QUẤN NHANH VÀ CHUẨN XÁC

Tập đoàn năng lượng mặt trời Đan Mạch (Danish Solar Group) cung cấp hầu hết mọi thứ cần có cho các công ty xây dựng và thương mại, bao gồm nhiều lựa chọn về dây cáp và dây điện. Để cung cấp các sản phẩm này cho khách hàng theo số lượng họ yêu cầu, công ty sử dụng công nghệ cuộn dây từ KABELMAT tại trung tâm logistic của họ ở Vejen với ba hệ thống cuộn dây AUTOLOG hoàn toàn tự động và một số máy riêng lẻ, đảm bảo xử lý hiệu quả và nhẹ nhàng, ngay cả đối với các sợi cáp quang.

Tại trung tâm logistic ở Vejen, Đan Mạch, tập đoàn Danish Solar Group có trang bị các máy móc khác và ba máy cuộn dây tự động của KABELMAT.

Tại trung tâm logistic ở Vejen, Đan Mạch, tập đoàn Danish Solar Group có trang bị các máy móc khác và ba máy cuộn dây tự động của KABELMAT. (© Solar Group)

Với danh mục sản phẩm đa dạng, Danish Solar Group cung cấp cho các công ty xây dựng và thương mại mọi thứ họ cần để thực hiện các dự án, từ ốc siết cáp đến máy phát điện, từ đèn đến hệ thống quang năng, từ phụ kiện phòng tắm đến hệ thống nhà thông minh. Danish Solar Group được thành lập vào năm 1919, công ty chuyên về thương mại và cung cấp các dịch vụ liên quan đến kỹ thuật điện bao gồm: hệ thống sưởi, kỹ thuật vệ sinh, hệ thống thông gió điều hòa không khí và đặc biệt, họ rất thành công trong việc cung cấp các giải pháp năng lượng. Tập đoàn Mặt trời này không chỉ hoạt động ở Đan Mạch mà còn ở Na Uy, Thụy Điển, Hà Lan và Ba Lan. Năm 2021, công ty đạt doanh thu gần 12,4 tỷ Kronen Đan Mạch (1,67 tỷ Euro) với 2.900 nhân viên.

DÂY CÁP ĐƯỢC THIẾT KẾ THEO YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

Ngoài hệ thống logistic hiện đại và dịch vụ chuyên nghiệp, danh mục sản phẩm phong phú và tính sẵn cũng là những thế mạnh chính của Danish Solar Group. Danh mục sản phẩm của họ cũng bao gồm nhiều lựa chọn về dây cáp và dây điện: từ cáp điều khiển và kết nối cho ngành công nghiệp và kỹ thuật cơ khí, đến cáp cho cơ sở hạ tầng và công nghệ xây dựng, cáp quang, cáp viễn thông và cáp dữ liệu, gần như các yêu cầu về sản phẩm dây cáp họ đều đáp ứng được. Kim Søllingvraa Nielsen, trưởng nhóm Cables, Volume & Long Goods chia sẻ: “Tham vọng của chúng tôi là giúp cho quy trình làm việc của khách hàng hiệu quả và bền vững hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi không chỉ cung cấp dây cáp điện ở độ dài tiêu chuẩn mà còn tùy chỉnh độ dài theo yêu cầu của khách hàng."

Để đạt được mục tiêu này, công ty cũng đã chuẩn bị chỉn chu về góc độ kỹ thuật. Trong trung tâm logistic rộng 45.000 mét vuông ở Vejen, Đan Mạch, công ty có ba dây chuyền đóng gói tự động cùng với các máy móc khác. Những máy này tháo dây cáp và dây điện từ các drum cáp lớn, có thể nặng đến vài tấn từ nhà sản xuất và nhà cung cấp. Sau đó, các máy móc có thể cuốn chúng vào các drum nhỏ hơn hoặc thành cuộn để cho vào các hộp, kích thước của dây sẽ được cắt chính xác theo chiều dài đã đặt hàng. "Nếu xét đến số lượng đơn đặt hàng mà chúng tôi cần xử lý, quá trình này sẽ không thể thực hiện thủ công" Nielsen giải thích.

Các hệ thống này được cung cấp và lắp đặt bởi KABELMAT Wickeltechnik, công ty con của HELUKABEL. Nielsen cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng máy quấn dây của một nhà cung cấp khác cho đến khi máy móc đã cũ và không còn đạt được kết quả như mong muốn về chất lượng và năng suất. Trong chuyến đến thăm một số nhà sản xuất, chúng tôi được biết về máy cuộn dây của KABELMAT từ những người chịu trách nhiệm tại Solar, cuối cùng chúng tôi đã quyết định chọn mua máy quấn dây AUTOLOG đến từ KABELMAT”.

