Phần 3: 7 Lợi ích của xích dẫn cáp trong công nghiệp

Sử dụng xích dẫn cáp trong công nghiệp mang lại những lợi ích gì? Xích dẫn cáp EKD do HELUKABEL cung cấp đạt yêu cầu về chất lượng và có tính ứng dụng cao.

Xích dẫn cáp là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các ứng dụng chuyển động liên tục với tần suất cao. Vậy điều gì đã giúp thiết bị này trở thành trợ thủ đắc lực trong các lĩnh vực công nghiệp? Trong tập mới nhất của chuyên đề “Xích dẫn cáp – Giải pháp cho ứng dụng chuyển động trong tương lai”, ông Bilal Ismail – Giám đốc bán hàng khu vực Châu Á (trừ khu vực Trung Quốc) của công ty EKD Systems sẽ mang đến các thông tin về 7 lợi ích khi sử dụng xích dẫn cáp trong công nghiệp.

Theo ông Bilal Ismail, mục đích chính của các sản phẩm xích dẫn cáp hay là xích kéo cáp chính là giúp hệ thống dây cáp được sắp xếp có tổ chức, từ đó bảo vệ và quản lý dây cáp được hiệu quả hơn trong quá trình chuyển động. Chúng ta có thể hiểu rằng xích dẫn cáp chính là cột sống của một cơ thể, nó sẽ bảo vệ và đảm bảo sự hoạt động ổn định của hệ thống dây cáp, được ví như các dây thần kinh quan trọng trong bộ máy sản xuất. Khi nói đến những lợi ích mà xích dẫn cáp có thể mang lại cho sản xuất, chúng ta có thể xem qua 7 lợi ích ngay bên dưới đây.

1. Nâng cao tuổi thọ hệ thống dây cáp và ống

Thông thường, trong các ứng dụng chuyển động, nếu dây cáp và ống không được bảo vệ bởi xích dẫn cáp, dây sẽ dễ xảy ra tình trạng bị mài mòn bởi các yếu tố bên ngoài. Thậm chí, đôi khi các dây cáp sẽ bị đứt hở nếu chuyển động liên tục trong điều kiện khắc nghiệt. Lúc này, tuổi thọ của dây cáp và ống có thể bị giảm đáng kể, điều này dẫn đến việc bạn phải thường xuyên thay thế dây làm tốn kém chi phí.

Khi sử dụng xích dẫn cáp phù hợp, các dây cáp và ống sẽ được bảo vệ và lắp đặt có tổ chức, do đó, khi các chuyển động liên tục diễn ra, dây vẫn luôn được bảo vệ tốt. Xích dẫn cáp giúp làm giảm nhu cầu thay thế dây cáp và ống thường xuyên và tránh xảy ra tình trạng dây chuyền sản xuất phải ngừng hoạt động vì phải thay thế dây mới.

2. Đảm bảo đường truyền tín hiệu ổn định

Xích dẫn cáp giúp ngăn tình trạng dây cáp và ống bị kéo căng quá mức hoặc bị xoắn, rối khi chuyển động. Từ đó, đường truyền tín hiệu và năng lượng hoặc chất lỏng bên trong dây cáp hay ống luôn được diễn ra liên tục mà không bị gián đoạn. Điều này năng cao độ tin cậy và hiệu suất tổng thể của thiết bị, giảm nguy cơ bị trục trặc và sai sót khi vận hành.

3. Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

Xích dẫn cáp góp phần tạo nên môi trường làm việc an toàn trong nhà máy sản xuất. Trước tiên, các dây cáp và ống đều được lắp đặt và quản lý bên trong xích dẫn cáp, điều này tránh tình trạng dây cáp gây vướng và đứt gãy khi tiếp xúc với các bộ phận chuyển động. Nhờ khả năng quản lý và kiểm soát dây cáp tốt của xích dẫn cáp, bạn sẽ có thể an tâm đáp ứng được các quy định an toàn và giảm thiểu rủi ro thương tích cho nhân viên cũng như hư hỏng thiết bị.

4. Dễ dàng lắp đặt và bảo trì

Xích dẫn cáp được thiết kế để dễ dàng lắp đặt và bảo trì. Các loại xích dẫn cáp này thường có thiết kế mở hoặc thảo rời, cho phép lắp và thay thế dây cáp rất thuận tiện, nhanh chóng. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

5. Tính linh hoạt và tùy chỉnh

Các dòng xích dẫn cáp tại EKD Systems có đa dạng kích thước, vật liệu và cấu hình để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Những sản phẩm này có thể dùng cho nhiều loại dây cáp và ống mềm khác nhau với các trọng lượng và điều kiện môi trường đa dạng.

Bên cạnh đó, khi khách hàng có yêu cầu về loại xích dẫn cáp tương ứng cho từng ứng dụng, EKD Systems cũng hỗ trợ thiết kế và tùy chỉnh để cho ra giải pháp tối ưu theo yêu cầu.

6. Giảm tiếng ồn và độ rung

Xích dẫn cáp làm giảm tiếng ồn và độ rung do chuyển động gây ra, điều này giúp môi trường vận hành được yên tĩnh và không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Đặc biệt, lợi ích giảm tiếng ồn và độ rung này cũng giúp ích rất nhiều trong các văn phòng yêu cầu sự yên tĩnh.

7. Tăng hiệu quả

Bằng cách giảm thiểu áp lực và ma sát của dây cáp và ống mềm, xích dẫn cáp hoạt động kéo và đẩy giúp giảm trọng lượng và cải thiện hiệu suất tổng thể của thiết bị. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và góp phần vào việc bảo vệ môi trường, hướng đến sự phát triển bền vững.

>>Xem thêm: Xích dẫn cáp nhựa của HELUKABEL

Xích dẫn cáp được thiết kế và sản xuất với mục tiêu giúp các ứng dụng chuyển động trong lĩnh vực công nghiệp diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn. Với khoản đầu tư hợp lý ngay từ ban đầu, xích dẫn cáp sẽ mang lại nhiều hơn 7 lợi ích chính được kể trên. Tại EKD Systems, các sản phẩm xích dẫn cáp đa dạng mẫu mã và kích thước, được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như nhựa và thép, thép không gỉ… Đặc biệt, với đội ngũ kỹ sư chuyên thiết kế và sản xuất xích dẫn cáp, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn thiết kế và tùy chỉnh sản phẩm để có được giải pháp tốt nhất.

Chúng tôi, HELUKABEL và công ty con của chúng tôi, EKD Systems có thể cung cấp cho bạn trọn bộ giải pháp dây cáp điện chuyên dụng và xích dẫn cáp. Để biết thêm chi tiết về giải pháp và danh mục sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên hệ để được các kỹ sư hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

HELUKABEL® Vietnam

905 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Tel. +84 28 77755578 | info@helukabel.com.vn | www.helukabel.com.vn

ĐẶT HẸN TƯ VẤN CÙNG KỸ SƯ TẠI ĐÂY!

Trở lại bảng tin