EKD SYSTEMS: “XÍCH DẪN CÁP - GIẢI PHÁP CHO ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỘNG”

Ngày 09/08, ông Bilal Ismail, một đối tác của công ty chuyên sản xuất xích dẫn cáp (drag chains) EKD Gelenkrohr GmbH, công ty con của chúng tôi đã ghé thăm văn phòng HELUKABEL Việt Nam. Tại đây, ông Bilal Ismail đã cùng với chúng tôi tổ chức buổi đào tạo kỹ thuật cho nhân viên kinh doanh, nhằm đảm bảo họ có thể tư vấn các giải pháp tối ưu nhất cho từng ứng dụng trong các lĩnh vực mà khách hàng yêu cầu.

>>Xem thêm: Xích cáp và vai trò của nó trong các ứng dụng chuyển động

1. Vai trò quan trọng của xích dẫn cáp trong lĩnh vực tự động hóa

Hiện nay, trong các ngành công nghiệp sản xuất, việc ứng dụng tự động hóa để tiết kiệm chi phí, diện tích thiết kế nhà máy và nhân công là xu hướng đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Trong đó, xích dẫn cáp (drag chains) là thiết bị không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp tự động hóa như: các mỏ, nhà máy sản xuất giấy, nhà máy bột mì, nhà máy điện sinh khối... Xích dẫn cáp có vai trò làm giảm hao mòn và áp lực trên dây cáp và ống mềm, giúp quá trình vận hành của máy móc được trôi chảy và an toàn. Tùy vào từng mục đích sử dụng và yêu cầu kỹ thuật của nhà máy mà bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm drag chains và cách bố trí cho phù hợp.

>>>Tìm hiểu thêm: Sản phẩm xích dẫn cáp từ EKD Systems

Thấu hiểu vai trò quan trọng của xích dẫn cáp trong tự động hóa công nghiệp, tại HELUKABEL, chúng tôi luôn tìm kiếm các giải pháp liên quan đến drag chains, nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Vào đầu năm 2022, chúng tôi vui mừng chào đón EKD Gelenkrohr GmbH - Công ty Đức chuyên phát triển và sản xuất hệ thống xích dẫn cáp trở thành một thành viên mới của tập đoàn. Điều này có nghĩa rằng với bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng liên quan đến xích dẫn cáp và dây cáp cho ứng dụng này, chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Dự án DP World RTG ở Dubai - Hệ thống xích dẫn cáp cũ được thay thế bằng hệ thống Marathon của EKD chỉ trong 3 ngày.
Dự án DP World RTG ở Dubai - Hệ thống xích dẫn cáp cũ được thay thế bằng hệ thống Marathon của EKD chỉ trong 3 ngày.

EKD Gelenkrohr GmbH (EKD Systems) là công ty Đức chuyên phát triển và sản xuất hệ thống xích dẫn cáp làm bằng thép, thép không gỉ và nhựa, được thành lập vào năm 1970 bởi ông Ernst Klein. EKD Systems tập trung vào các giải pháp hệ thống dành riêng cho ứng dụng dựa trên yêu cầu của khách hàng với số lượng vừa và nhỏ. Hiện tại, công ty có một số trung tâm gia công, bộ phận chế tạo khuôn riêng và bộ phận ép nhựa hoàn toàn tự động.

2. Điểm đặc biệt trong xích dẫn cáp của EKD Systems

Trong buổi đào tạo kỹ thuật, ông Bilal Ismail cho biết: “Hiện tại, xích dẫn cáp là sản phẩm mang tính ứng dụng cao với nhiều lợi ích như: Sản phẩm được thiết kế giúp tiết kiệm không gian nhà máy, không cần có thêm động cơ truyền động (motor), không cần hệ thống điều khiển, có thể truyền tải được nhiều phương tiện (điện, dữ liệu, không khí, nước…), chống gió và điều kiện thời tiết, dễ dàng lắp đặt cáp bổ sung nhanh chóng và dễ dàng…”. Ngoài ra, một điểm đặc biệt trong xích dẫn cáp của chúng tôi là hệ thống Marathon:

  • Hệ thống MARATHON là một hệ thống bao gồm xích cáp cùng với các con lăn hỗ trợ. Chúng được thiết kế dành cho ứng dụng di chuyển liên tục với khoảng cách xa.
  • Phần trên của xích cáp được gắn liền với các bộ con lăn thiết kế nằm trên một đường phẳng hay còn gọi là ray dẫn hướng. Nhờ đó khi xích di chuyển, lực ma sát trượt giữa phần trên và phần dưới của xích hoàn toàn tránh được.
  • Ở phía trước bán kính uống cong của xích, các bộ con lăn được nâng ra khỏi ray dẫn hướng (phía trên). Trong bán kính uống cong của xích, bộ con lăn được xoay và bám vào máng theo hình đa giác và xích cáp được hạ xuống ray dẫn hướng (phía dưới).
  • Theo hướng ngược lại của hướng di chuyển, con lăn đặt phía sau bán kính uống cong của xích lại xoáy, ôm lấy thanh dẫn hướng, điều này đảm bảo xích cáp không trượt khỏi quỹ đạo chuyển động.

>>Xem thêm: Dòng cáp TOPSERV PUR dành cho xích dẫn cáp

Ông Bilal Ismail, một đối tác của công ty chuyên sản xuất xích dẫn cáp (drag chains) EKD Gelenkrohr GmbH.
Ông Bilal Ismail, một đối tác của công ty chuyên sản xuất xích dẫn cáp (drag chains) EKD Gelenkrohr GmbH.
Ứng dụng của xích dẫn cáp vào thực tế
Ứng dụng của xích dẫn cáp vào thực tế

Như vậy, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất xích dẫn cáp của công ty EKD Gelenkrohr GmbH, các sản phẩm xích dẫn cáp đều đạt chuẩn với những ưu điểm vượt trội, giúp hỗ trợ nhà máy vận hành hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí. Chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam tự hào có thể cung cấp cho khách hàng các giải pháp toàn diện chỉ từ một nguồn duy nhất. Trong tương lai, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm của mình để mang đến cho khách hàng đa dạng lựa chọn về xích dẫn cáp, dây điện, dây cáp và phụ kiện.

>>Tìm hiểu thêm: Cáp điều khiển dành cho xích dẫn cáp - drag chain cable

Nếu vẫn còn băn khoăn, đừng quên liên hệ ngay đội ngũ kỹ sư của HELUKABEL Việt Nam để được giải đáp chi tiết.

HELUKABEL® Vietnam

905 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Tel. +84 28 77755578 | info@helukabel.com.vn | www.helukabel.com.vn

Trở lại bảng tin