60 năm kinh nghiệm về công nghệ cuộn cáp

Công ty con KABELMAT của chúng tôi, HELUKABEL tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập để nhìn lại lịch sử 60 năm hình thành và phát triển.

Kabelmat Building

Công ty con của chúng tôi, KABELMAT Wickeltechnik GmbH có trụ sở tại Glatten, Đức sẽ kỷ niệm 60 năm thành lập – một cột mốc quan trọng trong năm nay. Đối với KABELMAT, việc xử lý cáp hiệu quả với công nghệ hiện đại luôn là chuyên môn của công ty, đồng thời, trong những năm qua, công ty cũng đã phát triển thêm các giải pháp để xử lý các sản phẩm khác. Lễ kỷ niệm thành lập này cũng chính là cơ hội để cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành đầy thú vị của KABELMAT.

Năm 1963, khi Hans Deissenberger thành lập KABELMAT ở Grünmettstetten, bên rìa Rừng Đen. Ý tưởng của ông là mang lại công nghệ cuộn cáp theo trình tự cho các nhà kho của những người buôn bán dây cáp và các công ty điện, nơi dây cáp thường bị dịch chuyển và sắp xếp không theo trật tự. Hệ thống lưu trữ vòng cáp đầu tiên vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay với tên MATBOI, chính ứng dụng này đã đặt nền móng cho câu chuyện thành công của KABELMAT.

Vào cuối những năm 1960, công ty KABELMAT đã thành lập cơ sở sản xuất đầu tiên của riêng mình và mở rộng đáng kể nguồn nhân lực. Giai đoạn những năm 1980, KABELMAT bắt đầu sản xuất máy cuộn và buộc dây cáp, những loại máy này ngày càng có nhu cầu cao hơn do tự động hóa mới nổi. Các máy móc được phát triển để sản xuất và xử lý cáp quang ngày càng trở nên phổ biến. Cuối những năm 1990, nhiều loại máy đã được giới thiệu, chẳng hạn như dòng MOTROL, UMROL, PORTROL, RINGROL và TROMROL vẫn còn trong danh mục sản phẩm cho đến ngày nay.

Kabelmat Showroom showing different products

Công ty ngày càng được công nhận nhờ các giải pháp sáng tạo trong vấn đề xử lý dây cáp. Những ý tưởng khác cũng được đưa vào thực tế. Chẳng hạn như, KABELMAT sản xuất máy quấn dây xích, bấc nến, vỏ xúc xích, dây vợt tennis và thậm chí cả thuốc lá. Cho đến ngày nay, công ty đã có thế mạnh trong việc cung cấp giải pháp xử lý cáp thép, ống thủy lực, ống nhựa và nhôm.

Năm 2005, công ty chuyển đến vùng Glatten và trở thành công ty con của tập đoàn HELUKABEL vào năm 2009. Trụ sở chính hiện tại được khánh thành vào năm 2019. Kể từ đó, các lĩnh vực xử lý cáp và tự động hóa đã được tăng cường hơn nữa với mục đích cung cấp cho khách hàng các giải pháp hoàn chỉnh được thiết kế riêng từ một nguồn duy nhất. Là một chuyên gia có kinh nghiệm và được thành lập trên toàn cầu về công nghệ cuộn dây, KABELMAT là một phần quan trọng trong danh mục đầu tư của HELUKABEL và là một phần không thể thiếu của công ty.

>>Tìm hiểu thêm: Xích dẫn cáp nhựa có thật sự tốt hay không?

Tham khảo website của KABELMAT TẠI ĐÂY.

Trở lại bảng tin