HELUPOWER REFLECT - cộng sự đắc lực của đội cứu hộ trong đêm

HELUPOWER REFLECT hỗ trợ các nhân viên cứu hỏa trong công việc của họ. Cửa hàng trang thiết bị cứu hỏa Dönges đã chứng minh điều này.

Cộng sự đắc lực của đội cứu hỏa

Lửa bốc cháy cao vào bầu trời đêm, nhà kho đang cháy dữ dội và khói bao phủ khắp nơi; các phương tiện cứu hỏa đang lao vào và các lính cứu hỏa nhảy ra ngoài. Trong ánh sáng của đám cháy và ánh sáng xanh lam, các dây ống được cuộn ra. Cần thêm ánh sáng, và nơi có ánh sáng, nơi đó có cáp. Nhưng vì mọi thứ phải diễn ra nhanh chóng, nên cáp sớm trở thành một mối nguy hiểm gây vấp ngã - trừ khi chúng sáng lên, đó là. HELUPOWER REFLECT được bọc bằng lá kim phản xạ ngược giúp phản chiếu lại các tia sáng về nguồn phát của chúng mà không cần quan tâm đến góc tiếp xúc. Hoặc như Ömer Durak, trưởng bộ phận xây dựng cáp tại HELUKABEL nói: "Cáp kêu gào, 'Xin chào, đây là tôi!'" Điều này là một ưu điểm quyết định nhanh chóng được công nhận bởi Dönges ở Remscheid, gần Düsseldorf, khi cáp được HELUKABEL Regional Sales Manager Marcel Poullie giới thiệu cho họ. Dönges trang bị cho đội cứu hỏa, Cơ quan Liên bang Đức về Giải cứu Kỹ thuật và các dịch vụ khẩn cấp khác mọi thứ cần thiết để giải cứu, cứu hộ và hỗ trợ. Không lâu trước đây, Dönges chỉ cung cấp cáp có vỏ cao su màu vàng. Ít nhất chúng là màu vàng. Tuy nhiên, cao su không thể "kêu gào", điều đó có nghĩa là ngay cả các cáp cao su màu vàng cũng trở thành màu xám trong bóng tối. Ngược lại, HELUPOWER REFLECT được làm từ một lớp lá kim phản xạ ngược hoàn toàn trong suốt với vỏ bọc PUR.

>>Xem thêm: Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn vỏ bọc cho dây cáp

Người quản lý kinh doanh khu vực của HELUKABEL, Marcel Poullie (bên phải), không mất nhiều thời gian để thuyết phục Klaus Trusheim, người có quyền ký của Dönges, về những lợi ích của HELUPOWER REFLECT: cáp nói lên điều đó một cách rõ ràng.
 Các xe cứu hỏa thường được trang bị từ một đến ba bục cáp.

Ứng dụng của vỏ bọc PUR

“Vỏ bọc PUR là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của chúng tôi vì vật liệu này có tính đàn hồi cao hơn so với cao su,” Klaus Trusheim, người được ủy quyền tại Dönges, giải thích. “Điều này là một điều thuận lợi vì trong một cuộc gọi cấp cứu, một chiếc xe cứu hỏa có thể lái qua các cáp.” Trusheim cũng bị thu hút bởi việc PUR, khác với cao su, dễ dàng vệ sinh và ít mài mòn hơn, điều này có nghĩa là nó không đen khi nằm trong tro hoặc bùn một vài lần.

>>Tìm hiểu thêm: Lớp chống nhiễu và giáp bảo vệ có vai trò gì?

Các nhân viên cứu hỏa và nhân viên cứu hộ khác cũng ấn tượng khi thấy cáp sáng rực tại các hội chợ như "Florian" vào tháng 10 năm 2018 tại Dresden, hoặc "Retter" vào tháng 9 năm 2018 tại Wels, Áo. Trusheim cho biết, “Người tiêu dùng cuối cùng nói rằng đây chính là điều họ muốn.” Ví dụ, Lực lượng Cứu hỏa Berlin, là lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp lớn nhất Đức với 35 trạm cứu hỏa, đã phản ứng rất tích cực.

