Sự kiên trì đam mêm - đội ngũ nhiệt huyết làm nên thế tiên phong

Markus Schöck và đội ngũ của ông gồm 35 người phục vụ khách hàng từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Một trong những trọng tâm là ngành công nghiệp ô tô.

Markus Schöck và đội ngũ của ông

Ông Schöck, liệu khách hàng ngày nay có yêu cầu các giải pháp khác so với 15 năm trước không?

Markus Schöck: Ồ có, chắc chắn là có. Ví dụ, khi tự động hóa ngày càng phổ biến trong sản xuất công nghiệp, càng cần nhiều cáp dữ liệu để truyền dữ liệu ở tốc độ cao hơn. Đồng thời, không gian lắp đặt trong máy móc đang giảm đi và nhu cầu về cáp nhẹ và tiết kiệm không gian cũng đang tăng lên. Khách hàng của chúng tôi ngày càng có khả năng yêu cầu hệ thống sẵn sàng kết nối. Toàn bộ ngành công nghiệp đang phải chịu áp lực lớn để hoạt động nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Điều này được thực hiện tốt nhất bằng cách sử dụng các giải pháp cắm và chạy để tối ưu hóa thời gian hoàn thành đơn hàng trong các phòng sản xuất. Với tư cách là nhà cung cấp hệ thống, chúng tôi có thể đạt điểm cao ở đây vì chúng tôi làm việc với các đối tác chỉ sản xuất cáp và dây, và họ đứng vững với chất lượng rất cao. Điều này thường đi kèm với việc tư vấn cho khách hàng.

>>>Tìm hiểu thêm: Tự động hóa trong ngành F&B

Ông và đội của ông chủ yếu phục vụ khách hàng trong ngành công nghiệp ô tô. Điều gì đặc biệt ở đây?

Khách hàng của chúng tôi chủ yếu là các nhà phụ trách của các tập đoàn ô tô. Ví dụ, chúng tôi cung cấp toàn bộ loạt sản phẩm của mình cho các nhà sản xuất hệ thống hoàn thiện sơn, nhà máy ép và dụng cụ máy. Có thể nói rằng ngành công nghiệp ô tô là động lực sau công nghệ xây dựng nhà máy và hệ thống. Quy trình ở đây được tự động hóa cao và, do đó, ngành công nghiệp thường kích thích các đổi mới kỹ thuật được những ngành công nghiệp khác tiếp nhận. Yêu cầu cụ thể ngày càng cao của các tập đoàn ô tô luôn được chuyển tiếp cho các nhà sản xuất máy của họ. Sự chú trọng lớn đặt vào chất lượng vì sự cố sản xuất có ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, các tập đoàn ô tô đặt ra hướng dẫn chính xác về sản phẩm từ các nhà cung cấp nào có thể được sử dụng trong các máy móc và thiết bị được xây dựng bởi các nhà phụ trách của họ.

HELUKABEL đã tạo dựng một tên tuổi trong số các nhà sản xuất ô tô hàng đầu. Điều này có ý nghĩa gì cụ thể?

Điều đó có nghĩa là chúng tôi hiện nay nằm trong danh sách những nhà cung cấp ưu tiên của các tập đoàn ô tô hàng đầu. Sản phẩm của chúng tôi được chứng nhận để sử dụng trong máy móc và thiết bị của các nhà phụ trách. Ban đầu, điều này chỉ áp dụng cho một số sản phẩm, nhưng bây giờ toàn bộ loạt sản phẩm của chúng tôi được sử dụng. Nếu nhìn vào một máy móc điển hình, bạn sẽ thấy nó đầy cáp và bịt kín. Chúng tôi đã định vị mình rất tốt ở đây. Không có công ty nào ngoài HELUKABEL có một đa dạng sản phẩm như chúng tôi. Và mọi người tin tưởng vào chúng tôi, điều đó là điều chúng tôi rất tự hào.

>>Tìm hiểu thêm: HELUKABEL cung cấp những sản phẩm dây cáp điện nào?

Làm thế nào để ông đạt được điều này?

Với sự kiên nhẫn, đam mê và một đội ngũ xuất sắc. Điều này không dễ dàng và vẫn không dễ dàng, nhưng tôi có một đội ngũ tuyệt vời đã theo đuổi tầm nhìn này cùng tôi. Có tiềm năng lớn trong ngành công nghiệp ô tô và chúng tôi muốn hoạt động trong đó và không chỉ phản ứng lại. Vì vậy, chúng tôi đã thành lập một nhóm đặc biệt cho mục đích này, đầu tiên là với Günter Ehrentreich và Wolfgang Sadlers, các quản lý kinh doanh khu vực cho Bayern và Baden-Württemberg lần lượt. Chúng tôi đã trao đổi ý kiến một cách chặt chẽ với các tập đoàn ô tô và dần dần giành được sự tin tưởng của họ. Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe những lo lắng của họ và tham gia vào các dự án ngay từ đầu. Đội ngũ R&D của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu và khi gặp vấn đề. Tất cả những điều này được đánh giá cao và giữ cho chúng tôi tiến một bước phía trước. Không kém phần quan trọng, họ đã tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm của chúng tôi và sự hiểu biết của đội ngũ chúng tôi.

