Cáp tín hiệu điều khiển và sự phát triển của ngành F&B

CÁP TÍN HIỆU VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP F&B

Những nghiên cứu gần đây cho thấy, ngành F&B thực sự đang dần trở thành xu hướng kinh doanh tại Việt Nam. Lĩnh vực này dự đoán đem đến một tương lai mới đầy hứa hẹn. Song, đi đôi với sự phát triển đó là những thử thách không hề dễ dàng. Trong lĩnh vực này, việc vận hành nhà máy hiệu quả là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra, đặc biệt là với hệ thống dây cáp điện và cáp tín hiệu điều khiển trong các khâu sản xuất.

>>Xem thêm: Các dòng cáp tín hiệu điều khiển của HELUKABEL

1. Các yếu tố thúc đẩy sự phát triển của ngành F&B

Bên cạnh việc quản lý và điều hành hiệu quả đội ngũ nhân sự trong nhà máy sản xuất, việc đầu tư vào các trang thiết bị cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu cần được quan tâm. Bạn nên đầu tư nhiều hơn vào các trang thiết bị vừa đủ công năng, có chất lượng tốt và độ bền với thời gian. Đối với các hệ thống nhà máy kinh doanh lĩnh vực F&B trên diện tích rộng cần có những máy móc hiện đại thực hiện các công đoạn, tối ưu sức lao động, tăng năng suất trong một quy trình cụ thể. Trong đó, không thể không đề cập đến hệ thống dây cáp tín hiệu điều khiển, nhân tố giúp quy trình tự động hóa trong sản xuất diễn ra suôn sẻ, tiết kiệm nhân lực, chi phí nhưng vẫn đảm bảo hệ thống vận hành ổn định với chất lượng đầu ra tốt nhất.

>>Xem thêm: Tại sao các nhà máy F&B nên đầu tư nhiều hơn vào dây cáp?

Các yếu tố thúc đẩy sự phát triển của ngành F&B

2. Ứng dụng của cáp tín hiệu điều khiển

2.1 Cấu tạo cơ bản của cáp tín hiệu điều khiển

Trên thị trường có rất nhiều loại cáp tín hiệu, được sản xuất theo tiêu chuẩn cụ thể phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng sản phẩm, môi trường đặc thù riêng và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Các thành phần cấu tạo cơ bản của một dây cáp tín hiệu gồm:

  • Lõi dẫn điện (Conductor)
  • Vỏ cách điện (Insulation)
  • Lớp chống nhiễu (shield tape)
  • Vỏ bảo vệ bên trong (inner sheath)
  • Lớp giáp bảo vệ (Armour)
  • Vỏ bảo vệ trong ngoài (outer sheath)

>>Xem thêm: Những thông tin cơ bản về dây cáp điện

2.2 Lựa chọn cáp tín hiệu điều khiển

Tùy vào môi trường sử dụng (tòa nhà cao tầng, nhà máy, xí nghiệp…) mà chọn các yếu tố trên có đặc tính khác nhau:

  • Độ rung cao, mức độ di chuyển, vặn xoắn liên tục
  • Chống dầu, hóa chất, khí đặc biệt, chống UV, vi sinh vật
  • Nhiệt độ nóng (180, 200, 400, 1000) hoặc nhiệt độ lạnh (-60, -50...)
  • Các tiêu chuẩn đặc thù: Chống cháy, chống nổ, chống bùn, ngâm trong nước

Trong các trường hợp xảy ra hiện tượng bị nhiễu sóng do lắp đặt các loại dây cáp song song, gần nhau, thì cần phải sử dụng dây cáp tín hiệu chống nhiễu có lưới để đảm bảo đường truyền cũng như dây cáp được phát huy một cách tối đa chức năng của mình. Nhưng với môi trường ổn định, không có các yếu tố gây nhiễu thì dòng cáp tín hiệu không lưới thích hợp để lắp đặt hơn.

Ngoài ra, trong môi trường mang nhiều đặc thù như có độ ẩm cao, thời tiết bất lợi, chịu nhiều điều kiện khắc nghiệt…, việc lựa chọn loại cáp tín hiệu điều khiển phù hợp cũng đóng vai trò rất quan trọng. Để đạt đến sự chuyên nghiệp hóa, hạn chế được tối đa sức lao động phải sử dụng, từ đó tăng năng suất lao động, đem lại hiệu quả công việc tốt nhất có thể, thì cần phải nắm được một cách rõ ràng việc vận hành hệ thống dây cáp điện nói chung, cũng như loại cáp tín hiệu nói riêng.

Như vậy, cáp tín hiệu điều khiển là một trong những nhân tố quan trọng cần thiết trên đà phát triển ngành công nghiệp F&B. Chính vì thế, việc nắm thông tin cơ bản các dòng cáp tín hiệu tiêu chuẩn là rất hữu ích.

Hiện tại, tất cả sản phẩm dây điện, dây cáp điện và phụ kiện từ HELUKABEL đều trải qua các giai đoạn kiểm định chất lượng nghiêm ngặt tại nhà máy sản xuất, trong đó các việc kiểm tra cơ bản như uốn cong, kéo căng, nghiền nát, đốt cháy đã được thực hiện để đánh giá chất lượng sản phẩm. Với hơn 33.000 mã sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế ở 60 địa điểm tại 40 quốc gia, chúng tôi, HELUKABEL sẵn sàng cung cấp các giải pháp về công nghệ kết nối điện toàn diện chỉ từ một nguồn duy nhất cho khách hàng.

>>Tìm hiểu thêm: Các dòng cáp chống nhiễu của HELUKABEL

Để biết thêm thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

HELUKABEL® Vietnam

905 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Tel. +84 28 77755578 | info@helukabel.com.vn | www.helukabel.com.vn

Trở lại bảng tin