Giải pháp cắt drum cáp khối lượng lớn chỉ với một nút bấm

Tại Löffelhardt, chỉ một người đàn ông có thể cắt được chiều dài lên tới hai mét rưỡi. Kabelmat biến điều này thành hiện thực.

Tại Löffelhardt, chỉ một người đàn ông có thể cắt được chiều dài lên tới hai mét rưỡi. Kabelmat biến điều này thành hiện thực.

Các trống cáp rỗng được xếp chồng lên tới trần nhà trong nhà kho của nhà bán buôn đồ điện Löffelhardt. Trên sàn, các trống cáp quấn lớn được xếp thành hàng. Người nhặt hàng Sascha Brinkmann nâng một trong những thùng phuy lớn bằng xe nâng. Anh ta lái xe vòng quanh một chiếc kệ một cách gọn gàng và tiến về phía chiếc máy lớn màu xanh lá cây. Trước bộ tháo cuộn của máy, anh đặt chiếc trống gỗ nặng vài tấn với dây nối đất màu đen dày gần bằng cánh tay xuống. Cuộn dây khổng lồ lắc lư nhẹ nhàng cho đến khi tìm được vị trí nghỉ. Andreas Schebesta, thành viên ban quản lý kiêm Giám đốc Hậu cần và CNTT tại Löffelhardt, chỉ vào chiếc máy và nói: “Đó là hệ thống trống lớn của chúng tôi từ Kabelmat. Với nó, chúng tôi có thể cắt trống cáp nặng hơn sáu tấn và có kích thước dài hai mét rưỡi cho khách hàng mà không gặp vấn đề gì.”
Chỉ cần chạm vào nút, Brinkmann sẽ di chuyển bộ tháo cuộn di động, còn gọi là PORTROL, qua trống. Bộ phận tháo cuộn trượt trên các đường ray cắm trong đất và dừng lại trên vật nặng vài tấn. Ở đây, lượng hút vào trống chứ không phải ngược lại – tạo nên sự khác biệt cho hệ thống trống lớn này với nhiều hệ thống trống khác.
Do đó, Sascha Brinkmann thường có thể tự mình cắt các cuộn cáp khổng lồ theo chiều dài. Trong thời gian bận rộn, họ làm việc theo cặp - một người thu dọn và mang trống, người còn lại vận hành máy. Điều này thậm chí còn nhanh hơn vì PORTROL có thể được tải và dỡ từ cả hai phía. Do đó, xe nâng không bao giờ di chuyển trống và máy hoạt động liên tục. Ở bên trái và bên phải, các trục côn di chuyển vào các lỗ trên trống gỗ, cố định nó và sau đó di chuyển nó trong quá trình trải cuộn trong khi các cánh tay ống lồng nâng trống. Brinkmann luồn đầu cáp vào thước đo chiều dài trên bàn thiết bị đối diện trước khi di chuyển nó và cố định nó vào trống trống. Máy quét laser an toàn giám sát các khu vực khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn làm việc, do đó máy sẽ dừng ngay lập tức nếu nhân viên bước vào khu vực nguy hiểm. Nhà bán buôn đồ điện Löffelhardt đã hợp tác với Kabelmat từ năm 1996. Vào thời điểm đó, công ty gia đình Löffelhardt đang tự động hóa kho lưu trữ trên giá cao và thiết kế một chiếc máy đặc biệt cùng với Kabelmat để cắt cáp trực tiếp bên cạnh hệ thống băng tải. Để mở ra các lĩnh vực thị trường mới, Löffelhardt sau đó đã mở rộng lĩnh vực cáp của mình vào năm 2000 với hệ thống trống lớn và một lần nữa dựa vào các chuyên gia công nghệ cuộn dây. Andreas Schebesta cho biết: “Hệ thống này đã hoạt động được 15 năm và vẫn ở tình trạng tốt đến mức chúng tôi quyết định giữ nó làm dự trữ thay vì bán nó.

