Có cần phải bảo trì hệ thống xích dẫn cáp thường xuyên không?

Trong tập số 6 của chuyên đề “Xích dẫn cáp – Giải pháp cho ứng dụng chuyển động trong tương lai”, ông Bilal Ismail – Giám đốc Bán hàng khu vực Châu Á (trừ khu vực Trung Quốc) của Công ty EKD Systems GmbH đã có những chia sẻ cụ thể về việc bảo trì hệ thống xích dẫn cáp.

Hệ thống xích dẫn cáp sử dụng trong các nhà máy

1. Thưa ông, sản phẩm xích kéo có cần bảo trì định kỳ như các thiết bị khác trong nhà máy không?

Xích dẫn cáp hầu như rất ít khi cần bảo trì. Thậm chí khi lắp đặt xong, chúng ta hầu như sẽ không cần phải quan tâm đến nó nữa. Đặc biệt, xích nhựa cũng không cần phải bôi trơn. Tuy nhiên, có hai điểm cần lưu ý như sau:

Đầu tiên, khi máy dừng hoạt động để bảo trì, thông thường sẽ có đội ngũ kỹ thuật mang dụng cụ đến kiểm tra. Khi họ hoàn tất, điều chúng ta cần làm là kiểm tra thật kỹ xem có đồ vật gì sót lại trong hệ thống xích cáp hay không, trước khi cho hệ thống hoạt động trở lại. Lý do đơn giản là đội ngũ này thường mang theo nhiều dụng cụ và có thể họ sẽ làm rơi hay để quên trong hệ thống xích cáp. Việc kiểm tra lại rất quan trọng, bởi vì tuy xích cáp chỉ là một phần nhỏ của hệ thống song hệ thống lại liên quan rất nhiều đến các bộ phận khác. Nếu không kiểm tra kỹ càng xem đường dẫn của xích cáp có bị vướng vật cản hay không, chúng ta có thể gặp sự cố khi vận hành.

Thứ hai, trong quá trình vận hành của máy móc, chúng ta chỉ cần giám sát điều kiện vận hành của xích cáp để đảm bảo rằng xích cáp chạy một cách trơn tru và không có vật cản. Không cần phải bôi trơn, chỉ với cách đơn giản như vậy thôi xích cáp cũng sẽ hoạt động tốt.

2. Thưa ông, có bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào đối với các sản phẩm cáp trong xích kéo không?

Câu trả lời là có và điều này liên quan đến yếu tố môi trường tôi đã nhắc đến trước đó. Dù là ngoài trời, dưới băng tuyết, vào mùa hè hay mùa đông, việc lựa chọn loại dây cáp cũng quan trong không kém xích dẫn cáp. Do đó, thông qua mối quan hệ hợp tác, EKD Systems chúng tôi và HELUKABEL đã cho ra đời nhiều loại sản phẩm có thể thích ứng được các điều kiện khác nhau.

Để biết thêm thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

HELUKABEL® Vietnam

905 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Tel. +84 28 77755578 | info@helukabel.com.vn | www.helukabel.com.vn

ĐẶT HẸN TƯ VẤN CÙNG KỸ SƯ TẠI ĐÂY!

XÍCH DẪN CÁP NHỰA CÓ THẬT SỰ TỐT?

Xích dẫn cáp bằng nhựa được làm từ chất liệu nhựa polyamide hoặc có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như nhôm, sắt, thép. Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện môi trường, nhà sản xuất có thể điều chỉnh thiết kế với chất liệu phù hợp.

XEM THÊM TẠI ĐÂY

HELUTOP® HT-Clean - ỐC SIẾT CÁP TỪ THÉP KHÔNG GỈ

Ốc siết cáp HELUTOP® HT-Clean được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp F&B, công nghệ sinh học và công nghệ hóa chất. Với thiết kế đạt tiêu chuẩn IP68 đảm bảo độ kín cao giúp tăng tuổi thọ cho cáp điều khiển và đảm bảo nó hoạt động hiệu quả trong môi trường tiếp xúc liên tục với hóa chất, nhiệt độ khắc nghiệt.

XEM THÊM TẠI ĐÂY

EKD SYSTEMS: “XÍCH DẪN CÁP - GIẢI PHÁP CHO ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỘNG”

Ngày 09/08, ông Bilal Ismail, một đối tác của công ty chuyên sản xuất xích dẫn cáp (drag chains) EKD Gelenkrohr GmbH, công ty con của chúng tôi đã ghé thăm văn phòng HELUKABEL Việt Nam. Tại đây, ông Bilal Ismail đã cùng với chúng tôi tổ chức buổi đào tạo kỹ thuật cho nhân viên kinh doanh, nhằm đảm bảo họ có thể tư vấn các giải pháp tối ưu nhất cho từng ứng dụng trong các lĩnh vực mà khách hàng yêu cầu.

XEM THÊM TẠI ĐÂY
Trở lại bảng tin