Dòng cáp HELUPOWER REFLECT

HELUPOWER REFLECT làm sáng lên đôi mắt của các lính cứu hỏa cũng như nhà thiết kế của nó: “Điều đó thật tuyệt vời,” Ömer Durak nói về cáp đã gây cho anh ta một số đau đầu. Yêu cầu đầu tiên cho sản phẩm này đến với anh vào tháng 7 năm 2017. Một nhà sản xuất xe tải gỗ yêu cầu một cáp nổi bật: ý tưởng là cáp điện cho đèn đuôi có thể giúp các tài xế khác trên đường nhìn thấy toàn bộ chiều dài của xe.

Việc cung cấp một cáp với hiệu ứng tín hiệu đặc biệt không phải là điều chúng tôi làm hàng ngày. “Tìm một lớp phản xạ gương trên thị trường ban đầu dường như là điều không thể,” Durak nhớ lại. Sau khi các nhà sản xuất màng phản xạ không thể đáp ứng được yêu cầu của Durak, anh cuối cùng đã tìm được cái mình đang tìm kiếm tại một nhà sản xuất nhãn hiệu. Nhà sản xuất đã sản xuất màng phản xạ cho HELUKABEL và cắt nó thành các dải hẹp theo yêu cầu.

Durak giải thích điều này là vì các dải không được chồng lên nhau khi quấn xung quanh cáp để duy trì tính linh hoạt tối đa. Một thách thức khác đối với nhà thiết kế cáp Durak là vỏ ngoài, phải cho phép ánh sáng đi tới và từ màng phản xạ một cách không bị cản trở. Giải pháp là PUR được đề cập ở trên, hoặc chính xác hơn là một hỗn hợp PUR trong suốt. Chuyên gia đã tìm ra hỗn hợp hoàn hảo để vào tháng 7 năm 2018, HELUPOWER REFLECT chảy từ máy ép tại nhà máy Windsbach lần đầu tiên: “Toàn bộ phòng thiết kế đã có mặt để chia sẻ trải nghiệm.”

>>Xem thêm: Các loại dây cáp tối ưu trong truyền tải điện

HELUPOWER REFLECT: Không chỉ tăng cường an toàn, nó cũng mạnh mẽ hơn cao su nhờ vỏ bọc PUR của nó.

Tập trung vào thực tế

Bastian Reuter cũng có mặt ở đó. Ngoài việc là một nhà thiết kế cáp, anh cũng là một người cấp cứu tại công ty và là một tình nguyện viên của Quỹ Đỏ. "Khi tôi nhìn thấy cáp này, suy nghĩ đầu tiên của tôi là không chỉ khách hàng từ ngành nông nghiệp và lâm nghiệp, mà cả những nhân viên cứu hỏa cũng sẽ được hưởng lợi từ HELUPOWER REFLECT, vì nó giảm thiểu nguy cơ tai nạn. Và khi bạn phải hành động nhanh chóng trong một tình huống khẩn cấp, điều cuối cùng bạn muốn là vấp phải một sợi dây", Reuter nói. Marcel Poullie không cần phải giải thích lợi ích này lâu cho khách hàng của mình ở Dönges: "Tôi đã thực sự hào hứng khi nhận được một mẫu, và khi nhận ra rằng cáp đáp ứng các yêu cầu cho thiết bị cứu hỏa, cả Trusheim và tôi đều rất vui mừng."

Chỉ là sự khởi đầu

Dönges đã ủy nhiệm HELUKABEL sản xuất cáp ở hai kích thước. Cung cấp cáp HELUPOWER REFLECT cho các đội cứu hỏa chỉ là bắt đầu nếu Poullie có quyền quyết định: "Nó thực sự có thể được sử dụng ở mọi nơi. Hãy nghĩ về ngành công nghiệp, công nghệ truyền thông, ngành cắm trại. Nếu một sợi dây quan trọng, nó nên được nhìn thấy."

Dòng cáp này đặc biệt phù hợp để vận hành vào ban đêm
Trở lại bảng tin