Ngành công nghiệp ô tô đã lâu đã là một ngành công nghiệp quốc tế. Những nhà sản xuất ô tô nước ngoài cũng lớn mạnh dựa vào các nhà cung cấp Đức. Tại sao lại như vậy?

Chắc chắn là do chất lượng. Các máy móc và thiết bị "Made in Germany" vẫn được rất nhiều người tìm kiếm trên toàn thế giới và được đánh giá cao. Có thể nghe có vẻ đơn giản để đóng dấu một cánh nhưng thực tế lại yêu cầu kiến thức rất cụ thể mà chỉ một số ít người có. Và nếu một tập đoàn ô tô Đức chuyển sản xuất của mình ra nước ngoài, các nhà cung cấp của họ bị buộc phải hoạt động ở đó cũng. Đối với HELUKABEL, điều này gửi đi một tín hiệu cho thế giới; sản phẩm của chúng tôi có sẵn trên toàn thế giới điều này phân biệt chúng tôi. Chúng tôi được đại diện ở hơn 30 quốc gia thông qua các chi nhánh và nhà kho của riêng chúng tôi.

Hãy nhìn vào tương lai. Những thách thức khác là gì?

Tôi không phải là người thích nhìn xa vào tương lai. Tôi thích nhìn lại và học từ kinh nghiệm trước khi quyết định những xu hướng sẽ là gì trong vòng ba đến năm năm tới. Nếu chúng ta tiếp tục điều chỉnh với ngành công nghiệp ô tô, tôi nhìn thấy có tiềm năng lớn. Mặc dù thị trường cho xe điện, động cơ thay thế và tự hành đang phát triển nhanh chóng, nhưng chúng tôi chủ yếu là các nhà cung cấp cho phần cứng. Tôi cũng tin rằng động cơ đốt trong cổ điển sẽ còn tồn tại trong một thời gian dài nữa. Tuy nhiên, chúng tôi phải chấp nhận rằng yêu cầu mới đòi hỏi các sản phẩm mới, và chúng tôi trong bán hàng của HELUKABEL cần mạng lưới quốc tế hơn. Chúng tôi tham gia vào nhiều dự án quốc tế, nhưng điều quan trọng là chúng tôi tiếp tục cải thiện thị phần của mình ở các quốc gia như Brasil, Mexico, Trung Quốc, Ấn Độ và Nga. Sẵn sàng có sẵn các sản phẩm của chúng tôi trên chỗ tại phải được đảm bảo để duy trì sự cạnh tranh.

Ông nghĩ gì về ô tô tự lái?

Chúng ta đang sống trong những thời kỳ rất căng thẳng. Các công nghệ mới như điện thoại thông minh cũng có thể là nguồn gây ra thêm căng thẳng. Vì vậy, tuyệt vời khi có một công nghệ đã đến giúp giảm bớt căng thẳng. Tất nhiên, vẫn còn nhiều nghiên cứu và phát triển cần thực hiện trước khi lái xe tự động thực sự an toàn. Nhưng vì tôi là một fan của bất kỳ công nghệ nào làm cuộc sống dễ dàng hơn, tôi nghĩ rằng nó về cơ bản là một ý tưởng tuyệt vời.

TỰ ĐỘNG HÓA TRONG NGÀNH SẢN XUẤT LINH KIỆN ĐIỆN TỬ

Tự động hóa trong ngành sản xuất linh kiện điện tử mang lại những lợi ích gì? Bàn luận về vấn đề này, chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam đã có một cuộc trò chuyện cùng anh Trịnh Duy Thọ, Trưởng phòng kinh doanh của Công Ty TNHH Rotac Vina – Công ty chuyên sản xuất linh kiện điện tử ở thành phố Bắc Ninh.

XEM THÊM TẠI ĐÂY

Tìm hiểu dòng cáp tín hiệu chống cháy chống nhiễu PAAR-TRONIC-CY

Dòng cáp tín hiệu PAAR-TRONIC-CY với chất liệu PVC có tính năng chậm cháy và chống cháy theo tiêu chuẩn DIN VDE 0482-332-1-2, DIN EN 60332-1-2, IEC 60332-1. Sản phẩm được ứng dụng linh hoạt trong nhiều lĩnh vực với lớp chống nhiễu bằng lưới đồng mạ thiếc có tỷ lệ che phủ xấp xỉ 85%.

XEM THÊM TẠI ĐÂY

HELUTOP® HT-Clean - ỐC SIẾT CÁP TỪ THÉP KHÔNG GỈ

Ốc siết cáp HELUTOP® HT-Clean được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp F&B, công nghệ sinh học và công nghệ hóa chất. Với thiết kế đạt tiêu chuẩn IP68 đảm bảo độ kín cao giúp tăng tuổi thọ cho cáp điều khiển và đảm bảo nó hoạt động hiệu quả trong môi trường tiếp xúc liên tục với hóa chất, nhiệt độ khắc nghiệt.

XEM THÊM TẠI ĐÂY
Trở lại bảng tin