 Löffelhardt sản xuất trống cáp nặng hơn sáu tấn và có kích thước lên tới hai mét rưỡi.
Với hệ thống trống lớn mới, Löffelhardt sản xuất trống cáp nặng hơn sáu tấn và có kích thước lên tới hai mét rưỡi. (© HELUKABEL / KD Busch)
Andreas Schebesta cho biết: “Với hệ thống cable drum mới của Kabelmat, chúng tôi thậm chí còn hoạt động hiệu quả hơn”.
Andreas Schebesta cho biết: “Với hệ thống cable drum mới của Kabelmat, chúng tôi thậm chí còn hoạt động hiệu quả hơn”. (© HELUKABEL / KD Busch)

BỔ SUNG LƯỢNG LỚN TỒN KHO

Năm 2013, Löffelhardt quyết định đầu tư vào hệ thống mới. Điều này sẽ cho phép xử lý những chiếc trống thậm chí còn lớn hơn và nặng hơn. Kết quả là công ty có thể mua vào và cung cấp số lượng lớn hơn. Cuối cùng, có sẵn cho khách hàng của mình, Löffelhardt cũng có cáp ngầm dày cũng như cáp điều khiển và BUS nhạy, cáp lắp đặt và ống cao su, liên lạc từ xa, cáp dữ liệu và điện tử linh hoạt. Hệ thống mới sẽ không chỉ đảm nhận công việc kinh doanh bổ sung mà còn thay thế hoàn toàn khái niệm hiện có – tức là cắt các trống nhỏ hơn theo chiều dài một cách nhanh chóng và đáng tin cậy. Nó cũng sẽ nâng cao năng suất của quy trình đến mức Löffelhardt sẽ có thêm năng lực cho sự phát triển của công ty trong tương lai. Andreas Schebesta cho biết: “Điều này sau đó sẽ dẫn đến cấu hình của PORTROL di động, hoạt động của một người và bộ truyền động máy cuốn và máy tháo cuộn được đồng bộ hóa điện tử”. Cái sau đóng vai trò chính ở hai khía cạnh – hiệu suất và năng suất của hệ thống.

Ổ ĐĨA ĐỒNG BỘ

Thiết bị điện tử điều khiển bộ cuốn và bộ tháo cuộn sao cho cáp luôn có tốc độ chính xác như nhau ngay cả ở tốc độ cao. Với các ổ đĩa được đồng bộ hóa, hệ thống có thể cuộn dây nhanh hơn mà không bị căng quá nhiều trên cáp, điều này có thể làm hỏng cáp. Hơn nữa, mặc dù tốc độ cao nhưng vẫn đạt được kiểu cài đặt thống nhất. “Ngoài tốc độ giao hàng, chúng tôi còn thực hiện lời hứa lớn thứ hai với khách hàng: chất lượng.
Schebesta kể lại: “Mẫu lắp đặt thống nhất mang lại cho họ sự đảm bảo rằng cáp có thể được tháo ra và lắp đặt đúng cách mà không bị hư hỏng”. Brinkmann đã quấn chiều dài cáp chính xác từ trống này sang trống khác. Hệ thống đặt trống lớn trở lại mặt đất và PORTROL quay trở lại vị trí chờ. Nếu đó là một ngày mùa xuân điển hình, đồng nghiệp của Brinkmann, Ralph Müller, người quản lý chọn đơn hàng, hẳn đã cung cấp trống tiếp theo ở phía tháo cuộn và máy chỉ cần thu thập nó. Tuy nhiên, hôm nay là một ngày tháng Hai yên tĩnh nên anh lại tự mình lên xe nâng để hoàn thành đơn hàng này và cắt sản phẩm theo chiều dài cho khách hàng tiếp theo.

Bộ tháo cuộn di động, còn được gọi là PORTROL, sẽ nhấc các tang cáp lên và tháo chúng ra.
Bộ tháo cuộn di động, còn được gọi là PORTROL, sẽ nhấc các tang cáp lên và tháo chúng ra. (© HELUKABEL / KD Busch)
Trên bàn thiết bị có thước đo chiều dài đo chính xác chiều dài cáp.
Trên bàn thiết bị có thước đo chiều dài đo chính xác chiều dài cáp. (© HELUKABEL / KD Busch)
Trở lại bảng tin