Một ưu điểm của máy chính là thân thiện với người dùng, giúp nhân viên dễ dàng sử dụng. (© Solar Group)
Một ưu điểm của máy chính là thân thiện với người dùng, giúp nhân viên dễ dàng sử dụng. (© Solar Group)

ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG, TRÁNH LỖI VẬN HÀNH

Danh mục sản phẩm của Danish Solar Group cũng bao gồm rất nhiều loại dây cáp và dây điện. (© Solar Group)
Danh mục sản phẩm của Danish Solar Group cũng bao gồm rất nhiều loại dây cáp và dây điện. (© Solar Group)

Các hệ thống quấn dây được tạo thành từ một số máy móc khác nhau, mỗi máy có cấu trúc mô-đun và có sẵn ở các kích cỡ quy định: ba bộ tháo drum PORTROL sẽ nhấc drum ra để đưa nó vào đúng vị trí. Chúng được kết nối với một băng chuyền, do đó, các drum có thể tự động được lấy ra từ kho và vận chuyển đến máy tháo cuộn drum theo quy trình. Ở phía đối diện, hai máy cuộn UMROL và một máy cuộn cáp bán tự động thuộc dòng RINGROL sẽ tiến hành cuộn cáp vào các drum có kích cỡ khác nhau theo chiều dài chính xác đã được cắt, đúng với đơn hàng đã đặt và cho vào hộp. Việc tháo và cuộn dây được điều khiển tự động, hệ thống sẽ nhận dữ liệu đơn hàng thông qua giao diện với hệ thống ERP. Sau đó, các cuộn cáp đã được quấn và đóng hộp sẽ được lấy bằng xe nâng và vận chuyển đến cho khách hàng. "Điều này giúp loại bỏ các lỗi vận hành, giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực”, Nielsen nhấn mạnh.

Một thách thức đặc biệt tại Solar Danmark là việc cắt cáp sợi quang chất lượng cao, chúng không được uốn cong quá nhiều khi quấn để tránh hư hỏng sản phẩm. Manfred Wössner, Giám đốc bán hàng tại KABELMAT giải thích: "Vì tính chất đặc biệt của sản phẩm, chúng tôi đã điều chỉnh độ uốn của hệ thống để đảm bảo rằng không có bán kính uốn nào quá chặt. “Dancer systems” được đặt giữa bộ tháo cuộn và bộ cuộn lại, hệ thống này bù cho các dao động tốc độ và làm giảm tải trọng kéo trên cáp. Điều này cho phép máy cắt đúng chiều dài và quấn dây mà không làm giảm chất lượng sản phẩm, kể cả đối với cáp sợi quang”.

CHẤT LƯỢNG CAO VÀ TÍNH SẴN CÓ

Ngoài ba dây chuyền hoàn toàn tự động, Solar Danmark còn sử dụng ba máy cuộn UMROL 1000. Đối với những máy nhỏ gọn này, công ty có thể cuộn dây cáp hoặc dây điện thành các cuộn nhỏ hoặc cuộn vào drum đối với các đơn đặt hàng có quy mô nhỏ. Tất cả các máy của KABELMAT đều được hiệu chuẩn theo chỉ thị về Dụng cụ Đo lường Châu Âu (Measuring Instruments Directive - MID), do đó, máy được chấp thuận sử dụng trên khắp Châu Âu. Hơn nữa, chúng được trang bị các thiết bị lưu trữ dữ liệu cho phép truy ngược tất cả các bước công việc mà không có bất kỳ sơ hở nào. Trưởng nhóm Nielsen vui vẻ nói: “Tất cả điều này đảm bảo rằng chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng sản phẩm có chất lượng tốt nhất và đảm bảo tính sẵn có mọi lúc. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tăng thông lượng cho thiết bị mới của chúng tôi".

Một ưu điểm khác của máy KABELMAT là tính thân thiện với người dùng. Chúng được trang bị bảng điều khiển cảm ứng chất lượng cao của Siemens và có voice output của Đan Mạch. Vì vậy, việc chuyển đổi sang sử dụng các thiết bị này rất dễ dàng đối với các nhân viên. "Chúng tôi cũng đã được đào tạo chuyên sâu từ KABELMAT, vì vậy hầu hết các thắc mắc của chúng tôi đều đã được giải đáp. Chúng tôi hoàn toàn hài lòng với công nghệ cuộn dây mới của mình và đang lên kế hoạch để mua thêm một chiếc máy mới khác để mở rộng công suất hoạt động của nhà máy tại đây”, Nielsen chia sẻ.

"Chúng tôi đã có thể tăng thông lượng của mình lên đáng kể với các hệ thống KABELMAT mới", Kim Søllingvraa Nielsen, Trưởng nhóm Cáp, Khối lượng & Hàng dài tại Solar Danmark cho biết. (© Solar Group)
"Chúng tôi đã có thể tăng thông lượng của mình lên đáng kể với các hệ thống KABELMAT mới", Kim Søllingvraa Nielsen, Trưởng nhóm Cáp, Khối lượng & Hàng dài tại Solar Danmark cho biết. (© Solar Group)
Trở lại bảng tin