GIẢI PHÁP CUỘN DÂY RINGROLL 800

GIẢI PHÁP CUỘN DÂY RINGROLL 800

Với máy cuộn RINGROL 800 mới từ Kabelmat, chúng tôi có thể cuộn các cuộn dây theo thông số kỹ thuật của khách hàng ngay trong tích tắc.

Quy trình nhanh hơn - Cải thiện độ an toàn của người vận hành - Độ chính xác cao hơn - Giảm căng thẳng sau mỗi lần cắt: đây là những cải tiến mà HELUKABEL ở Hemmingen mong đợi từ một máy cuộn dây mới.

Giải pháp cuộn dây tối ưu RINGROL 800 được phát triển bởi Michael Döring (Trưởng bộ phận Logistics) và Stefan Schuber (Trưởng bộ phận bảo trì kỹ thuật) phối hợp với nhóm Kabelmat. Các cuộc thảo luận giữa các chuyên gia công nghệ cuộn dây từ Glatten đã dẫn đến một danh sách các yêu cầu rõ ràng đối với máy cuộn dây: không chỉ cần an toàn hơn và chính xác hơn mà còn cần đơn giản hóa việc xử lý và tăng hiệu quả thông qua mức độ tự động hóa cao hơn.

Manfred Wößner (Giám đốc bán hàng tại Kabelmat) giải thích: “Chúng tôi có thể dựa trên danh mục sản phẩm hiện có của mình để đáp ứng mong muốn của HELUKABEL và điều chỉnh RINGROL 800 để đáp ứng tất cả các tiêu chí cần thiết.” Chưa đầy chín tháng sau, máy cuộn dây RINGROL 800 được đưa vào hoạt động ở Hemmingen.

CÔNG NGHỆ TỐI TÂN

Stefan Schubert vui mừng chia sẻ: “Chiếc máy bán tự động hiện đại đưa chúng tôi đến vị thế tiên tiến của công nghệ quấn dây. Một lợi ích chính khác đó chính là thiết bị có thể được điều chỉnh và bổ sung các tính năng theo yêu cầu một cách dễ dàng trong suốt quá trình vận hành.

Bộ phận cuộn dây, được thiết kế đặc biệt cho các loại cáp rất tinh vi có đường kính từ hai đến 30 mm, xử lý từng đơn đặt hàng của khách hàng với độ chính xác tối đa, bất kể nó được tùy chỉnh như thế nào. Tính năng "Giảm độ căng" (hoặc có thể hiểu nôm na là "Kiểm soát độ căng") mà chúng tôi phát triển gần đây đóng một vai trò quan trọng.

Wößner cho biết: "Trước đây, nhân viên đã phải kiểm tra mọi đơn đặt hàng để xem liệu việc quấn dây có yêu cầu "giảm độ căng" hay không. Các nhà máy cũng phải sử dụng trọng lượng để thiết lập cơ học và thủ công giảm căng cần thiết. Điều đó không hiệu quả cả về thời gian và chi phí. Tuy nhiên, thiết bị RINGROL 800 mới được tích hợp vào hệ thống tốt đến mức nó có thể lấy thông tin này từ dữ liệu máy chủ. Giờ đây, máy cuộn mới đã có thể tự thực hiện mọi thứ."

Kể từ khi đưa RINGGROL đi vào hoạt động vào đầu năm tại HELUKABEL, chúng tôi ghi nhận ít lãng phí hơn, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động.
Kể từ khi đưa RINGGROL đi vào hoạt động vào đầu năm tại HELUKABEL, chúng tôi ghi nhận ít lãng phí hơn, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động.

Một lợi ích đáng kể khác mà RINGROL 800 mang lại đó là sự an toàn đối với người vận hành bằng máy quét roto giám sát các khu vực được xác định chính xác và ngay lập tức dừng máy ngay khi phát hiện thấy chuyển động nhỏ nhất bên trong.

CÁCH RINGROL 800 VẬN HÀNH

Quá trình cắt dây bắt đầu ngay sau khi đơn đặt hàng của khách hàng được nhập vào hệ thống quản lý kho HELUKABEL: hệ thống xử lý hàng tại kho sẽ di chuyển ru lơ cáp được chỉ định trực tiếp từ kho hàng đến máy tháo dỡ PORTROL 1600, thiết bị mà được hiểu nôm na là "hai cánh tay" tự gắn vào ru lơ cáp để nâng ru lơ cáp lên.

Quá trình quấn dây bắt đầu tại thời điểm này. Máy cuộn RINGROL 800 kéo cáp vào giá đỡ / bộ nạp được chỉ định và sau đó sử dụng dữ liệu đơn hàng đã truyền đến để tự định cấu hình một cách đầy đủ và độc lập. Nhân viên kho có thể thực hiện các điều chỉnh bằng cách nhập dữ liệu theo cách thủ công qua bảng điều khiển.

Ngoài ra còn, các cảm biến được trang bị để xác định đường kính cáp và điều chỉnh các thanh dẫn cáp chính xác đến từng milimet để đảm bảo cáp được dẫn hướng chính xác và không bị ràng buộc với độ giảm căng chính xác.

Wößner giải thích: “Điều này liên quan đến việc cải tiến đầu cuộn dây. Việc quấn dây giờ đây trở nên chính xác hơn và nhanh hơn vì lõi dây quấn có thể được điều chỉnh chính xác hơn.” Một thiết bị khác được nâng cấp là thiết bị đo chiều dài MESSBOI 80, được trang bị thêm một bảng điều khiển màn hình cảm ứng để đơn giản hóa đáng kể việc điều khiển và nhập dữ liệu cho người vận hành.

CÁCH RINGROL 800 VẬN HÀNH

Khi cuộn dây cáp đã được cắt chính xác theo yêu cầu, nhân viên sử dụng một bộ phận đóng đai tích hợp để buộc dây đai xung quanh nó ở bốn vị trí để ngăn cuộn cáp không bị bung ra. Schubert chia sẻ:“Khi đến bước cuối cùng của quá trình cắt dây cáp, Kabelmat đã thực hiện thêm một sự đổi mới khác để nhân viên có thể dễ dàng đẩy các cuộn dây cáp - có thể nặng tới 40 kg - qua băng chuyền được phủ một lớp phủ có chất liệu đặc biệt. Nhóm Kabelmat đã phát triển lớp phủ đặc biệt này cho phép các cuộn dây có thể trượt trên băng chuyền một cách dễ dàng, bất kể chất liệu vỏ ngoài của chúng là gì”. Nhân viên của HELUKABEL hiện đã được đào tạo và đang sản xuất đến 120 cuộn dây cáp mỗi ca làm việc. Kể từ khi đi vào hoạt động vào đầu năm, HELUKABEL đã ghi nhận việc lãng phí đã giảm đáng kể, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động và thực hành làm việc.

Trở lại bảng tin