong sự cố hỏa hoạn. Với đặc tính chịu nhiệt độ cao, dây cáp có thể đảm bảo được mức độ tín hiệu truyền tải ổn định, tránh tình trạng tính hiệu chập chờn hoặc đứt quãng làm ảnh hưởng toàn hệ thống sản xuất trong nhà máy thép.

3 Dòng dây cáp điều khiển chịu nhiệt

Dây cáp điều khiển chịu nhiệt SiHF (Part number: 23008)

Thông số kỹ thuật:

Cáp kết nối và điều khiển silicon đạt tiêu chuẩn DIN VDE 0250-1, DIN VDE 0285-525-2-83 / DIN EN 50525-2-83

Phạm vi nhiệt độ:

  • Chuyển động: -25°C đến +180°C
  • Lắp đặt cố định: -60°C đến +180°C

Nhiệt độ hoạt động cho phép của dây dẫn: +180°C

Điện áp định mức: AC U0/U 300/500 V

Điện áp kiểm nghiệm lõi/lõi: 2000 V

Độ bền điện môi: 4000 V

Bán kính uốn cong nhỏ nhất

  • Chuyển động: 7.5x Outer-Ø
  • Lắp đặt cố định: 4x Outer-Ø

Ứng dụng:

Dây cáp điều khiển chịu nhiệt SiHF là loại cáp không chứa halogen và đặc biệt thích hợp để lắp đặt trong các nhà máy điện, những khu vực có nhiệt độ cao và yêu cầu khả năng chịu nhiệt tốt. Chúng cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất thép, công nghiệp hàng không, đóng tàu cũng như trong các nhà máy gốm sứ, thủy tinh và xi măng.

Dây cáp điều khiển chịu nhiệt độ cao SiHF do HELUKABEL sản xuất.
Dây cáp điều khiển chịu nhiệt độ cao SiHF do HELUKABEL sản xuất.

Xem tài liệu kỹ thuật TẠI ĐÂY.

Dây cáp điện chịu nhiệt THERMFLEX® 180 EWKF (Part number: 75001)

Thông số kỹ thuật:

Cáp kết nối và điều khiển silicon đạt tiêu chuẩn DIN VDE 0285-525-2-83 / DIN EN 50525-2-83

Phạm vi nhiệt độ:

  • Chuyển động: -25°C đến +180°C
  • Lắp đặt cố định: -60°C to +180°C

Điện áp định mức: AC U0/U 300/500 V

Điện áp kiểm nghiệm lõi/lõi: 2000 V

Bán kính uốn cong nhỏ nhất:

  • Chuyển động: 7.5x Outer-Ø
  • Lắp đặt cố định: 4x Outer-Ø

Ứng dụng:

Dây cáp điều khiển chịu nhiệt THERMFLEX® 180 EWKF được sử dụng trong phòng khô, khu vực ẩm ướt cũng như ngoài trời. Dòng sản phẩm thường ứng dụng trong hệ thống điều hòa không khí và sưởi ấm, trong phòng xông hơi khô và phòng tắm nắng, trong xưởng đúc, nhà máy thép, xi măng và gốm sứ cũng như trong lò nung và thiết bị chiếu sáng.

Dây cáp điều khiển THERMFLEX® 180 EWKF chịu nhiệt độ cao lên đến 180 độ C do HELUKABEL sản xuất.
Dây cáp điều khiển THERMFLEX® 180 EWKF chịu nhiệt độ cao lên đến 180 độ C do HELUKABEL sản xuất.

Xem tài liệu kỹ thuật TẠI ĐÂY.

Dây cáp điều khiển chịu nhiệt MULTITHERM 400 (Part number: 51741

Thông số kỹ thuật:

Lớp cách điện đặc biệt cho môi trường nhiệt độ cao

Phạm vi nhiệt độ: -60°C to +400°C (cho thời gian ngắn +500°C)

Điện áp định mức: 500 V

Điện áp kiểm nghiệm: 2500 V

Bán kính uốn cong nhỏ nhất: 5x cable Ø

Dây cáp điều khiển MULTITHERM 400 chịu được nhiệt độ lên đến 400 độ C do HELUKABEL sản xuất.
Dây cáp điều khiển MULTITHERM 400 chịu được nhiệt độ lên đến 400 độ C do HELUKABEL sản xuất.

Xem tài liệu kỹ thuật TẠI ĐÂY.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cáp điều khiển và tín hiệu, chúng tôi, HELUKABEL cung cấp các giải pháp về dây cáp điện chịu được những đặc tính khắc nghiệt trong môi trường sản xuất thép. Các sản phẩm của chúng tôi đều trải qua quá trình kiểm định chất lượng để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất cho nhà máy, công trình và dự án của bạn.

Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm dây cáp điện và phụ kiện cáp phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của từng khách hàng. Hãy liên hệ cho kỹ sư của chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến công nghệ kết nối điện trong dự án.

Để biết thêm thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

HELUKABEL® Vietnam

905 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Tel. +84 28 77755578 | info@helukabel.com.vn | www.helukabel.com.vn

ĐẶT HẸN TƯ VẤN CÙNG KỸ SƯ TẠI ĐÂY!

Xem thêm các sản phẩm dây cáp điện và phụ kiện cáp HELUKABEL trên TIKI.

Trở lại bảng tin