Dây cáp điều khiển cho giàn khoan RC-10 và RC-RB1

Đầu năm 2022, chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam đã cung cấp một số giải pháp về dây cáp điều khiển H05V-K và H07V-K cho dự án Giàn khoan RC-10 và RC-RB1.

Giàn khoan RC-10 và giàn khoan RC-RB1

Đầu năm 2022, chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam đã cung cấp một số giải pháp về dây cáp điều khiển H05V-K và H07V-K cho dự án Giàn khoan RC-10 và RC-RB1. Đây là một trong những dự án đặc biệt đối với chúng tôi trong lĩnh vực dầu khí mà chúng tôi vinh dự được tham gia.

Cung cấp tín hiệu ổn định cho các thiết bị vận hành & điều khiển

Đối với ngành công nghiệp dầu khí, để đảm bảo mức độ hiệu quả trong suốt quá trình vận hành, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, yêu cầu về quản lý một cách an toàn, tin cậy và thông minh các quy trình quan trọng trong hệ thống điều khiển là yếu tố tiên quyết. Chỉ khi bộ phận điều khiển đủ khả năng kiểm soát và tính toán những thuật toán cần thiết thì cả dự án giàn khoan mới có thể vận hành trơn tru, đảm bảo hiệu quả và hạn chế xảy ra sai sót. Từ điều này, có thể thấy được tầm quan trọng của việc vận hành ổn định tủ điều khiển và các bộ phận có liên quan đến việc kiểm soát và điều khiển toàn hệ thống giàn khoan.

Bên cạnh đó, không chỉ riêng giàn khoan RC-10 và và RC-RB1 mà hầu hết các giàn khoan đều được đặt ở khu vực biển khơi cách xa đất liền hàng chục ki-lô-mét. Đây là khu vực có môi trường hoạt động khắc nghiệt. Do đó, các thiết bị, máy móc sử dụng cho giàn khoan phải đối mặt với sự ăn mòn của nước biển, muối biển và cả điều kiện thời tiết biến đổi gay gắt liên tục như nắng gắt, mưa bão liên tục...

Hình ảnh giàn khoan RC-10 (Ảnh: Internet)
Hình ảnh giàn khoan RC-10 (Ảnh: Internet)

Chính vì vậy, dự án lần này đòi hỏi các dòng dây cáp điện có khả năng duy trì tín hiệu xuyên suốt trong mọi điều kiện vận hành như trên, nhằm đảm bảo các tủ điều khiển hệ thống trên giàn vận hành một cách ổn định & an toàn. Đặc biệt, các tiêu chuẩn quốc tế liên quan đến vấn đề chậm cháy của dây cáp điện cũng cần được ưu tiên hàng đầu.

Với 3 yêu cầu được đặt ra cho dòng dây cáp điện trong tủ điều khiển của dự án giàn khoan RC-10 và và RC-RB1, chúng tôi, HELUKABEL đã lắng nghe những vấn đề của khách hàng, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp với dòng dây single core H05V-K và H07V-K.

H05V-K single core cables.
H05V-K single core cables.
H07V-K single core cables.
H07V-K single core cables.

“Tủ điều khiển được ví như “mạch máu” của cả dự án, chịu trách nhiệm truyền thông tin tin cậy, an toàn & ổn định giúp cho việc kiểm soát và vận hành hoạt động cho toàn bộ thiết bị, hệ thống trên giàn khoan. Do đó, sau khi kiểm tra các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn sản xuất mà khách hàng đặt ra, chúng tôi đã đề xuất và cung cấp dòng dây single core H05V-K H07V-K hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của khách hàng

Cả hai loại dây này đều đáp ứng được các tiêu chuẩn chậm cháy theo IEC 60332-1-2 và EN 60332-1-2 (VDE 0482-332-1-2) và tiêu chuẩn kiểm tra theo EN 60811-1-4 (VDE 0473-811-1-4); EN 50395 (VDE 0481-395); EN 50396 (VDE 0473-396)”, Anh Dương Mạnh Hà, Sales Engineer tại HELUKABEL Việt Nam, người trực tiếp làm việc với khách hàng trong dự án lần này chia sẻ.

Anh Dương Mạnh Hà, Sales Engineer tại HELUKABEL Việt Nam.
Anh Dương Mạnh Hà, Sales Engineer tại HELUKABEL Việt Nam.

Ngoài ra, trong dự án này, bên cạnh yếu tố đáp ứng Tiêu chí kỹ thuật của khách hàng và đạt chứng chỉ chậm cháy IEC / EN 60332-1-2, thử nghiệm khả năng chống cháy của cáp đơn, chúng tôi còn đáp ứng được thời gian giao hàng nhanh chóng, đúng tiến độ.

Chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam rất tự hào vì đã góp phần vào dự án giàn khoan RC-10 và và RC-RB1. Giàn khoan được mệnh danh là “Mỏ Rồng” góp phần gia tăng sản lượng khai thác dầu của Vietsovpetro trong năm 2022.

Giới thiệu về dự án Giàn khoan RC-10 và và RC-RB1

Dự án RC-RB1 bao gồm xây dựng giàn đầu giếng RC-RB1, cầu dẫn nối giàn RC-RB1 và giàn RP-2 cũng như cải hoán giàn RP-2 để nhận sản phẩm dầu khí từ giàn RC-10 và giàn RC-RB1.

Dự án RC-10 bao gồm xây dựng giàn đầu giếng RC-10, các tuyến đường ống ngầm kết nối với giàn RC-RB1 với tổng chiều dài 10,6 km (đường ống dẫn dầu, đường ống bơm ép nước và đường ống dẫn khí gaslift), một tuyến cáp điện ngầm 22 kV dài 3,6 km.

Ngày 28/10/2022, tập thể người lao động Vietsovpetro đã chào đón dòng dầu thương mại đầu tiên từ giàn RC-10 mỏ Rồng, với tổng lưu lượng dầu ban đầu thu được ở 02 giếng 60M, 60P là 350 tấn/ngày đêm.

(Theo thông tin trên Báo Năng lượng Việt Nam, trực thuộc cơ quan của hiệp hội năng lượng Việt Nam ngày 31/10/2022).

Xem thêm các sản phẩm dây cáp điện và phụ kiện tại E-store HELUKABEL Vietnam trên TIKI.

Trở lại bảng tin